Sáng tạo thú vị với cách làm cà chua dầm đường

quangpham quangpham @quangpham

Sáng tạo thú vị với cách làm cà chua dầm đường

02/08/2015 12:00 AM
637

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà chua chín: 1 quả ( 1 quả cho 1 cốc )
+ Đường cát trắng: 50g
+ Lá bạc hà: 2 ngọn

Cách làm cà chua dầm đường ngon

Cà chua để thực hiện cách làm cà chua dầm đường bạn nên chọn những quả cà chua chín mọng, da căng, vỏ nhẵn, thấy lấm tấm bột ở vỏ, núm tươi thì nên chọn ngay, với những loại quả này bạn có thể dùng để thực hiện cách làm sinh tố cà chua hoặc chế biến đều ngon.

Cà chua đem trần qua nước sôi và thực hiện bóc vỏ, nếu kho bóc vỏ bạn có thể dùng dao sắc để gọt vỏ.  Bạn có thể dùng dao sắc để cắt 1 vài lát mỏng, để riêng để lát nữa trang trí nhé.

Cà chua bạn dùng dao cắt đôi, thả vào cốc và cho đường cát trắng vào, dằm cà chua hơi nhuyễn để trong khoang 5 phút cho đến khi tan hết đường. Bạn có thể dùng thìa cứng dằm nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần thêm đá và nước lọc, quấy đều là có thể thưởng thức ngay.

cach-lam-nuoc-ca-chua-dam-duong

Thực hiện trang trí cho cách làm cà chua dầm đường: Thả 2 lát cà chua lên miệng cốc và đặt 1 ngọn bạc hà lên trên. Với 2 màu xanh đỏ, nhìn cốc nước uống rất bắt mắt.

Cách thực hiện cà chua dầm đường có một vài chú ý:

– Nên dằm đường đến khi đường hoàn toàn mới cho đá để đường tan  hoàn toàn

– Bạn có thể xay nhuyễn cà chua nếu không thích ăn miếng cà chua như cách thực hiện trên đây. Tuy nhiên, rất nhiều người thích ăn những miếng cà chua dẻo và thơm sau khi đã thưởng thức vị ngon của nước cà chua.

Nước cà chua dầm đường có vị chua thanh của cà chua và ngọt nhẹ của đường khiến món đồ uống này trở nên vô cùng hấp dẫn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý