“Ống sinh sản” tăng khả năng thụ thai

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

“Ống sinh sản” tăng khả năng thụ thai

18/04/2015 01:45 PM
208

Tỉ lệ mang thai của phụ nữ trải qua quá trình thụ tinh nhân tạo dùng phương pháp mới này là 32,7%, so với 13,7% nhóm những phụ nữ không sử dụng biện pháp điều trị này. Tỉ lệ sinh ở nhóm sử dụng “ống sinh sản” cũng cao hơn so với nhóm không sử dụng – 22,4% so với 9,8%.

Phương pháp “ống sinh sản” được áp dụng trong thành tử cung. Các chuyên gia về sinh sản tin tưởng rằng thành tử cung không đủ tiêu chuẩn chính là nhân tố quan trọng khiến cho phụ nữ khó thụ thai.

Quá trình thụ thai khá phức tạp, liên quan đến hóc-môn, các nhân tố tăng trưởng, hóa chất do hệ miễn sinh sản sinh.

Quá trình này không được hiểu một cách đầy đủ và một khi quá trình này không diễn ra đúng thì không còn phương cách nào cứu chữa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra rằng những tổn thương nhẹ lên thành tử cung chính là nguyên nhân khiến khả năng sinh sản được cải thiện.

Họ nhận thấy 45 phụ nữ đang điều trị sinh thiết tử cung có tỉ lệ mang thai và sinh đẻ gấp đôi so với nhóm phụ nữ khác.

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy tổn thương này khởi đầu quá trình phản ứng sửa chữa trong cơ thể, sản sinh ra những nhân tố tăng trưởng và cytokin có tác dụng kích thích hệ miễn dịch. Nó cũng gia tăng hoạt động của gen, đóng vai trò chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

Những phát hiện này đã được kiểm duyệt mới trên 100 phụ nữ đã từng thất bại khi thụ tinh trong ống nghiệm cho dù phôi thai ở trong tình trạng tốt. Các nhà nghiên cứu hoặc áp dụng phương pháp mới hoặc chỉ định họ vào nhóm đối chứng.

Phương pháp này đòi hỏi việc đưa một thiết bị hình ống bằng nhựa dài vào trong tử cung, sau đó xoay 360o để làm “xước” thành tử cung.

Các bệnh nhân trong nghiên cứu này sẽ được dùng thuốc giảm đau 30 phút trước khi tiến hành đưa thiết bị vào trong tử cung và trong vòng 1 tháng sẽ tiến hành 2 lần. Kết quả đã chỉ rõ tỉ lệ mang thai ở nhóm phụ nữ được điều trị tăng gấp đôi so với nhóm đối chứng.

Việc thử nghiệm phương pháp mới này hiện nay vẫn đang được thực hiện. 500 phụ nữ hiện đang là đối tượng của nghiên cứu này tại Ai Cập; trong khi đó tại Israel, 70 bệnh nhân đã thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để tham gia điều trị bằng phương pháp đặt ống sinh sản này.

Nhận xét về nghiên cứu trên, Sanjay Vyas, bác sĩ phụ khoa tại bệnh viện Southmead, Bristol nói: “Đây là công việc khá thú vị. Việt thụ thai thất bại khi phôi thai ở trong tình trạng tốt có thể rất đau buồn vì chẳng ai có thể đoán trước được điều đó. Sự can thiệp mới này khá đơn giản và nếu nó cải thiện tỉ lệ thụ thai thì đây là một tin tốt cho rất nhiều cặp vợ chồng. Chúng tôi đang háo hức chờ đợi kết quả của những cuộc thử nghiệm.”

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
dia chi de lam ong sing san
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Năm 2011 tôi có lam tton nhưng không thành công, nay nghe nói có phương pháp "ống sinh sản" tôi cũng rất mừng. vạy xin hỏi ở vn ở đâu đã dùng phương pháp này thành công rồi a?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý