Cách chọn quả vú sữa ngon cực đơn giản

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn quả vú sữa ngon cực đơn giản

13/08/2015 12:00 AM
127

 Quả vú sữa

Khi mua vú sữa, bạn cầm trái vú sữa bóp nhẹ, loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái. (Ảnh minh hoạ)

Khi mua vú sữa, bạn cầm trái vú sữa bóp nhẹ, loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái. (Ảnh minh hoạ)


Là loại trái cây có nhiều ở các miệt vườn Nam bộ. Bước vào vườn vú sữa, du khách sẽ thấy hàng ngàn quả treo lủng lẳng trên cành, quả nào cũng đều đặn, căng bóng, tím rịm, mịn màng.

Tuy nhiên nhiều chị em thích ăn quả này nhưng vẫn còn lúng túng khi chọn. Vì thế, để mua được vú sữa ngon, chị em lưu ý:

Chọn quả còn tươi: Nên chọn quả còn tươi, còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn.

Vỏ quả: Chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết. Quả có nhiều tì vết là đã được vận chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái nữa. Vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt.

Trước khi ăn, bạn dùng tay bóp đều xung quanh quả cho thật mềm, sau đó dùng dao cắt đôi quả vú sữa, dùng thìa nạo ăn dần cho tới sát lớp vỏ. Chút sữa lẫn trong lớp thịt chảy ra quyện vào lớp nhân ngọt giòn, hoà tan, thơm như dòng sữa mẹ tinh khiết.

Lưu ý: Khi mua, bạn cầm trái vú sữa bóp nhẹ, loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái. Còn nếu vỏ quả dày phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm nhũn, ăn không ngon.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý