Đến Sài Gòn thưởng thức món mì vịt tiềm hấp dẫn

quangpham quangpham @quangpham

Đến Sài Gòn thưởng thức món mì vịt tiềm hấp dẫn

02/08/2015 12:00 AM
141


Món ăn với xuất xử từ người Hoa, mì vịt tiềm đã dần trở thành món ăn yêu thích của người Sài Gòn. Không quá khó để tìm kiếm quán mì vịt tiềm thơm ngon, hấp dẫn. Một số địa điểm ăn nổi tiếng được người dân Sài Gòn thường xuyên lui tới như quán Hoàng Diệu, Hải Ký…bởi chỉ khi thưởng thức tại đây, bạn mới cảm nhận được hương vị đùi vịt thơm phức cùng sợi mì ngon giòn.

Mì vịt tiềm

Quán là địa điểm ưa thích của những thực khách thích ngồi ăn vỉa hè

Quán ăn có không gian ngoài trời khá rộng rãi, nằm gần ngã tư Nguyễn Tất Thành giao với Hoàng Diệu, là địa điểm ưa thích của những thực khách thích ngồi ăn vỉa hè. Quán nổi tiếng với sợi mì dai ngon, hương vị đùi vịt to béo ngậy được tẩm ướp gia vị thơm phức. Giá cả một tô mì vịt tiềm tại đây khá cao, khoảng 95.000 đồng.

Nếu là người sống lâu năm ở đây, chắc hẳn ai ai cũng biết đến quán ăn này. Khởi nghiệp là một quán nhỏ, với chỉ vẻn vẹn chiếc xe đẩy và vài ghế ngồi, qua nhiều đời cha truyền con nối, nay quán đã có quy mô lớn hơn rất nhiều, tiếng tăm vì thế lan tỏa khắp vùng. Sợi mì cọng nhỏ và dai là điểm nổi bật của quán mà những quán mì vịt tiềm khác trên địa bàn không có được.

Mì vịt tiềm

Quán luôn luôn đông khách từ lúc mở cửa đến khi dọn hàng

Quán luôn luôn đông khách từ lúc mở cửa đến khi dọn hàng, đặc biệt vào giờ cao điểm. Một tô mì vịt ti���m có giá 75.000 đến 80.000 đồng bao gồm cả chiếc đùi vịt to, mì dai và rau cải, đồ chua ăn kèm.

Đây là một trong những quán ăn lâu đời nhất Sài Gòn, quán nổi tiếng không vì phương tiện truyền thông nào cả, mọi người đến ăn và thưởng thức, thấy rất ngon về truyền miệng cho người thân, bạn bè. Tiếng lành đồn xa, lâu dần quán đã trở nên nổi tiếng lúc nào không ai hay.

Mì vịt tiềm

Sự khác biệt nằm ở hương vị thơm phảng phất của thuốc bắc, nấm đông cô, ăn kèm nước lèo khá ngọt thịt

Tô mì vịt tiềm ở đây cũng có một chiếc đùi vịt lớn, sự khác biệt nằm ở hương vị thơm phảng phất của thuốc bắc, nấm đông cô, ăn kèm nước lèo khá ngọt thịt. Giá một tô mì vịt tiềm Hải Ký từ 90.000 – 97.000 đồng.

Xem thêm:

– Quán bò né ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Đình Chiểu quận 1

– Những quán ăn vặt ngon cho ngày cuối tuần ở Sài Gòn

– Hủ tiếu Cả Cần lừng lẫy Sài Gòn

 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý