Mục đích của siêu âm thai nhi

seminoon seminoon @seminoon

Mục đích của siêu âm thai nhi

18/04/2015 01:46 PM
223

Trong các giai đoạn tiếp theo, siêu âm được thực hiện bằng việc quét máy trên bụng bầu. Gel dành cho việc siêu âm được thoa trên da; sau đó, đầu máy siêu âm được quét qua – quét lại cho đến khi bào thai và nhau thai được hiển thị. Thông thường, thai phụ và người chồng có thể xem xét quá trình quét trên màn hình.

- Trong giai đoạn đầu (thường trước 14 tuần), siêu âm kiểm tra xem thai nhi còn sống hay không; kiểm tra đơn thai hay đa thai. Một số bất thường bào thai cũng được phát hiện ở giai đoạn này (11-14 tuần, kiểm tra nếp gấp gáy thai nhi giúp tính toán nguy cơ thai có bất thường nhiễm sắc thể).

- Từ tuần 18 trở đi, siêu âm kiểm tra thai chi tiết hơn. Hầu hết các hệ thống cơ quan bên trong thai nhi đều được kiểm tra để đảm bảo thai phát triển bình thường. Các cột sống, hộp sọ, não, tim, phổi, thận, cánh tay và chân có thể được nhìn thấy.

Siêu âm đã ‘cách mạng hóa’ việc chăm sóc phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

- Từ 30 tuần trở đi, siêu âm được sử dụng để ước tính như thế nào là bé đang phát triển tốt. Khá khó khăn để phán đoán chính xác về điều này nhưng nó thường là hữu ích nếu người mẹ từng sinh con nhẹ cân hoặc có chứng bệnh ảnh hưởng đến sự phát triển của con như tiền sản giật.

- Dây rốn cũng được kiểm tra xem nó có hoạt động tốt đủ vận chuyển dinh dưỡng và oxy cho bào thai không.

- Siêu âm còn kiểm tra vị trí nhau thai xem nhau thai nằm có bất thường không.

Siêu âm và mức độ gây hại cho thai nhi

Không có bằng chứng khoa học để kết luận siêu âm gây hại cho thai nhi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý