Cực mát cực sảng khoái với cách làm thạch dừa xiêm ngon hơn ngoài tiệm

quangpham quangpham @quangpham

Cực mát cực sảng khoái với cách làm thạch dừa xiêm ngon hơn ngoài tiệm

02/08/2015 12:00 AM
140

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dừa xiêm tươi: 1quả
+ Bột rau câu: 10g
+ Đường: 40g
+ Nước cốt dừa: 50ml
+ Nước dừa tươi: 0,5 lít

Cách làm thạch dừa xiêm

Với cách làm thạch dừa xiêm đơn giản nhất sau đây, dù bạn mới lần đầu tiên thử nghiệm thì khả năng thành công cũng là 99%. Nếu bạn thích ăn ngọt bạn có thể thêm đường so với gợi ý của chương trình nhé. Mẹo nhỏ cách làm thạch dừa xiêm : để món đồ uống này ngon và cho ra hương vị thơm và ngọt hơn hẳn các loại dừa khác là bạn phải chọn được dừa xiêm chánh cóng.

cach-lam-thach-dua

Đầu tiên bạn lấy bột thạch trộn khô với đường, trộn cho thật đều bạn nhé.

Cách làm thạch dừa xiêm ngon: Đầu tiên đổ nước dừa vào nồi sau đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch với đường vào quấy đều tay, quấy đến khi nào bột thạch không còn bị vón nữa nhé. Cho nồi lên đun, đun trên lửa nhỏ, vừa đun, vừa quấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan đều hoàn toàn. Khi bột thạch sôi thì bạn bắc nồi ra và rót gần hết thạch vào trong quả dừa, chỉ để lại 1 chén con nước thạch.

Chỗ thạch còn lại bạn cho lên bếp tiếp tục đun với lửa nhỏ  để thạch không đông rồi hòa với nước cốt dừa vào, quấy đều.

Khi thấy thạch đổ vào quả dừa đã bắt đầu đông, mặt se lại thị bạn đổ nốt phần nước thạch và nước cốt dừa lên trên, đợi thạch nguội thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.Với cách làm thạch dừa rau câu như vậy vừa sinh động với nhiều màu sắc vừa có vị ngậy ngon của sữa dừa.

Bạn chỉ cần để dừa trong tủ lạnh 2h là có thể dùng được rồi. Cách làm thạch dừa như trên giúp bạn có món ăn ngon mát và bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt tốt cho bạn trong mùa hè này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý