Tập múa bụng giúp bà bầu dễ sinh nở

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tập múa bụng giúp bà bầu dễ sinh nở

18/04/2015 01:44 PM
195

Chuẩn bị cơ thể sẵn sàng cho việc sinh con

Các nghiên cứu từ xa xưa đã cho thấy, bellydance cho tác dụng rõ nét với phụ nữ mang thai. Người mang thai tập các động tác múa nhẹ nhàng của bellydance sinh nở dễ dàng và ít đau hơn người mang thai bình thường. Bởi các động tác tập luyện mềm mại vào phần bụng, hông, khiến cho người mẹ chào đón bé nhẹ nhàng hơn. Sau khi sinh xong, người tập Bellydance thường có ý thức rèn luyện giữ dáng nhiều hơn người không rèn luyện.

Giảm căng thẳng khi mang thai

Những điệu nhạc du dương nhẹ nhàng của Belly Dance làm cho mẹ bầu không chỉ luyện tập mà còn có cơ hội được thư giãn. Tập theo nhịp điệu của nhạc là biện pháp hữu hiệu giúp mẹ bầu xua tan cảm giác mệt mòi và nặng nề khi mang thai.

Kết hợp cùng Kegel

Những bài tập múa bụng thường gắn liền với những bài tập của bộ môn Kegel. "Bài tập Kegel" là bài tập cho khung xương chậu, được đặt tên theo tên của bác sĩ Kegel – người đã khám phá ra nó.

Theo luận giải của những người sáng chế ra bài tập này thì một khối mạng lưới cơ bắp nối liền chung quanh với vùng xương chậu có chức năng như một cái lưới võng bó lấy các cơ ở vùng xương chậu lại thành một bộ phận. Bộ phận này giúp cho sự đóng mở ở các cơ niệu đạo. Việc luyện tập các búi cơ này trước khi sinh sẽ làm việc sinh nở dễ dàng hơn.

Luyện Kegel là bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu. Những bài tập này có tác dụng giúp người phụ nữ sinh nở dễ dàng hơn. Sự khỏe mạnh của các múi cơ trong suốt quá trình mang thai giúp bà bầu phát triển kỹ năng điều khiển cơ của mình trong khi lâm bồn.

Tuy nhiên, thai phụ phải cần được tư vấn và chỉ dẫn rõ ràng cách tập cho phù hợp để tránh sai lầm đáng tiếc khi đang bụng mang dạ chửa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý