Tắm nước lạnh giúp cải thiện khả năng sinh sản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tắm nước lạnh giúp cải thiện khả năng sinh sản

18/04/2015 01:45 PM
203

Một số trong chúng ta cảm thấy thật khó thức dậy sớm vào buổi sáng và đi tắm cho tỉnh táo. Nhưng cũng có một số người có thói quen dậy lúc 6 giờ sáng và tắm.

Vậy tắm nước lạnh có lợi ích gì?

Đẩy mạnh hệ thống tuần hoàn

Nhiều người cảm thấy tắm nước lạnh rất tốt cho họ (tất nhiên không phải là tắm nước lạnh vào mùa đông). Khi nước lạnh thấm vào da, nó làm co các mạch dưới da và đẩy máu đến các cơ quan bên trong. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu đến các cơ quan quan trọng, đồng thời giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể và sau đó, làm cho tim hoạt động hiệu quả hơn. Một số người nói rằng tắm luân phiên giữa nước nóng và nước lạnh sẽ giúp duy trì lưu thông trong cả các cơ quan bên trong cũng như trên da.

Da và tóc khỏe mạnh

Tắm nước quá nóng có xu hướng khô da và tóc. Những mái tóc và làn da được bảo vệ bởi một lớp bã nhờn được tiết ra bởi các tuyến trên da để tránh bị khô quá mức. Tắm nước nóng sẽ làm cho các bã nhờn ấy bị bong ra, làm cho da khô và tóc dễ gãy và dễ bị gàu. Nếu tiếp tục duy trì thói quen này, có thể bạn sẽ phải "chào tạm biệt" với làn da và mái tóc khỏe mạnh.
Ngoài ra, khi tắm trực tiếp nước nóng, các lỗ chân lông trên da sẽ nở ra và dễ dẫn đến bị tắc nếu các lỗ chân lông mở tiếp xúc với không khí và bụi mà không đóng lại. Lỗ chân lông bị tắc khiến làn da không còn khỏe mạnh và thậm chí còn bị mụn trứng cá.

Giúp tỉnh táo và tràn đầy năng lượng

Đặc biệt nếu bạn là người mới hình thành thói quen tắm buổi sáng thì tắm nước lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo rất nhiều. Nhờ tác dụng tăng lưu thông trong cơ thể, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho một ngày mới.

Cải thiện khả năng sinh sản

Bạn có biết rằng một trong những lợi ích của việc tắm nước lạnh là nó làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới? Đúng vậy. Các tinh hoàn vì ở bên ngoài cơ thể nên các tinh trùng không thể chịu được sức nóng của nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, khi tắm nước nóng thường xuyên sẽ dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tỷ lệ vận động của chúng. Vì vậy, nếu bạn đã có vấn đề với số lượng tinh trùng của mình, bạn sẽ thấy mình nên tắm nước lạnh một cách thường xuyên, vì điều này được cho là có lợi đối với nam giới.

Tắm nước lạnh có nhiều lợi ích khác nhau. Mặc dù không phải mùa nào cũng thích hợp để tắm nước lạnh nhưng bạn cũng không nên tắm nước quá nóng. Nước âm ấm cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tắm nước nóng. Nếu bạn không quen với việc tắm nước nóng, hãy bắt đầu tắm với nước ấm, sau đó từ từ chuyển sang nước lạnh.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là nếu đang tắm trong phòng lạnh hoặc có gió lùa thì tuyệt đối không nên tắm nước lạnh. Ngoài ra, nếu bạn bị đau tim hoặc bị xơ cứng động mạch, thì không nên lựa chọn tắm nước lạnh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý