Hoạt động cần tránh khi mang thai quý 1

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hoạt động cần tránh khi mang thai quý 1

18/04/2015 01:46 PM
217

Tuy nhiên, nếu bạn mang thai lần đầu hoặc bạn chưa có nhiều kiến thức về chuyện bầu bí thì chắc hẳn bạn sẽ không biết rõ hoạt động gì nên và không nên làm khi mang thai. Chúng ta đều biết, hoạt động thể chất khi mang thai là rất cần thiết nhưng những hoạt động này phải phù hợp với cơ thể từng người và nếu không cẩn trọng thì có thể chúng sẽ phản tác dụng với sức khỏe của chúng ta đặc biệt với bà bầu mang thai 3 tháng đầu.

Dưới đây là những hoạt động cần tránh trong thời kỳ đầu mang thai:

Không nên tập một môn thể thao mới

Theo các bác sĩ khoa sản, trong suốt thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu mang thai phụ nữ không nên làm quen với một môn thể thao mới, nhất là những môn thể thao vận động mạnh. Việc tập luyện này rất có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể quá cao hoặc có những động tác mạnh làm ảnh hưởng đến thai nhi, gây động thai và trường hợp xấu nhất là có thể sảy thai.

Tránh những hoạt động gây thiệt hại về thể chất

Bất cứ hoạt động nào có nguy cơ rủi ro cao với thể chất của bạn như trượt tuyết, đua ngựa, trượt sóng, đi thuyền kayak… đều không được dành cho bà bầu. Đặc biệt trong 3 tháng đầu mang thai, cơ thể bạn đang rất yếu và có nguy cơ cao động thai nên bạn cần đặc biệt chú ý.

Tránh những hoạt động trên cao

Bên cạnh những môn thể thao giải trí mạnh thì những hoạt động trên cao cũng không được dành cho bà bầu. Các mẹ bầu cần đặc biệt chú ý với những hoạt động như nhảy dù, leo núi… bởi chúng rất có thể sẽ gây tổn hại cho bạn và thai nhi. Bên cạnh đó, ở trên cao mức độ oxy thấp trong cơ thể sẽ rất dễ gây sinh non.

Bỏ qua những chuyến đi xa

Trong ba tháng đầu mang thai, tốt hơn hết là bạn nên hủy tất cả những kế hoạch về chuyến đi xa vì nó có nguy cơ rất cao gây tổn hại đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Hoạt động này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho bạn. Nếu công việc bắt buộc, bạn nên thương thuyết để lại khi bước sang giai đoạn thai kỳ thứ 2 vì thời gian này, thai nhi đã ổn định và sức khỏe của bạn cũng được cải thiện hơn.

Chú ý: Với tất cả mọi hoạt động khi mang thai bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để nhận được những lời khuyên chăm sóc thai kỳ tốt nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật