Học cách thúc đẩy sinh nở cùng mẹ Bông

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Học cách thúc đẩy sinh nở cùng mẹ Bông

18/04/2015 02:06 PM
177

Lần đầu tiên mang thai, với mình cái gì cũng bỡ ngỡ, cũng lạ lẫm và chuyện lâm bồn thì đương nhiên cũng vậy. Đây đã là tuần thai thứ 32 rồi mà ai hỏi mình biết rặn đẻ chưa, mình cũng lắc đầu; chuẩn bị được nhiều thứ cho baby chưa, mình cũng lắc đầu… Cái thói ỉ lại vào chồng đã ngấm vào máu mình rồi, mình cứ hồn nhiên vô lo vô nghĩ như là chuyện sinh nở cũng của chồng vậy. Nghe mọi người hỏi thăm nhiều quá mình cũng đâm sốt ruột. Mình mới chợt nhận ra rằng việc sắm sửa đồ dùng sinh nở, chuẩn bị đồ ăn thức uống thì anh xã có thể giúp mình chứ cái chuyện ‘vượt cạn’ ấy thì anh xã làm sao giúp được.

Vậy là hôm nay quyết tâm lên mạng lò dò tin tức để tìm hiểu về vấn đề này. Dưới dây là thành quả mình đã tích lũy sau 1 tuần học hỏi. Đó là 15 cách thúc đẩy việc sinh nở tự nhiên – mà mình chỉ thích sinh tự nhiên thôi nhé, sinh mổ mình thấy sợ lắm. Nếu mẹ nào cũng đang cùng có mối quan tâm giống mình thì hãy vào ngó thử nhé!

1. Châm cứu

Sử dụng phương pháp châm cứu trên vai, ngón tay cái, ngón tay trỏ, gót chân có thể kích thích khả năng sinh sản tự nhiên của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc làm này phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn đấy bạn nhé.

2.Cây rau húng quế

Thêm loại rau thơm này vào bữa ăn hàng ngày cũng có tác dụng giúp bà bầu những tuần cuối dễ dàng sinh nở hơn.

3. Uống trà Cohosh đen/xanh

Cohosh đen/xanh là một loại thảo mộc trong họ mao hương hoa vàng (buttercup) thuộc họ Ranunculacea có công dụng rất tốt trong việc thúc đẩy sinh nở của chị em những tháng cuối. Nhiều nghiên cứu khác còn chứng minh rằng loại trà này giúp điều hòa khí huyết, chữa bệnh đau đầu, cảm cúm cho mọi người.

4. Sử dụng dầu hạt cây lưu ly

Dầu hạt cây lưu ly cũng có tác dụng như dầu anh thảo làm tử cung của chị em dễ dàng giãn nở để sẵn sàng cho quá trình lâm bồn tự nhiên.

5. Tập luyện với bóng sinh nở

Việc tập luyện thể thao trong suốt quá trình mang thai là rất quan trọng và cần thiết. Để giúp việc sinh nở dễ dàng hơn, chị em nên tập luyện với bóng sinh.

6. Tập nhảy

Thực hiện những bài nhảy nhẹ nhàng cũng giúp chị em dễ dàng sinh nở tự nhiên tuy nhiên bạn cần ghi nhớ là không được vận động quá quyết liệt. Động tác xoay hông trong quá trình tập luyện rất có lợi cho việc này đấy.

7. Ăn cà tím

Theo kinh nghiệm dân gian, cà tím cũng có tác dụng làm co giãn cổ tử cung, giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

8. Uống dầu anh thảo

Uống dầu anh thảo vào buổi tối từ tuần 35 trở đi có tác dụng làm mềm cổ tử cung, giúp việc trở dạ của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

9. Sử dụng rượu

Một tác dụng nhẹ của rượu cũng có thể mang đến quá trình chuyển dạ cho bà bầu những tuần cuối dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không được lạm dụng nó khi mang thai vì rượu ảnh hưởng rất xấu đến thai nhi đấy bạn nhé. Trước khi thực hiện cách này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được an toàn nhất.

10. Uống trà cam thảo

Uống trà cam thảo ở những tuần cuối thai kỳ cũng có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn.

11. Massage

Hãy tìm cho mình một chuyên gia massage chuyên nghiệp và thực hành thường xuyên trong những tháng cuối thai kỳ. Massage đúng cách cũng giúp quá trình chuyển dạ nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

12. Kích thích ‘nhũ hoa’

Kích thích nhũ hoa sẽ tạo ra những cơn co thắt mạnh và chị em bầu sẽ dễ dàng sinh nở hơn. Đây là phương cách phổ biến và hữu hiệu trong quá trình lâm bồn của chị em.

13. Tạo cực khoái

Dù bất cứ hành động nào có thể tạo ra cực khoái cho chị em đều được khuyến khích thực hiện khi bà bầu đã lên bàn sinh nở. Cực khoái sẽ giúp quá trình lâm bồn dễ dàng hơn rất nhiều.

14. Dứa

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong thời gian mang thai, bà bầu không nên ăn dứa nhưng loại trái cây này lại rất hữu ích trong quá trình chuyển dạ vì nó giúp kích thích tử cung, giúp việc sinh nở nhanh chóng hơn. 

15. Đi bộ

Việc di chuyển khi bắt đầu có những cơn đau đẻ sẽ khiến thai nhi dễ dàng đi vào vị trí sinh nở. Đây là cách phổ biến nhất mà bạn bắt buộc phải thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ khoa sản khi bắt đầu trở dạ.

Note: Đây là những phương cách mình đã học hỏi được nhưng chưa thực hành vì bé Bông nhà mình vẫn chưa chào đời mà. Các mẹ quan tâm thử thực hiện cùng mình nhé. Hy vọng những chiêu này sẽ giúp chúng ta dễ dàng trong việc 'vượt cạn' hơn.

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Bông

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý