Đám cưới với túi tiền eo hẹp

seminoon seminoon @seminoon

Đám cưới với túi tiền eo hẹp

18/04/2015 02:06 PM
575

Sự kiện trọng đại của cả đời người đang đến gần, bạn không những điên đầu vì lên kế hoạch cho đám cưới hoàn hảo mà còn stress vì phải lo đủ số tiền để thực hiện kế hoạch ấy. Nếu may mắn có gia đình hậu thuẫn thì không gì bằng, còn nếu không, bạn sẽ phải rất cân nhắc để không phải trả nợ sau đám cưới.

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ là không nên dốc toàn bộ số tiền mình có để tổ chức một đám cưới trong mơ, nhằm phô trương với mọi người. Hãy lựa chọn một đám cưới ấm cúng, thân thiện và tạo nhiều cảm xúc cho người tham dự. Tất nhiên, tiết kiệm không có nghĩa là bạn phải tự mình làm mọi thứ cho đám cưới, chỉ cần sáng tạo và tính toán chi tiết số tiền cho mỗi hạng mục.

Để khỏi bỡ ngỡ, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè mình, những người từng làm đám cưới. Tìm hiểu xem, họ có hối hận khi chi tiêu quá tay vào một mục nào đó hay không, hoặc có phần nào của đám cưới họ muốn chi thêm tiền hay không. Giá tiền đôi khi cũng đi cùng với chất lượng, nhiều khi giá rẻ thì lại không được như mong muốn của bạn. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc rất kỹ.

Tiếp theo, hãy lựa chọn những điều bạn ưu tiên hơn cả. Nếu bạn muốn có một tuần trăng mật kéo dài, tại một khách sạn hạng sang thì tất nhiên sẽ phải cắt bớt nhiều khoản khi chuẩn bị cho đám cưới. Hoặc nếu bạn muốn làm một chiếc bánh cưới độc đáo thì có thể giảm bớt phần rượu, hoặc bỏ qua hoàn toàn tháp rượu và đãi khách bằng tiệc trà. Nếu chỉ muốn tập trung cho bữa tiệc, bạn có thể bỏ qua một số thủ tục như tháp rượu, bánh cưới...

Dưới đây là danh sách những điều bạn nên ưu tiên cho đám cưới khi có số tiền eo hẹp:

Khách mời: Bạn nên mời những người thân nhất, bạn bè và gia đình để tới mừng đám cưới của mình. Tránh mời quá nhiều người và không kiểm soát được việc người đó có đến hay không. Việc mời những người chắc chắn sẽ đến không chỉ tiết kiệm về tiệc cưới mà còn tránh cho bạn không bị thừa cỗ quá nhiều.

Chuẩn bị một chút nhạc cho đám cưới: Phần này chỉ lấy đi của bạn một chút công sức mà thôi. Tuy nhiên, đôi khi nhiều người chỉ thích ngồi nói chuyện với nhau trong đám cưới nên bạn có thể tham khảo những bản nhạc không lời, nhẹ nhàng. Bạn là người hiểu rõ nhất bạn bè và gia đình mình nên hãy mạnh dạn lựa chọn kiểu nhạc mình thấy phù hợp.

Thợ chụp ảnh: Bạn nên có ít nhất là một người để ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong đám cưới. Nếu có điều kiện hơn nữa, hãy kiếm một người quay phim.

Một chiếc váy cưới đẹp, trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, kiểu tóc cũng vậy. Đám cưới giản dị cũng cần một cô dâu giản dị nhưng xinh đẹp.

Bánh cưới: Có thể chọn một chiếc bánh nhỏ xinh, có hình dạng độc đáo và đặt lên trên một bức ảnh đáng yêu của cô dâu, chú rể.

Tiệc cưới: Dù tiết kiệm nhưng cần đảm bảo tiệc không quá tệ, đảm bảo vệ sinh và chất lượng các món ăn chấp nhận được.

Trang trí và địa điểm: Điều này bạn có thể đặt xuống cuối cùng, hãy xem ngân sách sau khi chi hết các khoản và lựa chọn cho mình một nơi phù hợp với túi tiền.

Chủ đề của đám cưới là điều tuyệt vời nhưng bạn không nhất thiết phải tạo ra nó bằng mọi cách.

ST

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý