Cách chọn trứng vịt lộn non, ăn cực thích

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn trứng vịt lộn non, ăn cực thích

29/07/2015 12:00 AM
279

Nguyên liệu:

- 10 quả trứng vịt lộn

- Rau răm 1 mớ

- Nước lã 2 bát con

- Gừng 1/2 củ

- Muối, tương ớt, chanh.

trung vit

Trứng già nhiều phần cùi dừa màu trắng và ít lòng đỏ hơn trứng non.

Cách làm:

- Để có một quả trứng vịt lộn ngon thì khâu chọn trứng là vô cùng quan trọng, trứng vịt lộn ngon nhất thường được ấp sau 18-20 ngày. Tuy nhiên theo sở thích của từng người bạn có thể chọn trứng già hay trứng non bằng cách soi trứng dưới ánh nắng mặt trời nếu trứng già thì phần trống ở một đầu sẽ lớn, trứng non thì ngược lại.

Trứng già nhiều phần cùi dừa màu trắng và ít lòng đỏ hơn trứng non, bạn thích ăn phần nào nhiều hơn thì chọn đúng loại trứng đó.

- Khi chọn trứng xong bạn mang trứng rửa sạch các vết bẩn trên vỏ trứng sau đó cho vào nồi, thêm 2 bát nước lã và 1/2 thìa muối trắng và bắt đầu luộc trứng. Cho thêm chút muối trắng sẽ làm trứng chín nhanh hơn và không bị giập vỏ nhé.

- Trong khi chờ trứng chín bạn nhặt và rửa rau răm thật sạch rồi để ráo nước.

- Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa, nếu để lửa quá to nước sẽ bị trào ra ngoài và trứng va vào nhau mạnh hơn dễ làm trứng bị vỡ, để lửa nhỏ khoảng 25-20 phút thì bạn tắt bếp, khi ăn bạn hãy vớt trứng ra khỏi nồi, nếu vớt trứng trước lúc ăn trứng dễ bị nguội và tanh.

- Làm gia vị ăn kèm với trứng: cho 3 thìa muối bột canh, vắt thêm chanh và cho thêm tương ớt, gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. Bạn nào thích ăn cay có thể dùng thêm ớt tươi thái nhỏ và hạt tiêu.

Trứng vịt ăn cùng gia vị rau răm và gừng tươi thái nhỏ sẽ vô cùng hấp dẫn trong những ngày mùa đông lạnh giá như thế này.

Chúc các bạn thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý