Cùng nhau cố gắng để đậu thai

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cùng nhau cố gắng để đậu thai

18/04/2015 01:44 PM
180

Yếu tố quan trọng nhất để có tinh binh và trứng khỏe mạnh, dễ dàng đậu thai là hai vợ chồng cần có lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ. Ngoài việc bồi bổ cơ thể của chính mình, các bà vợ cũng đừng quên quan tâm đến sức khỏe trong thời gian này của "ông xã" để anh sản sinh ra tinh binh khỏe mạnh nhất.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như thế nào?

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chế độ ăn nghèo nàn và thường xuyên uống rượu bia sẽ khiến cho chất lượng và số lượng tinh binh giảm, khiến việc thụ thai của bạn trở nên khó khăn hơn.

Theo nghiên cứu thì có tới khoảng 40% những rắc rối thường gặp trong khi thụ thai là do nam giới liên quan đến chế độ dinh dưỡng. Do vậy mà một chế độ ăn uống khỏe mạnh sẽ giúp bạn và chồng thụ thai đạt hiệu quả cao hơn.

Nguyên nhân ăn uống ở chồng bạn không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh mà còn ảnh hưởng tới cân nặng của thai nhi. Bé sinh ra nhẹ cân hơn đối với những bé khác có thường do bố mẹ ăn uống kém lành mạnh.

Chất dinh dưỡng quan trọng với "ông xã"


- Thức ăn giàu vitamin C và các khoáng chất khác:
Những chất dinh dưỡng này giúp các tinh trùng không bị nhiễm khuẩn và giúp chúng khỏe mạnh khi di chuyển. Một cốc nước cam chứa khoảng 124 miligram vitamin C. Nếu anh ấy là người hút thuốc thì lượng vitamin C ít nhất hấp thu là 125 mg. Còn bình thường là khoảng 90 mg.

- Hấp thụ đủ kẽm: Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu chất kẽm có thể làm giảm chất lượng tinh binh và mức testosterone. Nguồn dinh dưỡng lớn giúp bạn nhận được 11 mg mỗi ngày bao gồm con hàu, thịt bò, bánh đậu xanh và thịt gà đen.

- Axit folic: Các nhà khoa học gợi ý rằng, đàn ông với mức thấp vitamin B hoặc đàn bà không có đủ axit folic trong cơ thể làm tăng nguy cơ trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng thần kinh. Mức tối thiểu mà bạn có thể hấp thu là khoảng 400 microgram từ ngũ cốc, rau xanh, nước ép cam, đậu… Hấp thu quá nhiều axit folic không gây hại đối với bạn và trẻ.

- Canxi và vitamin D
: Tổng lượng vitamin D và canxi bạn có thể hấp thu mỗi ngày là khoảng 1000 mg canxi và 400 IU vitamin D (tương đương với 10 microgram). Nguồn canxi có trong sữa, sữa chua và các sản phẩm từ sữa. Vitamin D có từ sữa, cá hồi.

- Chồng bạn cần giảm lượng cồn, rượu: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, rượu, bia và các chất chứa cồn làm giảm lượng testosterone trong máu và số lượng tinh trùng. Số lượng các tinh binh dị thường gây lên khuyết tật thai nhi tăng lên trong khi xuất tinh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý