Kỹ thuật trồng hoa cúc đón Tết cực dễ

seminoon seminoon @seminoon

Kỹ thuật trồng hoa cúc đón Tết cực dễ

11/08/2015 12:00 AM
622

Cùng với các loại hoa đào, mai, trắc..., hoa cúc cũng là một món ăn tinh thần không thể thiếu của các gia đình dịp tết. Một số kinh nghiệm chăm hoa cúc cho tết của người dân ở xã Vĩnh Thái (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) rất đáng để tham khảo.

Ảnh minh họa

Anh Nguyễn Minh Tân ở xã Vĩnh Thái đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng bông cho biết: Gia đình anh bắt đầu xuống giống từ tháng 8 âm lịch, trồng 500 chậu cúc pha lê trên diện tích đất 1.500m2. Quy trình trồng cây bông cúc cũng khá đơn giản, mỗi chậu lớn trồng khoảng 100 cây con, chậu nhỏ 35 cây con, khi đến giai đoạn thích hợp sẽ tạo ra lượng cây gấp đôi, trồng bằng phương pháp giâm cành, trồng những nơi khô ráo, tránh bị ngập nước, khoảng cách giữa các chậu từ 35 -40cm.

Cũng theo anh Tân, cây bông cúc rất hấp dẫn thị trường, thời điểm thu hoạch là 25 tháng Chạp hàng năm, giá bán ra 150.000 đồng/chậu nhỏ. Các chậu lớn thường xuất khẩu sang các tỉnh, thành khác, nhiều nhất là TP.Hồ Chí Minh. Thời gian trồng cho đến khi thu hoạch là 4 tháng, sau khi trừ chi phí lãi khoảng 20.000 – 30.000 đồng/chậu nhỏ, từ 50.000 – 60.000 đồng/chậu lớn. Để kìm hãm sự ra hoa và tăng được chiều cao, người trồng hoa nên sử dụng chông điện tầng trên khoảng 1 tháng kể từ thời gian bắt đầu trồng. Cây thích hợp nhất là đất pha với nhiều loại chất dinh dưỡng khác như tro trấu, phân chuồng.

Anh Tân cho biết thêm: “Khó nhất là cho cây ra hoa để cho kịp tết, không nên để gãy cành hoặc lá vì gãy sẽ làm mất giá trị của cây, thường xuyên chăm sóc cho cây vì có một số bệnh cháy lá, nấm... thường xảy ra. Hiện nay giống ngoài thị trường rất khan hiếm, nhập chủ yếu là từ TP.Đà Lạt”.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em o bing dinh em mua giong o dau
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý