Cách chọn mua ti vi màn hình phẳng chuẩn nhất cho bạn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn mua ti vi màn hình phẳng chuẩn nhất cho bạn

12/08/2015 12:00 AM
160

Nhiều người muốn chọn mua tivi màn hình phẳng cho gia đình mình mà không biết nên lựa chọn như thế nào sao cho phù hợp vì có quá nhiều loại tivi khác nhau trên thị trường. Một vài cách chọn mua tivi màn hình phẳng phù hợp cho gia đình dưới đây chắc hẳn có thể giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

1. Sự khác biệt giữa các loại tivi màn hình phẳng

Trên thị trườnghiện nay phổ biến và được ưa chuộng nhẩ là ba loại tivi màn hình phẳng gồmtivi plasma, tivi LED và tivi LCD. Mỗi loại tivi màn hình phẳng này lại có những ưu điểm riêng của mình :

+ Tivi Plasma tạo ra một hình ảnh bằng các điện tích kết hợp

+Tivi LCD được cấu tạo từ tinh thể lỏng nén giữa hai tấm kính và được hỗ trợ bởi một bóng đèn huỳnh quang

+ Tivi LED cũng có cấu tạo tương tự như màn hình LCD nhưng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang, nó sử dụng hàng trăm đèn LED khác nhau phân bố một cách đều đặn.

Vì vậy, các bạn nên căn cứ vào ưu điểm cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mà đưa ra quyết định chọn mua tivi màn hình phẳng phù hợp với gia đình mình.
 

[​IMG] 

2. Chọn mua tivi màn hình phẳng phù hợp dựa vào tỷ lệ tương phản

Độ tương phản của màn hình chính là khả năng hiển thị hình những vùng ảnh sáng và tối cùng một lúc của tivi. Tivi có tỷ lệ tương phản cao sẽ tốt hơn do chất lượng hình ảnh hiển thị cao hơn. Ngược lại, nếu chiếctivi man hình phẳng của bạn có một tỷ lệ tương phản kém, bạn sẽ bị mất nhiều chi tiết trong những cảnh quá sáng hay quá tối. Chính vì vậy, tỷ lệ tương phản của tivi màn hình phẳng sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn. 

So sánh về tỷ lệ tương phản giữa các loại tivi màn hình phẳng thì có thể dễ dàng nhận thấy tỷ lệ tương phản tốt nhất là tivi plasma, theo sau đó là tivi màn hình LED và tivi màn hình LCD.

3. Chọn mua tivi màn hình phẳng phù hợp dựa vào tốc độ xử lý chuyển động

Nếu bạn yêu thích những chương trình có tốc độ nhanh như các môn thể thao, các chương trình phim hành động,... thì một chiếc tivi plasma có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Những chiếc tivi Plasma màn hình phẳngcó thể hiển thị các chuyển động nhanh một cách rất mượt mà, uyển chuyển mà không bị giật hay bị đứng hình.

Tuy nhiên, hiện nay thì dòng tivi màn hình phẳng LCD và LED cũng đã được cải thiện yếu tố về xử lý chuyển động rất nhiều trong thời gian gần và cũng có thể đáp ứng về nhu cầu của bạn.
 

[​IMG] ​


4. Chọn mua tivi màn hình phẳng phù hợp dựa vào điện năng tiêu thụ

Đối với nhiều người thì một chiếc tivi có tiêu tốn nhiều điện năng không cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng khichọn mua tivi màn hình phẳng cho gia đình.

Chiếc tivi LCD tiêu tốn khá ít điện năng do chiếc tivi này chỉ yêu cầu một đèn nền huỳnh quang duy nhất, trong khi tivi plasma đòi hỏi tất cả các sub-pixel được thắp sáng riêng. Hay nói cách khác, chi phí cho điện năng sử dụng cho một chiếc tivi plasma trong một năm sẽ nhiều hơn khoảng 50% so với một chiếc tivi LCD.

Tuy nhiên, trên thực tế thì tivi màn hình LED mới là loại màn hình sử dụng ít điện năng nhất, ít hơn khoảng 40% so với tivi LCD.

5. Chọn mua tivi màn hình phẳng phù hợp dựa vào giá cả

Giá cả chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn mua chiếc tivi màn hình phẳng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Về yếu tố giá cả thì màn hình LCD là lựa chọn hợp lý nhất về giá. Đối với chiếc tivi Plasma thì giá thường đắt hơn so với tivi màn hình LCD. Màn hình LED là công nghệ màn hình tivi mới nhất nên thường khó tìm kiếm và giá cả thì cao hơn cả so với cả 2 loại tivi màn hình phẳng trên. Vì vậy, tùy thuộc vào ngân sách và khả năng chi trả cho nhu cầu sử dụng mà bạn nên đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý