Sau khi tiêm vắc xin HPV bao lâu mới có thai?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sau khi tiêm vắc xin HPV bao lâu mới có thai?

18/04/2015 01:45 PM
587

Hỏi: Em mới tiêm phòng vacxin ung thư cổ tử cung trong ngày (20/9/2011) và chuẩn bị lập gia đình. Em muốn mang thai và sinh con trong năm 2012 có ảnh hưởng gì không ạ? Em cảm ơn! (minh nguyen)

Trả lời:

Ung thư cổ tử cung gây ra do nhiễm vi rút HPV tuýp gây ung thư. Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung bằng cách giúp hệ miễn dịch của cơ thể nhận diện và tiêu hủy vi rút HPV trước khi vi rút xâm nhập vào cổ tử cung để gây bệnh.

Vắc xin HPV hiện nay có thể ngừa được 2 tuýp HPV 16 và 18, là những tuýp vi rút gây ra ung thư cổ tử cung nhuều nhất (trên 70%).
 
Vắc xin HPV nhìn chung an toàn và được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ được báo cáo nhiều nhất bao gồm: đau, sưng và đỏ da tại nơi tiêm. Những triệu chứng này sẽ tự hết sau vài ngày.

Lịch tiêm chủng ngừa HPV cho mỗi người bao gồm ba mũi, mũi thứ hai nhắc lại sau hai tháng sau mũi thứ nhất, mũi thứ ba nhắc lại sau mũi thứ 2 là 6 tháng.

Đối với các loại vắc xin, sau khi tiêm mũi cuối cùng phải cách thời gian trước khi mang thai ít nhất là 03 tháng. Như vậy, mũi tiêm thứ 2 của em sẽ là tháng 11/2011 và mũi thứ 3 là tháng 5/2012. Vậy em muốn mang thai và sinh con trong năm 2012 là rất khó, bởi nếu có sớm thì em cũng phải đợi đến tháng 9/2012 mới có thể mang thai được.

Em cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi có ý định mang thai nhé.
 
Chúc em hạnh phúc!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
BS ơi,nếu khi tiêm vacxin HPV mà đang có thai 2 tuần thì có ảnh hưởng gì không ạ??? CÓ tiêm được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Bạn cho mình hỏi tình hình của các bạn sao rồi? Đã đi khám bác sĩ chưa? Mình có thai được khoảng 1 tuần rồi tiêm phòng HPV hôm 15/6. Lúc đó mình không biết đã có thai rồi. Các bạn thế nào rồi ạ
Cho toi xin so dien thoai cua ban dc ko,toi dang o throng tinh trang cua ban,toi muon bite duoc tinh hinh cua ban bay gio ra Sao,toi cung hoang mang qua,so dt cua toi 01666682888,ten toi la Hau,cam on ban.
e chich ngua ung thu co tu cung mui cuoi cung la ngay 28/11/2012, e moi lap gia dinh va co thai duoc 5 tuan, tuc la tinh tu mui tiem cuoi cung den khi mang thai la 1thang 3 tuan, e dang hoang mang lam, khong biet nhu vay co anh huong gi den thai nhi khong, xon bac si tu van giup e
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Tiêm HPV sau 7 tháng mới được mang bầu bạn ạ. Bạn nên đi khám sớm nhé
em tiem ung thu co tu cung mui thu 3 duoc 1 thang sau e co Thai co anh huong gi khong a
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Đối với các loại vắc xin sau khi tiêm mũi cuối cùng phải cách thời gian mang thai ít nhất là 3 tháng.Như vậy bé nhà bạn cũng có ảnh hưởng nhé,Bạn nên đến khám bác sĩ để có biện pháp thích hợp nhất nhé
Chi oi cho em hoi em chich vac xin chong ung thu ma em moi chich dc hai con mui thu ba thi gan hai nam roi em ko chich vay thi bay gio em co the chich tiep mui thu ba ko vay chi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý