Bí mật nào cho cách nấu chè chuối chưng ngon

quangpham quangpham @quangpham

Bí mật nào cho cách nấu chè chuối chưng ngon

02/08/2015 12:00 AM
151

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chuối: 4 quả
+ Khoai lang: 2 củ
+ Đường: 200g
+ Muối, nước cốt dừa
+ Sắn: 200g
+ vani, lá nếp

Cách nấu chè chuối chưng ngon

Hướng dẫn nấu chè chuối: Bột báng chính là hạt trân châu nhỏ, nếu bạn không thích ăn bột báng có thể thay thế bằng trân châu cũng không sao nhé. Nếu sử dụng bột báng bạn sẽ đem ngâm nước cho nở.

Khoai lang đem gọt vỏ và cắt miếng nhỏ. Bạn chọn khoai ruột vàng hoặc nghệ sẽ giúp cách nấu chè chuối khoai lang có màu sắc món ăn thêm bắt mắt.

Chuối nên chọn chuối chín để món chè vừa thơm lại ngọt, chuối chín đem bóc vỏ dùng dao cắt thành những lát dày 2 cm. Chuối sau khi cắt đem ướp đường và xóc đều, ướp trong 30 phút. Bước náy giúp cách làm chè chuối bột báng có vị ngọt khác hẳn khi bạn hòa đường ở bước sau. Chuối đã có vị ngọt nhưng khi được ướp thêm với đường sẽ ngọt và rắn lại. Bạn có thể chọn chuối tiêu để có món chè chuối tiêu thơm ngon nhé.

Khoai lang đem hấp chín rồi cũng ướp với đường và chút nước cốt dừa. Nếu không thích khoai lang bạn có thể chọn sắn để có món chè chuối khoai mì nhé.

Chuẩn bị 1 cháo và 1 xoong, chảo bạn sẽ cho chuối đường và khoai vào xào, đun và đảo cho đến khi hỗn hợp này sánh đặc lại có thể xắn

Cho nước và bột báng vào nồi quấy đều cho đến khi bột báng nở mềm. Đem hòa bột năng với 1 bát con nước ( hòa đến khi bột năng tan hoàn toàn ) thì đổ vào nồi nước bột báng, quấy đều.

Lạc bạn đem giã vỡ.

Vừng đem giã nhỏ.

cach-nau-che-chuoi-chung

Nếu muốn cách nấu chè chuối chưng khoai mì nhiều màu sắc và sáng tạo bạn sẽ làm theo gợi ý sau: Lấy bát đừng chè, múc 1 chút nước bột báng cho vào bát sau đó múc chuối và khoai chưng vào rồi rưới nước cốt dừa lên trên sau đó rắc vừng lạc.

Một số cách nấu chè chuối ngon truyền thống sẽ trộn tất cả các nguyên liệu vào rồi múc ra bát sau đó mới cho vừng lạc lên trên. Bạn có thể tùy chọn cách trình bày thích hợp với mình nhé.

Có bạn nào biết cách khác nấu chè chuối chưng ngon hơn hãy góp ý cùng chuyên mục nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý