Những xét nghiệm kiểm chứng khả năng mang thai

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Những xét nghiệm kiểm chứng khả năng mang thai

18/04/2015 01:45 PM
282

Thử nước tiểu

Có thể thực hiện tại nhà hay bệnh viện, rất nhiều người đã chọn phương pháp thử HPT (thử tại gia) ngay sau khi tắt kinh được 1 tuần. Tuy đơn giản nhưng cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn sẽ mang lại kết quả chính xác. Sau khi có kết quả thì nên đi khám bác sĩ để làm thêm một số xét nghiệm bổ xung nhằm khẳng định chắc chắn kết quả.

Thử máu

Việc thử máu phải do chuyên môn thực hiện nhưng tần suất ít hơn so với thử nước tiểu. Thử máu có thể phát hiện nhanh khả năng mang thai, thường từ 6 – 8 ngày sau khi rụng trứng, nhưng kết quả phải chờ lâu hơn so với phương pháp thử nước tiểu tại gia.

Thử hCG

hCG (human choronic gonadotrofin) là phương pháp thử hoóc môn sản xuất ra ngay sau khi trứng được thụ thai, bám vào dạ con. Theo đó, khi hCG tăng nhanh có nghĩa là khả năng mang thai rất cao. Qua việc thử hCG người ta biết được hàm lượng hCG có mặt và thường được tiến hành sau khi tắt kinh được 10 ngày.

Phép thử số lượng beta hCG

Mục đích của phép thử beta hCG là biết chính xác hàm lượng hoóc môn hCG trong máu. Phương pháp thử này rất chính xác, nó có thể phát hiện ngay cả khi hàm lượng hoóc môn hCG trong máu cực thấp. Do biết được nồng độ chính xác của hCG nên phương pháp xét nghiệm này có khả năng đoán trước những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mang thai, nhất là biết được hiện tượng trứng bị lạc chỗ và những rủi ro mang thai, đặc biệt khi hàm lượng hCG sụt giảm nhanh chóng.

Độ chính xác các phép thử test khi mang thai

Muốn đảm bảo chính xác thì sau khi tắt kinh được một tuần trở ra hãy xét nghiệm. Đây là thời gian đảm bảo độ chính xác khi mang thai. Ngoài ra, để đảm bảo thì nên thử vào buổi sáng khi thức dậy, đây là lúc nước tiểu có các thông số cần thiết. Các phép thử test nước tiểu tại gia có độ chính xác 97%, thử máu có độ chính xác cao hơn, tuy nhiên độ chính xác còn phụ thuộc vào việc tuân thủ các quy định khi lấy mẫu nước tiểu, quá trình rụng trứng và thời gian tối ưu ngay sau khi tiến hành xét nghiệm và độ nhạy của các phương pháp thử test.

Xử lý kết quả sau khi thử test

Điều quan trọng sau khi thử test là phải biết cụ thể kết quả là dương hay âm tính

- Nếu kết quả là dương tính có nghĩa là đã mang thai. Nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thêm. Tuy rất hiếm gặp nhưng cũng có trường hợp kết quả nhầm lẫn, có nghĩa là không phải mang thai. Trường hợp này xảy ra khi máu học protein có trong nước tiểu hoặc một số loại thuốc ví dụ như thuốc an thần, thuốc chống co giật cũng có thể là nguyên nhân gây dương tính.

- Nếu kết quả là âm tính có nghĩa là không mang thai, tuy nhiên vẫn còn nhiều lí do để hi vọng. Ví dụ như không thực hiện các thủ tục theo đúng quy định, thử quả sớm, nước tiểu quá loãng do lấy vào thời điểm không thích hợp hoặc do uống nhiều nước rượu, bia trước khi lấy mẫu nước tiểu hoặc do bản thân dùng một số loại thuốc, nhất là thuốc lợi tiểu hoặc antihistamines. Trường hợp âm tính nên tiến hành các phép thử lại, tuân thủ đúng các hướng dẫn, nếu cần có thể tư vấn bác sĩ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Sau khj uog thuoc tranh thaj khan cap loaj 1 vjen sau khj quan he het kjh 1 ngay thj 5 ngay sau ra jt mau keo daj 2 ngay.17 ngay sau ra jt mau mau hong nhat ruj nau trog 1 ngay.thu que thu thj 1 vach sau 3 tuan quan he vay co thaj ko
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bạn thân mên! Thuốc tránh thai khẩn cấp thường gây những biến chứng phụ.để bớt lo lắng bạn có thể mua que thử thai nhé
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý