Ga-tô Hồng Kông

quangpham quangpham @quangpham

Ga-tô Hồng Kông

26/07/2015 12:00 AM
230

Ga-tô Hồng Kông

Chẳng biết có phải ở HK thì người ta hay làm gato kiểu này không mà những người Việt làm bánh lại gọi tên như vậy. Kiểu bánh gato này thường bông nhẹ, dai hơn gato cơ bản một chút.

Những ai thích làm các loại bánh kem trang trí thì hẳn đều làm thử qua các công thức gato bao gồm cả loại này rồi. Loại gato này cũng khá phổ biến với những ai quan tâm đến thú bánh trái. Lần này mình cũng thử làm, biết đâu sẽ có lúc dùng đến để làm chiếc bánh kỉ niệm nào đó (mặc dù thú trang trí bánh kem còn rất "xa xỉ" với mình vì bếp lúc nào cũng nóng – lại thấy ghét thời tiết và ghét người thiết kế ra cái kiểu nhà này, mà quan trọng hơn là nhà chẳng có ai thích ăn kem trên bánh cả vì vừa béo vừa ngậy vừa ngọt :P, chỉ thích nhìn bánh được trang trí thôi, mà chả lẽ làm ra lại không ăn, nên chắc khi nào mình sống ở nơi thật nhiều trẻ con thì mới tập trang trí bánh kem được, hy vọng đủ đẹp để tặng sinh nhật các bé  )

Ga-tô Hồng Kông

Nguyên liệu: (dùng khuôn đáy rời đường kính 21-23cm)

– 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng, đỏ

– Sữa tươi: 35g

– Dầu ăn (canola hoặc vegitable): 35g

– Bột mì đa dụng: 50g

– Bột ngô: 50g

– Muối: 1 nhúm

– Đường: 80-90g.

– Nước chanh: khoảng 3/4 tbs.

Cách làm:

– Bật lò ở 150 độ C.

– Trộn chung lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn cho nhuyễn.

– Bột mì rây mịn, cho bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trứng, dùng whisk đánh nhuyễn.

– Lòng trắng, muối và nước cốt chanh cho chung vào 1 âu, dùng máy đánh cho bông cứng. Thêm đường, đánh cho bóng mượt. Cho từng 1/3 hỗn hợp trộn từ từ nhẹ tay và đều vào hỗn hợp lòng đỏ. (khâu này không cần vội vàng, cứ làm từ từ trộn cho hỗn hợp thật đều, tránh để hỗn hợp bị trắng-vàng loang lổ)

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn mặt bánh cho phẳng.

– Đặt khay nướng thấp hơn 1 nấc so với nấc chính giữa lò. Nướng 50 phút. Nên kiểm tra khi bánh đã nướng được 30-40 phút, nếu mặt trên lỡ có phồng cao nên bị cháy thì có thể dùng miếng giấy nhôm úp lên trên mặt bánh (mình ko cần làm cách này, nên cũng băn khoăn lỡ bánh dính vào giấy nhôm thì lại còn bị nham nhở mặt bánh nữa :D)

– Sau khi hết thời gian, để bánh trong lò 5 phút rồi mới đem bánh ra ngoài và úp bánh xuống, để lỡ bánh có bị xẹp thì cũng ko bị xẹp nhiều.

* Nếu không có cân để cân khối lượng, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để chuyển đổi đơn vị đo:

– 1 cup sữa tươi: 244g

– 1 l dầu ăn: tùy từng loại dầu, nhưng khoảng 900-920g.

–  1 cup bột ngô (corn starch): 156g. 

– 1 cup đường: 225g

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý