Nhật ký đón Xuka chào đời!

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nhật ký đón Xuka chào đời!

18/04/2015 01:44 PM
177

Nhập viện Từ Dũ sáng chủ nhật (đúng ngày dự sinh của con), mẹ đã nói dối với cô hộ sinh là đã bị đau bụng và chảy nước ối để được làm thủ tục nhập viện.

Một cuộc kiểm tra rỉ nước ối đau thấu trời làm mẹ phát hoảng, ý định mổ lấy con ra càng nung nấu trong mẹ. Mẹ sợ sự nhát gan của mình sẽ làm ảnh hưởng đến con gái yêu, sợ trong giai đoạn quan trọng mẹ lại làm tuột mất con.

Cuối cùng, sau bao nhiêu sự cố gắng, mẹ đã được nhập viện, nằm trong phòng chờ sinh với những sản phụ la hét làm mẹ hoảng hốt. Mẹ bắt ba con tìm bác sĩ để được chỉ định mổ mà không được, mẹ lại hoảng hốt.

Chiều tối, bà ngoại từ Buôn Ma Thuột vào… Đêm đầu tiên, mẹ, bà ngoại cùng ba Toàn nằm trong bệnh viện với nhiều tiếng rên rỉ… Mẹ lại mất ngủ.

Sáng thứ 2, bác sĩ khám bệnh và chỉ định mẹ phải đặt túi nước để co giãn tử cung. Mẹ lang thang khắp bệnh viện và khóc (nhìn thảm không chịu được). Mẹ bắt ba Toàn và bà ngoại làm thủ tục xuất viện, tìm bệnh viện khác để được mổ. Ba và bà ngoại quyết định phó mặc mẹ… rốt cuộc, mẹ phải chấp thuận để bác sĩ đặt túi nước.

30 phút đương đầu với cảm giác đau nhè nhẹ, mẹ đã được chuyển lên phòng sinh. Ba chạy theo an ủi thật nhiều nhưng không dám vào phòng sinh cùng mẹ. Một ngày trời cùng một đêm dài mẹ bị nhốt trong phòng chờ sinh, mẹ lại mất ngủ và nghe những tiếng kêu la, rên rỉ, rùng rợn.

Sáng thứ 3, bác sĩ quyết định truyền truyền thêm chai nước kích thích chuyển dạ… Mẹ lại khóc và đòi mổ. Trong vòng 2 phút phải quyết định, mẹ không suy nghĩ kịp đành cắn răng để nhân viên y tế truyền vào mẹ loại dung dịch mà nghe kể… đau gấp 10 lần đẻ tự nhiên. Mẹ lại cố tập thở và chịu đựng cơn đau.

Mẹ lại cố tập thở và chịu đựng cơn đau hành hạ. 4 tiếng trôi qua cùng với việc không được ăn uống và những cơn đau thúc tái tê, mẹ được chuyển vào phòng sinh, được tiêm mũi thuốc giảm đau…

Mẹ như lâng lâng trên thiên đường và lần đầu tiên được ngủ ngon lành từ cái ngày bước chân vào bệnh viện. Một tiếng trôi qua người ta, lại tiếp tục chuyển mẹ tới phòng khác để sinh… cho mẹ nằm thêm 3 tiếng để đủ độ mở, mẹ đếm từng phút nhưng kích thước để đưa con ra vẫn không đạt.

Ê kíp bác sĩ đã cố gắng cùng mẹ mà đầu con vẫn nằm tít trên cao, con gái cứng đầu không chịu ra với mẹ. Sau 30 phút cố gắng, ê kíp bác sĩ đã hội chuẩn quyết định mổ lấy con. Giây phút nghẹn ngào, lòng mẹ như đau cắt. Mẹ và con đã cùng nhau đi hết 2/3 chặng đường mà phút trót lại quay về số không.

Mẹ lại cố gắng và cố gắng rặn, tất cả các tư thế rặn đã đọc sách mẹ đều áp dụng để đạt được mục đích là có con. Cuối cùng mẹ đã tự mình rặn ra con mà không cần cô đỡ. Khi ê kíp bác sĩ quay lại trợ giúp, con gái mẹ đã ngoan ngoãn ra đời (18h10 phút)… Xuka của mẹ, giây phút nghẹn ngào đó, mẹ đã khóc, khóc cho qua hết tất cả đoạn đường mà mẹ con mình đã chịu đựng.

Con ra đời được một ngày, mẹ lại phải đương đầu với cơn đau hậu sản. Sinh thường mà mẹ phải nằm trong bệnh viện tới 8 ngày. Ngày chuẩn bị xuất viện, con gái lại bị vàng da. Nhìn người ta đưa con vào lồng kính và bịt mắt con lại, mẹ khóc và nghẹn cay lồng ngực. Mẹ đau đớn vô cùng.

Xuất viện được hai ngày, cuống rốn của con lại chảy máu. Mẹ đau đớn muốn điên dại, ngày bế con quay trở lại bệnh viện Từ Dũ, mẹ cứ đi và ẵm con như một cái xác không hồn, chân tay mẹ rã rời, nhưng nhìn con mẹ lại muốn khóc.

Mẹ nhẹ lòng khi nghe bác sĩ nói con không sao. Nụ cười của con như thiên thần bé nhỏ đáng yêu. Mẹ yêu con biết nhường nào, bé yêu của mẹ!

Mẹ Kim Vân

Viết cho con gái Xuka!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý