Trẻ sinh trước 37 tuần dễ bị vàng da

seminoon seminoon @seminoon

Trẻ sinh trước 37 tuần dễ bị vàng da

18/04/2015 01:44 PM
133

Trẻ sinh trước 37 tuần dễ bị vàng da

Mặc dù ra đời sớm hơn chỉ 1 - 2 tuần, song trẻ vẫn có sức đề kháng yếu hơn so với những bé đủ 37 tuần tuổi. Những trường hợp sinh non khi mới được 35 hoặc 36 tuần dễ bị vàng da và giảm glucose huyết hơn.

Một nhóm chuyên gia đến từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts, Mỹ, đã so sánh tình trạng sức khỏe của khoảng 90 trẻ sinh đủ tháng (từ 37 tuần trở lên) với một số tương đương ra đời sớm hơn 1 tới 2 tuần tuổi. Kết quả cho thấy, nhóm trẻ sinh “hơi non” gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn. 18 bé mắc đa bệnh, trong khi không có trường hợp đủ tháng nào bị nhiều hơn 1 bệnh.

Tự theo dõi chỉ số về bệnh kháng đông

Một nghiên cứu phân nhóm ngẫu nhiên của Hội Y học thành phố Hồ Chí Minh, trên 737 bệnh nhân tim mạch cho thấy tự theo dõi chỉ số INR (liệu pháp kháng đông, khoa học sử dụng thước đo là chỉ số INR - chỉ số bình thường hóa quốc tế) và điều chỉnh liều thuốc tại nhà với dụng cụ CoaguChek giúp đạt hiệu quả chống đông và độ an toàn tương đương điều trị chống đông qui ước tại phòng khám chuyên khoa về tim mạch.

Thận trọng khi dùng thuốc nhỏ mắt


Nếu thuốc nhỏ mắt gây xung huyết, ngứa, sưng mắt hoặc có các triệu chứng khác, ngưng dùng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Không nên dùng thuốc liên tục trong một thời gian dài.

Nếu triệu chứng không cải thiện sau khi dùng vài ngày, ngưng dùng thuốc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ. Sau khi nhỏ thuốc, thấy vị đắng, do thuốc chảy qua ống lệ là việc bình thường. Không dùng chung với người khác để tránh nhiễm khuẩn xảy ra.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý