Canh bí đỏ rong biển

quangpham quangpham @quangpham

Canh bí đỏ rong biển

25/07/2015 12:00 AM
114

Canh bí đỏ rong biển

Gọi là bí đỏ, nhưng ở đây mình mua loại bí ngô cùi đỏ vỏ xanh, chứ không phải loại bí to tròn vỏ màu vàng xám. Bí đỏ thực chất là một thực phẩm ngon, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cung cấp nhiều vitamin mà ít năng lượng. Tuy nhiên nếu nấu bí đỏ không khéo thì sẽ gây cảm giác khó ăn, ăn bị bứ hoặc nhanh ngán.

Bí đỏ cũng là một thứ mình thường nấu. Tại sao mình chọn loại bí đỏ nói trên, thay vì hình ảnh quen thuộc của quả bí ngô làm cỗ xe Lọ Lem rất đẹp.

Loại bí ngô ấy mua ở Sing thường bột hơn và "bứ" hơn, ăn cảm giác bở bở, nếu nấu kĩ một chút thì thành rất nhão và ăn mau ngán. Khi chọn mua bí đỏ này thì mình hay chọn quả nhỏ nhỏ thôi, thường mua nửa quả, có thể quan sát được bên trong ít ruột và hạt, lớp vỏ xanh ăn sâu vào phần cùi một chút thì khi gọt lớp vỏ xanh cứng bên ngoài vẫn còn lại được lớp cùi xanh, như vậy miếng bí sẽ có 2 màu xanh và vàng trông rất hấp dẫn. Hơn nữa nên chọn loại bí đỏ của Nhật, tuy là đắt hơn chút xíu nhưng ăn ngon nhất trong các loại bí khác.

Bí đỏ có thể được chế biến những món đơn giản và nhanh như bí đỏ xào tỏi, xào hành lá, ăn cũng rất thơm ngon. Món canh bí đỏ này mình làm để đổi vị. Rong biển khô, loại dùng để nấu, có thể tìm mua ở các siêu thị, giá khoảng tầm S$1.5 mà về dùng được rất nhiều lần mới hết. Rong biển ăn mát và cũng bổ nữa.

– Bí đỏ: khoảng 1/4 quả nhỏ , gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa vừa

– 2 – 3 đầu hành trắng , rửa sạch, thái nhỏ 1 đầu hành để xào trước với bí.

– Rong biển khô, cắt lấy 1 miếng to khoảng lòng bàn tay , rửa qua nước cho sạch bụi.

– Cho chút dầu ăn vào nồi để phi đầu hành trắng đã thái nhỏ, khi nào thấy thơm thì cho bí vào đảo qua, cho thêm chút bột nêm, đảo khoảng 1 phút cho bí ngấm.

– Cho nước vào và nấu cho sôi, cho vừa nước đủ ăn thôi để canh không bị loãng, mất đi vị đậm đà.

– Khi nước sôi thì cho rong biển vào, đun vừa sôi là đổ ra bát.

– Đầu hành thái lát xếp lên trên.

Yeah, ăn được rùi. Bí không nên nấu kĩ quá, miếng bí vẫn chắc không bị nát khi gắp là ngon nhất. Rong biển ăn có cảm giác sần sật hay lắm nhé

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý