Mời bạn thưởng thức cách nấu chè đậu xanh ngon mê ly

quangpham quangpham @quangpham

Mời bạn thưởng thức cách nấu chè đậu xanh ngon mê ly

02/08/2015 12:00 AM
161

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu xanh: 100g
+ Đường: 100g
+ Bột sắn: 1 thìa canh
+ Nước cốt dừa: 10ml
+ Thạch sương sáo, hạt trân châu, dừa tươi nạo, dầu chuối

Cách nấu chè đậu xanh ngon nhất

Nếu muốn thực hiện cách nấu chè đậu xanh hột nhanh, tiết kiệm thời gian, bạn cần ngâm đỗ trong 1-2h trước khi nấu. Bạn có thể chọn đỗ xanh không vỏ để không phải đãi nhé. Sau khi đỗ nở hoàn toàn và mềm bạn cho đỗ vào nồi nấu hoặc nồi cơm điện, cho 1/2 bát nước con, nấu lửa vừa, khi sôi bạn cho nhỏ lửa đến khi nào đỗ chín thì bạn cho đường và nước cốt dừa vào quấy đều. Khi đỗ nguội hơn bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cách nấu chè đậu xanh đánh nà chè nhuyễn và sánh hơn, không bị lõn chõn.

Cho bột sắn vào bát con, thêm nước lạnh vào rồi quấy đều cho đến khi sắn dây tan hoàn toàn rồi đổ vào nồi đỗ xanh, đặt lên bếp đun, vừa đun vừa quấy cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, nếu thấy đặc quá hoặc đỗ xanh hút hết nước bạn cho thêm nước lọc để đạt độ sánh như mong muốn. Để cách nấu chè đậu xanh ngon không bị bứ bạn nên cho vừa đủ lượng sắn dây thôi nhé.

Trân châu bạn có thể mua ngoài chợ, vì bây giờ các quán cũng bán trân châu làm sẵn nhiều, bạn mua luôn như vậy khỏi mất thời gian. Nếu muốn tự làn bạn có thể mua bột năng và chế nước sôi vào, quấy đều , cho đến khi bột tan ( nhưng bột phải pha thật đăc ) và nguội bạn dùng tay véo thành những cục bột nhỏ. Cho bột vào nồi nước luộc, đến khi nào trân châu nổi lên thì vớt ra thả vào nước lạnh là được.

Thạch sương sáo cắt thành miếng nhỏ.

cach-nau-che-dau-xanh

Khi thưởng thức chè bạn có thể múc bột đậu xanh ra cốc, thả thạch sương sáo, trân châu và dừa nạo sợi lên trên, cuối cùng cho nước cốt dừa và dầu chuối vào là có thể thưởng thức ngay.

Vào mùa hè bạn có thể thực hiện cách làm chè đậu xanh nhiều một chút, các nguyên liệu để riêng các hộp trong tủ lạnh , khi nào ăn mới lần lượt cho các nguyên liệu vào cốc là có thể dùng ngay không cần cho đá vẫn mát lạnh.

Ngoài công thức trên đây bạn có thể thử nghiệm cách nấu chè đậu xanh bột báng, cách nấu chè đậu xanh phổ tai,…

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý