Học mẹ Ken cách thúc đẩy sinh nở tự nhiên

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Học mẹ Ken cách thúc đẩy sinh nở tự nhiên

18/04/2015 01:45 PM
265

Đây là lần mang bầu đầu tiên của mình nên nếu nói là không lo lắng cho việc sinh nở trong tương lai thì thực sự không đúng. Tuy nhiên, nhờ chịu khó mày mò học hỏi, những cảm giác sỡ hãi về việc sinh nở trong mình cũng dịu dần đi.

Ngày mới mang thai cu Ken, nói thật với các bạn mình hồi hộp nhiều lắm. Xen lẫn với cảm giác hồi hộp là những lo lắng về suốt 9 tháng 10 ngày. Anh xã mình đã phải luôn luôn khuyên bảo vợ đừng quá lo lẳng kẻo căng thẳng rồi mắc chứng trầm cảm khi bầu bí thì nguy hiểm. Vậy nhưng làm sao lại không thể lo lắng, nhất là cu Ken lại là nhóc đầu tiên và sau 5 năm mong chờ giờ đây vợ chồng mình mới có một mụn con.

Lo lắng nhiều cho vợ, ông xã mình đã được bạn bè khuyên hai vợ chồng nên tham gia một lớp học tiền sản trước khi sinh. Vậy là kế hoạc được thực hiện. Tham gia lớp học này mình mới cảm thấy có rất nhiều kiến thức về sinh nở mà mình chưa được biết và vì không biết nên mình thường xuyên có cảm giác lo lắng đặc biệt là với vấn đề sinh nở (nói thực mình rất sợ phải sinh mổ mà lại luôn bị các bác sĩ đe dọa rằng cu Ken của mình quá to, có thể sẻ phải sinh mổ.)

Từ ngày tham gia lớp học này mình đã bớt lo lắng về vấn đề sinh để trong tương lai vì mình đã học được những cách thúc đẩy sinh nở tự nhiên. Những phương pháp này sẽ giúp bạn có một ca sinh thường an toàn và nhanh chóng. Nhưng kinh nghiệm này mình cũng đã được chính chị gái mình củng cố thêm (vì chị ấy đã qua 2 lần sinh nở và đều sinh thường rất ‘mẹ tròn con vuông’).

Hôm nay mình xin chia sẻ những bí kíp này với các bạn, hy vọng những mẹ bầu đang ở giai đoạn cuối như mình sẽ áp dụng thành công và có ca sinh thường an toàn nhất: 

‘Chuyện ấy’

Bạn đừng nghi ngờ về tính hiệu quả của phương pháp này nhé. Mình được biết rằng rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy hoạt động tình dục có thể thúc đẩy và được coi là cách tự nhiên để tạo ra những cơn chuyển dạ.

Lý do là vì trong tinh dịch của ông xã có chữa hormone prostaglandin, có tác dụng làm mềm cổ tử cung và tạo ra những cơn co thắt cũng như thúc đẩy việc sinh nở. Vì vậy, nếu bạn đã đến hoặc qua ngày dự sinh mà em bé chưa chào đời, hãy thử áp dụng cách này nhé. Trong thời gian này, sex sẽ không hề gây hại gì cho em bé và ngược lại còn có tác dụng giúp quá trình sinh nở tự nhiên an toàn, giúp bạn tránh được sự can thiệp của phương pháp y tế.

Kích thích núm vú

Đây là cách mà chị gái đã truyền dạy lại cho mình bởi chính chị ấy trong quá trình sinh nở đã thực hiện theo cách này. Kích thích núm vú là một trong những phương pháp tự nhiên để tạo ra những cơn chuyển dạ vì quá trình này giúp cơ thể sản sinh ra các hormone oxytocin làm giãn nwor cổ tử cung. Mình còn được biết thêm rằng việc làm này cũng rất có lợi cho việc tiết sữa sau khi bé chào đời.

Châm cứu

Sử dụng phương pháp châm cứu trên vai, ngón tay cái, ngón tay trỏ, gót chân có thể kích thích khả năng sinh sản tự nhiên của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc làm này phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn đấy bạn nhé.

Các loại trà thảo mộc

Rất nhiều loại trà thảo mộc có công dụng thúc đẩy việc sinh nở tự nhiên tuy nhiên bạn chỉ được dùng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sản và dùng trong tháng cuối thai kỳ, khi đã sắp đến ngày sinh nở, hoặc quá ngày dự sinh. Những loại trà đó là trà hoa cúc, trà mâm xôi, trà quế… Bạn cũng có thể ngửi mùi của dầu anh thảo để quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn.

Dầu thầu rầu

Dầu thầu rầu được biết đến là có tác dụng nhuận tràng, có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sinh nở tự nhiên. Mình được biết rằng rất nhiều chị em đã thực hiện phương pháp này và có hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy một số tác dụng phụ của chúng là chuột rút, tiêu chảy và mất nước. Chị em mình trước khi áp dụng cách này nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé.

Thực phẩm

Một số loại thực phẩm có thể tạo ra những cơn chuyển dạ tự nhiên như cà tím, dứa, cam thảo , các loại gia vị. phô mai… Tuy nhiên, những loại thực phẩm này chỉ được coi là có tác dụng hỗ trợ việc sinh nở. Trong những tuần cuối thai kỳ, bạn có thể bổ sung thường xuyên những laoij thực phẩm này để thúc đẩy quá trình sinh nở tự nhiên nhanh chóng hơn.

P/S: Trên đây là những kinh nghiệm mình đã học hỏi được từ lớp học tiền sản vợ chồng mình tham gia và từ những người thân đi trước. Hy vọng chúng sẽ rất có lợi cho những mẹ bầu ấp ủ mong muốn được sinh thường như mình! Chúc tất cả chúng ta sẽ có kỳ sinh nở mẹ tròn con vuông!

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Ken

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý