Nghề nghiệp cũng gây vô sinh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nghề nghiệp cũng gây vô sinh

18/04/2015 01:45 PM
359

Theo thống kê của các nhà khoa học, tỷ lệ vô sinh trong xã hội hiện đại ngày càng có xu hướng tăng lên và nam giới phải chịu trách nhiệm cho ít nhất 40% các trường hợp vô sinh. Nguyên nhân chủ yếu ở các ca vô sinh nam là do chất lượng tinh dịch kém.

Sự sinh tinh tại tinh hoàn là một hoạt động nhạy cảm với nhiều tác nhân môi trường bên ngoài. Khả năng co giãn ở cơ dartos ở bìu giúp cho tinh hoàn luôn được duy trì ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 2-3 độ C. Một số nghề nghiệp làm ảnh hưởng đến việc gia tăng nhiệt độ ở cơ bìu và ảnh hưởng trực tiếp đến mật độ và độ di động tinh trùng.

Làm việc trong môi trường nóng như: luyện kim, lò rèn, đầu bếp và những nghề phải ngồi nhiều như tài xế, phi công, nhân viên văn phòng… là những “tác nhân” gây tăng nhiệt độ ở cơ bìu.

Bên cạnh đó, những nghề phải tiếp xúc nhiều với hoá chất như với nông dân, khi phun sâu, thuốc diệt cỏ mà không được trang bị phương tiện bảo hộ trong thời gian dài có nguy cơ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch.

Sự phân bố nghề nghiệp theo 5 nhóm cho thấy 38,3% trường hợp bị ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch thuộc nhóm nghề có nhiều nguy cơ. Theo đó, nghề nông chiếm đến 20,8%. Còn các nghề khác chiếm tỷ lệ ít hơn, như: làm việc đêm: 9,7%; làm việc trong môi trường nóng: 5,6%; tài xế: 2,8%.

Điều đáng lưu ý là các đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ như: nghề tài xế, làm nông, làm việc trong môi trường nóng đều thuộc nhóm vô sinh nguyên phát.

Lời khuyên cho những đấng mày râu làm việc trong ngành nghề này là phải đảm bảo môi trường tốt nhất, quần áo bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng và tránh nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe một cách tối ưu.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
mình là nam.: lúc nhỏ thường xuyen tụ sướng lịu có bị vô sinh ko.?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
xin cho em hoi? em la` con trai,em lam` nghe` phun son,vay co' nguy co hoak bi vo sinh khong?anh chi biet' xin tra? loi` giup em?em xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Một vài thông tin cho bạn đây: Những anh chàng tiếp xúc thường xuyên với hóa chất trong sơn sẽ dễ gặp phải trục trặc về khả năng sinh nở.Những ai làm thợ sơn hay trang trí nhà cửa, phải tiếp xúc với dung môi glycol, thì tăng gấp 2,5 lần nguy cơ sản xuất ra ít tinh trùng khỏe mạnh.Độ linh động của tinh trùng là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng sinh sản nói chung. Từ lâu người ta đã lo ngại rằng việc tiếp xúc với một loạt hóa chất khi làm việc sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm cha của người đàn ông. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester và Sheffield, Anh, đã tìm hiểu 2.000 đàn ông đến khám khoa sản. Một nửa gặp trục trặc trong độ linh hoạt của tinh trùng. Nửa còn lại không. Những người tham gia trả lời câu hỏi về nghề nghiệp, lối sống và việc tiếp xúc với hóa chất. Kết quả cho thấy những ai tiếp xúc với chất glycol ether tăng 250% nguy cơ bị giảm độ linh hoạt của tinh trùng. Những hóa chất này thường làm dung môi trong các loại sơn nước. "Kết quả cho thấy có mối nguy hiểm tiềm ẩn tại nhiều nơi làm việc và đàn ông cần phải thận trọng trước loại hóa chất này", tiến sĩ Andy Povey tại Đại học Manchester nhận định.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý