Tuổi Canh Ngọ năm 2012

seminoon seminoon @seminoon

Tuổi Canh Ngọ năm 2012

18/04/2015 02:07 PM
214

I. Đặc trưng người cầm tinh con ngựa

 

Tính cách người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ. 

Người tuổi Ngọ ưa hoạt động. Họ làm việc không mệt mỏi để hoàn thành công việc, nhưng đó phải là thời hạn do chính họ đặt ra. Người tuổi Ngọ có biệt tài tính toán nhanh như chớp, có thể phân tích tình huống và con người trong nháy mắt, nhưng đôi khi lại quá nhanh nên đã hành động trước khi nhìn thấy toàn bộ vấn đề. Có khả năng đảm nhận nhiều việc cùng một lúc, họ thường xuyên bận rộn và thích được thử sức mình, vì thế họ có thể bị kiệt quệ sức lực tinh thần lẫn thể xác. Người tuổi Ngọ có tham vọng và tự tin vào khả năng riêng. Họ chẳng mảy may quan tâm xem người khác nghĩ gì và giỏi tránh né vấn đề. Đôi khi họ kém kiên nhẫn và dễ nổi nóng dù rằng họ chẳng mấy khi thù oán ai.

á tính xúc động, sẽ thiếu những suy nghĩ chín chắn, nên hay bỏ lỡ những cơ hội tốt. Trời sinh ra họ có cá tính đa biến, nhất là họ lại có đặc điểm thích mới nới cũ. Họ thường tỏ ra hiếu kỳ mãnh liệt trước bất kỳ công việc mới mẻ nào. Không thích những công việc đơn điệu, ít thay đổi.

Do cá tính thẳng thắn, nên có chuyện gì người tuổi Ngọ thường hay bộc lộ ngay. Họ không thích những ai tính tình thăng trầm, lắm mưu mẹo. Họ thích sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, có chí tiến thủ. Hết mình trong công việc, nhiệt tình thân ái trong quan hệ. Ở họ luôn bùng lên một sức sống tươi trẻ khiến người xung quanh cảm thấy thoải mái. Họ cũng là người có lòng chính nghĩa, yêu ghét rõ ràng. Thông minh, lanh lợi, phản ứng nhanh, có giác quan thứ sáu nhạy bén, vui vẻ hòa đồng họ luôn được nhiều người yêu mến và có nhiều bạn tốt. Mặc dù hơi thất thường, họ luôn là người thân, người yêu, người bạn chân thành và đáng tin cậy.

Những người sinh năm con ngựa thường có cá tính phóng khoáng, không căn cơ, có năng lực suy nghĩ độc lập và ít để bụng. Họ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt. Gặp việc gì họ cũng thường bắt tay làm ngay, không chần chừ do dự. Nhưng chính sự nhanh nhẹn đó lại cấu thành nên điểm yếu của họ: nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Tính thiếu kiên nhẫn này khiến cho tuổi Ngựa ít chú tâm đến nhu cầu của người khác.

Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp, không lường đến hậu quả. Họ hay dao động, khó ràng buộc, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân.

Họ luôn “lấy việc giúp người khác làm vui”, không thể khước từ lời yêu cầu của người khác, nên thường vì đôi lời tán dương mà đáp ứng quá nhiệt thành. Trong trường hợp thiếu suy nghĩ kín kẽ, họ hay hành sự theo kiểu cảm tính, làm những điều không sao hiểu nổi. Đây cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất ở họ.

Họ là người có tinh thần độc lập cao nên sớm lập được sự nghiệp cho riêng mình. Nhiều ví dụ cho thấy người tuổi Ngọ thời trẻ thường xa gia đình, dù ở nhà, tinh thần độc lập cũng luôn thúc đẩy họ bắt đầu sự nghiệp của mình ngay từ rất sớm. Họ thà nắm chắc tình huống trong tay mình trước chứ không chờ đến kẻ khác tác động hoặc cho ý kiến. Họ giỏi tự lực cánh sinh, dũng cảm xông lên phía trước, sẵn sàng làm bất cứ việc gì để vượt qua người khác. Tính "một thân một ngựa" này khiến cho họ dễ thành công hơn. Họ cũng là những người luôn luôn lạc quan cho dù gặp phải khó khăn, thất bại. Do vậy, họ sẵn sàng quên đi quá khứ để hướng về tương lai, làm lại từ đầu tạo dựng sự nghiệp. Trong quan hệ xã hội, quan hệ làm ăn, họ là những người chân thành, đáng tin cậy, đúng sai phân minh rạch ròi, lòng dạ rộng rãi, dám xông vào hiểm nguy để giải quyết vấn đề khi gặp sự cố.

Tuổi Ngựa có tinh lực dồi dào, ưu điểm nổi bật của họ là rất tự tin, khi gặp buổi tụ hội hay họat động nào đó, họ thường hay chau chuốt ngoại hình, ăn mặc vừa đặc biệt, đẹp đẽ và giản dị, tiện lợi. Thông minh, hòa đồng, hoạt bát, đầy nhiệt huyết và luôn tràn trề sinh lực, người tuổi Ngọ thường là trung tâm của những bữa tiệc, những cuộc hội họp. Họ thích sống trong môi trường sôi nổi và vui vẻ. Trong các buổi tiệc tùng, bạn sẽ thấy tuổi ngựa là tuổi thường hay có mặt nhiều nhất. Họ cũng là những người rất hiếu khách, thích những bữa tiệc thân mật, ấm cúng và vui nhộn. Họ giao tiếp rộng, nhiều bạn bè, mỗi ngày lại kết thêm bạn mới, tuy nhiên lại chẳng bao giờ dựa dẫm vào những người bạn này. Tuy nhiên, có một điểm lạ là tuổi Ngựa hay cảm thấy mình hơi thua kém bạn bè chút đỉnh nên hay thay đổi nhóm bạn chỉ vì vô cớ cảm thấy mình có gì không hoàn chỉnh lắm.

Người tuổi Ngọ thích các hoạt động rèn luyện về trí tuệ và thể chất. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra người tuổi Ngọ trong đám đông qua cử chỉ nhanh nhẹn, tư thế tao nhã và cách nói năng từ tốn của họ. Họ cũng phản ứng rất nhanh, quyết đoán kịp thời. 

Ngựa thuộc vào các con giáp nằm phía Đông, đại diện cho các công tử hào hoa phong nhã, thích hưởng thụ và các tiểu thư yểu điệu, xinh tươi, họ ưa thích sự náo nhiệt, đối xử với mọi người khảng khái, rộng rãi. Họ làm việc linh hoạt cũng giống như quan điểm về tình yêu của họ vậy, hơn nữa còn rất nhạy bén, cơ động, luôn chi phối những người xung quanh. Những người tuổi Ngọ thường rất khéo tay nhưng họ cũng thường hay bỏ dở công việc khi có những thứ khác thu hút sự chú ý của họ hơn. Ðiều cần bổ túc lớn nhất cho tuổi Ngựa là phải tập cho tâm tính hòa nhã. Có như vậy mới không bị chao đảo và thấy rằng hạnh phúc trong đời là ngay đây, không phải đâu xa.

Nhìn bề ngoài họ có vẻ ung dung tự tại, song bên trong họ lại hay nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Hay phán đoán sự việc bằng ấn tượng đầu tiên, dựa vào trực giác suy đoán tương lai, song điều kỳ lạ là trực giác của họ rất ít khi sai. Nhược điểm của người tuổi Ngọ là khi gặp chuyện thì nóng nảy, cố chấp, tính khí quá mãnh liệt nhưng chuyện qua rồi thì quên rất nhanh, còn nữa, họ không thể nhận thức một cách tỉnh táo về nhược điểm của mình và khó sửa chữa thiếu sót trong một thời gian ngắn. Điều này đôi khi khiến họ có thái độ thiếu tôn trọng người khác, thậm chí gần như thô bạo. Anh ta luôn yêu cầu người khác làm việc với tốc độ nhanh giống mình, khi không đạt được hiệu quả như dự tính thì lập tức càu nhàu luôn miệng, tỏ vẻ không vui. Anh ta thường thỏa mãn với thành tích nhỏ xíu một cách ấu trĩ, rồi chìm đắm trong đó, hơn nữa còn hay quên, làm việc lơ đãng thiếu tập trung, đôi khi còn sai giờ, không ăn khớp.

Người tuổi Ngọ thường thích gì làm nấy, tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, thích bạn bè người thân vây quanh phục vụ cho mình. Mẫu người này luôn hướng người khác theo suy nghĩ của mình bằng những lời lẽ đầy sức thuyết phục. Khi trình bày suy nghĩ của mình, anh ta thường khoa chân muá tay, chưa nói hết toàn bộ những gì chất chứa trong lòng thì chưa chịu thôi.

Tuy nhiên anh không thuộc loại người tham tài, ích kỉ, hay đố kỵ. Khi làm việc mà gặp trở ngại, anh ta chỉ biết nổi giận chứ không biết bày mưu tính kế gian tà, thâm hiểm. Anh ta không hề ích kỉ về chuyện vật chất, mà th���c lòng quan tâm người khác và hướng họ theo quan điểm của mình để có được sự đoàn kết thống nhất tập thể. Như vậy thì không thể nói anh ta ích kỉ được. Anh ta không có thái độ cố tình đối chọi người khác, chỉ là không thể dung nạp quan điểm nào mạnh hơn bản thân mình. Khi người khác không hài hòa với suy nghĩ nhạy bén, hoạt động linh hoạt của mình, anh ta sẽ rất thiếu kiên nhẫn. Mẫu người này sẽ trở thành một diễn viên giỏi, nhưng không thích hợp với thầy cô giáo.

Muốn tìm hiểu được người tuổi Ngọ, bạn phải nắm rõ điểm này, anh ta hoặc cô ta luôn luôn theo đuổi tự do và hạnh phúc. Đối với họ, độc lập tự do cũng cần thiết và quan trọng giống như không khí họ thở vậy. Họ luôn mưu cầu sự tự do và hạnh phúc trong cuộc sống và họ sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được điều đó mà chẳng cần nhờ cậy vào ai, vào cái gì. 

Hiện tượng mâu thuẫn trước sau trong tính cách người tuổi Ngọ xuất phát từ tính khí hay thay đổi. Người tuổi Ngọ dễ đam mê và cũng mau chán, khi hành sự họ thường dựa vào trực giác bén nhạy của mình, nên đôi khi đi ngược lại với lẽ thường tình, người không hiểu thì nói rằng họ tiền hậu bất nhất. Những thay đổi tinh tế trong tình cảm của anh ta thường không được mọi người chú ý, cũng có nghĩa là anh ta dựa vào trực giác bản thân về sự vật để hành sự. Nếu muốn anh ta giải thích trực giác và phân tích hoạt động một cách logic thì cũng được, nhưng khi các hoạt động đang ở vào giai đoạn phát triển, khả năng tiềm tàng của anh ta sẽ thúc đẩy hoạt động này phát triển sâu rộng hơn. Anh ta thường xuyên ôm đồm nhiều việc cùng một lúc, hơn nữa rất biết cách khống chế cục diện. Hễ đưa ra quyết định, anh ta sẽ chẳng chút chần chừ mà vùi đầu vào làm việc. Mọi người nhận thấy mẫu người này, hoặc là chạy ngược chạy xuôi bận rộn công việc hoặc mệt mỏi nằm phịch xuống, uể oải, chán nản.

Người tuổi Ngọ rất khó thích ứng với thời gian biểu cố định do người khác đặt ra, hơn nữa họ thiếu tính nhẫn nại khi phải theo một khuôn khổ nào đó, không thích hợp với các công việc đơn điệu, trùng lặp, thiếu biến hóa. Nếu phải làm việc một nơi cố định, lặp đi lặp lại, họ sẽ không phát huy được hết tài năng và cảm thấy đó là điều bất hạnh không sao chịu nổi. Cho nên, tốt nhất hãy cho họ làm các công việc có tính năng động và sáng tạo như nghệ thuật, văn hóa, học thuật, tôn giáo, báo chí, xuất bản, biểu diễn, phục trang…. Ngoài ra, họ cũng thích hợp với công việc dạy học, cố vấn, nhà tâm lý, phiên dịch… Trong những công việc khó khăn, họ luôn tìm ra phương cách tối ưu, đạt hiệu quả cao nhất. Sự linh hoạt, óc nhạy bén, và khả năng học hỏi nhanh giúp họ có thể phù hợp với hầu hết các ngành nghề. Đặc biệt, khả năng ngôn ngữ của họ rất sắc bén, tinh tế, vì thế họ có thể hoạt động rất tốt trong những lĩnh vực truyền thông, giao tiếp. Doanh nhân năm Ngọ là những người nhạy bén, giỏi nói, giỏi giao tiếp, khi biện bạch rất có logic. Hành động của họ nhanh nhạy, có đầu óc quan sát thị trường và những sự biến động của nó để tìm ra quy luật đúng. Anh ta sẽ nghĩ nhiều chủ ý mang tính xây dựng, tìm ra những cao chiêu để giải quyết vấn đề.

Người tuổi Ngọ giỏi tháo gỡ những sự việc rắc rối như mớ bòng bong, cho nên nếu bên cạnh bạn có một người tuổi Ngọ giúp sức, bạn có thể yên tâm giao hết mấy chuyện phức tạp, rối như tơ vò cho anh ta giải quyết. Khi được quyền tự do xử lý những việc đó, anh ta sẽ đạt được thành tích cao. Nhưng hãy nhớ luôn luôn thúc giục, đôn đốc, bằng không anh ta sẽ lơ là, không chú tâm.

Do trời phú cho họ cuộc sống lạc quan, năng động, ứng biến nhanh nên người tuổi Ngọ không phải lo lắng nhiều về mặt tiền nong, và do quan hệ rộng, thái độ sống tích cực nên tiền bạc cũng luôn đến với họ. Thế nhưng, họ lại không kiếm tiền bằng con đường chắc chắn, cũng không làm giàu bằng cách đầu tư, mà dựa vào quan hệ giao tiếp khéo léo, dựa vào "miệng" để làm việc, nên thu nhập không ổn định. Một khi đường tài vận gặp trở ngại, người tuổi Ngọ biết tiếp tục đi lên bằng các thủ đoạn khéo léo. Người cầm tinh con ngựa nếu muốn làm nên nghiệp lớn, cần phải có một quyết sách đúng đắn, ổn định, nếu không mọi cố gắng đều là vô ích.

Khi bạn nói chuyện với người tuổi Ngọ, nhất định phải ngắn gọn rõ ràng, nếu không sẽ làm mất đi sự tập trung chú ý của anh ta. Bất luận có được hay không đều phải trực tiếp thẳng thắn bàn với anh ta, anh ta sẽ càng tán thưởng bạn hơn, và đánh giá cao sự thẳng thắn, thành khẩn quí trọng thời gian của bạn. Không nên áp chế quá mức tình cảm của người tuổi Ngọ, hễ bị áp đặt về tình cảm, anh ta sẽ nổi trận lôi đình, rũ áo bỏ đi ngay. Người tuổi Ngọ không thích ở bên những ai mà anh ta ghét, vật chất lụa là cũng chẳng thu hút nổi anh ta. Anh ta vạch rõ giới hạn, có chủ kiến tự do, rất khó phục tùng theo ý chí của người khác.

Anh ta vô cùng sôi động, kể cả khi cuộc sống đầy phiền muộn, anh ta sẽ mang đến ánh mặt trời cho cuộc sống ảm đạm của bạn. Nhưng sẽ có lúc, khi bạn đang nhớ lại chuyện ngày xưa, anh ta sẽ tức thời biến mất biệt tăm biệt tích, nhưng nếu đang định từ bỏ việc kiếm tìm, anh ta sẽ lại xuất hiện trước mắt bạn, phong độ tươi tỉnh như thể chưa bao giờ rời đi.

Người tuổi Ngọ khi làm việc chỉ mong mau mau chóng chóng hoàn thành nên cũng khá thiếu tính bền lâu, càng không thể chịu đựng được những khó khăn vất vả lâu dài, song lại có thể tùy cơ ứng biến, linh họat, giỏi biến hóa. Khi quay lại với mọi người, sẽ không trực tiếp phá cửa xông vào như người tuổi Thìn, mà đưa danh thiếp đến trước, hoặc gọi điện bàn bạc khi nào thuận tiện mới đến viếng thăm.

Suy nghĩ của anh ta rất phức tạp, rắc rối khiến người ta không đoán nổi những gì đang diễn ra trong đầu anh ta. Người tuổi Ngọ giống như người tuổi Thìn, muốn chỉ ra sai sót của anh ta thì quả vô ích. Anh ta tuy không tình nguyện tiếp nhận sự phê bình, song vẫn thờ ơ, nhún vai đáp: “Là lỗi của tôi, tôi sai?” Có lẽ lần sau bạn tiếp tục nhắc nhở lỗi lầm của anh ta, anh ta vẫm đảm bảo sẽ chú tâm hơn ngoài miệng mà thôi.

Thói quen ăn uống thất thường của người tuổi Ngọ khiến họ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Bản tính lại không ung dung tự tại, nên khi kết quả công việc không được mỹ mãn, sẽ dễ bị căng thẳng, làm tổn hại đến thần kinh, mất ngủ.

Nữ giới sinh năm Ngọ thì sinh khí dồi dào, cử chỉ thanh nhã, trang điểm hợp thời, hoạt bát, ngón tay nhỏ nhắn, thân hình thon thả, song có thể làm quán quân trong giới thể thao, lái xe, hoặc là một phụ nữ suốt ngày kể lể, cằn nhằn luôn miệng.

Người nữ tuổi Ngọ là người ham hoạt động và cùng một lúc thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, họ là người lúc nào cũng bận rộn vì công việc. Cô ta có thể cùng một lúc sửa móng tay, xem ti vi, chăm sóc con cái và gọi điện thoại cho bạn bè. Cô cho rằng nghỉ ngơi thật là thừa, vì vậy hoạt động vui chơi giải trí của cô đối với chúng ta quả là hình thức lao động nặng nhọc hao phí tinh lực. Nếu có ai đề nghị đi leo núi, chỉ cần cho cô hai phút đeo ba lô, cô sẽ tiến bước trên con đường mệt nhọc đó.

Nữ giới tuổi Ngọ thích sắp đặt mọi chuyện đâu vào đó, cô có tinh lực sung mãn, nếu được, cô có năng lực xuất hiện tại các chỗ khác nhau. Đôi khi, người ta bàn tán, cô cạnh tranh với họ, bởi vì không ai trong số những người xung quanh có năng lực làm được nhiều việc đến thế, tốc độ đến thế giống như cô.


Người tuổi Ngọ và tình yêu
 

Người tuổi Ngọ vô cùng nhạy cảm với tình yêu. Họ dễ rơi vào lưới tình, nhưng cũng có thể thoát ra một cách nhẹ nhàng. Trong suốt cuộc đời, sẽ có nhiều chuyện kết thúc không mấy vui vẻ, có lẽ họ sẽ phải trải qua sự đổ vỡ trong hôn nhân. Trong chuyện tình cảm, những người tuổi Ngọ đôi khi mù quáng, họ thường có xu hướng không quan tâm tới bất cứ điều gì ngoài việc yêu hết mình.

Tuổi Ngựa vừa tình tứ lại vừa kín đáo khiến nên thường kẹt trong tình thế khó xử. Thế nhưng ái tình đến với tuổi này một cách dễ dàng, bởi lẽ tuổi Ngọ luôn tự mình phô bày hoặc quyến rũ người khác phái.

Họ thật biết cách khen ngợi người khác, nói những lời hay ý đẹp khiến người ta vui lòng, hơn nữa còn giàu lòng cảm thông, vì vậy rất được mọi người quí mến. Chỉ riêng về điểm này, họ đã có những thuận lợi nhất định trong tình yêu.

Nhưng dù có nhiều ưu điểm như vậy, song tuổi Ngọ vẫn gặp nhiều thất bại, đau khổ. Có thể họ vẫn chưa tìm thấy một người tình như ý, nên suốt ngày rầu rĩ lo lắng, luôn cảm thấy ưu thế, với khí chất tú lệ trời ban của mình, lẽ ra phải tìm được một đối tượng như mong muốn. Họ dành phần lớn thời gian quí báu cho những cuộc tìm kiếm vô nghĩa. Thực ra, chuyện thế gian thường là “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.” Trong tình yêu tuổi Ngọ nhiệt tình nhưng thiếu nhẫn nại, đôi khi còn không biết cách lấy lòng người yêu. Nhưng mặt khác, họ sẽ cảm thấy giá trị bản thân và ý nghĩa sinh tồn chính ở việc không đơn thuần chìm đắm trong tình ái yêu đương, họ hiểu rằng tình yêu là nhân tố quan trọng giúp bạn thành công.

Nữ giới tuổi Ngọ thường theo đuổi mẫu tình yêu hiện thực, họ thường cảm thấy trống trải, cô đơn, nếu có người xuất hiện với tư thế của một thiên thần hộ mệnh vĩ đại, họ sẽ chấp nhận không cần suy nghĩ. Mẫu đàn ông đầy nam tính, có tinh thần sẵn sàng hiến dâng, hi sinh bản thân mình là đối tượng tuyệt vời nhất của người nữ tuổi Ngọ. 

Nữ tuổi Ngọ luôn theo đuổi một cuộc sống gia đình hoàn mỹ, sự quan tâm dịu dàng, ấm áp của họ sẽ khiến người chồng cảm phục. Nhưng họ cũng không yêu chồng một cách mù quáng, hễ phát hiện chồng chán và có ý định bỏ rơi mình, họ sẽ kiên quyết kết thúc hôn nhân, chứ không nhẫn nhục cầu toàn làm một đôi vợ chồng trên danh nghĩa.

Một số nam giới tuổi Ngọ rất vụng về. Muốn bày tỏ tâm tình thì càng khiến luống cuống tay chân, cho nên trước mặt người yêu thường nói năng ấp úng, chẳng ra đầu ra đũa gì cả. Họ đau đầu nhất với kiểu tình yêu lãng mạn, không biết phải bồi dưỡng khí chất lãng mạn cho bản thân thế nào, mà ngay cả khi đối phương chủ động, họ còn là chuyên gia tạo ra những cản trở một cách ngốc nghếch nhất.

Nam giới tuổi Ngọ tuy thời trai trẻ vụng về nhưng sau khi trưởng thành sẽ trở nên hoàn thiện, phong độ và được phái nữ sùng bái, ngưỡng mộ. Bởi vậy, sau khi kết hôn có thể anh ta sẽ đón hoa nhặt cỏ ở bên ngoài, nhưng vẫn phải nhớ quan tâm chăm sóc gia đình. 

Ngoài ra nên chú ý, tuổi Ngọ thường đòi hỏi ở tình yêu nhiều cái mà ngay bản thân họ cũng không hiểu rõ. Điều này sẽ khiến phía bên kia rất khó chịu.


Nói chung, tuổi Ngọ hợp với tuổi Dần, tuổi Mùi và tuổi Tuất. Sự kết hợp này sẽ khiến đôi bên kính nhau như khách, thuận vợ thuận chồng. Tuổi Ngọ thường không thật hợp với tuổi Tý, tuổi Sửu, vì sẽ thường xuyên tranh cãi, ảnh hưởng đến tình cảm, nhưng sau thời trung niên đôi bên sẽ thích ứng với nhau.

Tình yêu của người tuổi Ngọ nhóm máu B


Tính cách cởi mở và phóng khoáng của người tuổi Ngọ thuộc nhóm máu B luôn tạo được ấn tượng trong mắt bạn bè nhất là người khác giới. Tình yêu của họ cũng có thể được hình thành từ những mối quan hệ này. Với họ, tình yêu được thể hiện bằng những lời âu yếm, ngọt ngào. Tuy nhiên điều  này có thể sẽ khiến người yêu khó cảm nhận được sự chân thành và niềm tin ở một nửa của mình. Một số người tuổi Ngọ thuộc nhóm máu B thường thích kiếm tìm nhiều đối tượng ngay cả khi đã lập gia đình. Với họ mái ấm gia đình không phải là tất cả. Họ có thể tìm thấy nhiều niềm vui trong các mối quan hệ với người khác giới. Cũng chính điều này khiến cho cuộc sống vợ chồng của họ càng khó hòa hợp, hạnh phúc. Do chưa một lòng xây dựng hạnh phúc lứa đôi nên không ít người phải chia tay bạn đời và tiến đến một cuộc hôn nhân khác. Tuy nhiên, ngay cả khi bước tiếp trên con đường tình, hạnh phúc cũng chưa hẳn đã mỉm cười với họ. Quan niệm sống đúng đắn và coi trọng giá trị của đời sống gia đình có thể sẽ giúp họ dễ dàng tìm đến bến bờ hạnh phúc hơn.

Tình yêu của người tuổi Ngọ nhóm máu AB


Người tuổi Ngọ thuộc nhóm máu AB thường là người có tâm hồn bay bổng, giàu trí tưởng tượng. Chính vì vậy nên họ luôn mơ đến một không gian lãng mạn và đẹp đẽ, hai người cùng say mê đắm chìm trong hương vị ngọt ngào của tình yêu. Tuy nhiên, khi gặp được "một nửa" mà mình đang kiếm ở ngoài đời thực thì họ lại cảm thấy buồn vì người này khác xa với người trong mộng. Cũng chính vì lý do này mà họ thản nhiên chia tay với nửa kia và đi tìm tình yêu mới. Điều này có thể sẽ làm đối phương đau khổ, buồn chán nhưng cũng có nhiều trường hợp, "nửa kia" tự rút lui mà người tuổi Ngọ cũng không cảm thấy đau khổ hay buồn chán. Khi yêu, họ cũng sẽ thổ lộ tất cả tình cảm thầm kín của mình với đối phương và công khai mối quan hệ với mọi người xung quanh. Họ cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc khi chuyện tình của họ được nhiều người biết đến. Những người tuổi Ngọ thuộc nhóm máu này có tính cách phóng khoáng, không thích bị bó buộc, thậm chí nhiều người còn không mấy hứng thú với cuộc sống hôn nhân, gia đình. Chính vì vậy, nhiều cặp vợ chồng chỉ có được hạnh phúc trong thời gian đầu, càng về sau hôn nhân của họ càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Để duy trì mái ấm gia đình, những người tuổi Ngọ thuộc nhóm máu này nên tìm những người bạn đời có tính cách tương đồng với mình. Có vậy gia đình mới hy vọng có được hạnh phúc bền vững, dài lâu.

Tình yêu của người tuổi Ngọ nhóm máu O


Trong suy nghĩ của người phương Đông, những người tuổi Ngọ thường nhanh trí, thích tự do, phóng khoáng; không thích bị sắp đặt, bó buộc trong bất kì việc gì.  Người tuổi Ngọ thuộc nhóm máu O cũng vậy. Họ làm việc gì cũng linh hoạt, nhanh nhẹn và có khả năng chi phối những người xung quanh. Trong tình yêu, những người tuổi Ngọ thuộc nhóm máu O tính tình cởi mở nên họ rất dễ yêu, thậm chí "yêu từ cái nhìn đầu tiên". Khi đối phương nhận lời yêu, họ sẵn sàng công khai mối quan hệ đó trước mọi người. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó cũng nhanh chóng chia tay "bạn tình" của mình nếu có nhiều điểm không phù hợp. Về hôn nhân, những người này không muốn bị trói buộc bởi cuộc sống gia đình. Sau khi kết hôn, họ vẫn muốn người bạn đời tôn trọng khoảng trời riêng của họ. Tuy nhiên sau khi có con, những ông bố, bà mẹ tuổi này sẽ chuyên tâm chăm lo cho gia đình hơn. Nam giới tuổi Ngọ nhóm máu O nên chọn bạn đời là những người phụ nữ trầm tính, hiền thục. Với nữ giới, họ nên gắn bó với những người đàn ông độ lượng, có chí tiến thủ. Sự kết hợp này sẽ mang lại cho họ cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 

Người tuổi Ngọ và sự nghiệp
 

Doanh nhân tuổi Ngọ là những người có chí tiến thủ, giàu tinh thần tự lập tự cường. Đây cũng là những người dũng cảm, không ngại gian khổ và thử thách. Trong quan hệ làm ăn, doanh nhân tuổi Ngọ khá chân thành, đáng tin cậy. Họ luôn giữ chữ tín với bạn hàng. Họ cũng không ngại khi phải đối mặt với hiểm nguy để giải quyết vấn đề nếu có sự cố nảy sinh. Doanh nhân tuổi Ngọ là những người nhanh nhạy trong cả lời nói và hành động. Họ giỏi quan sát thị trường cũng như nắm bắt sự biến động của nó để tìm ra hướng đi đúng cho công việc của mình. Họ cởi mở, vui tính, thích sự tự do và luôn muốn được làm việc theo sở thích. Nhược điểm của doanh nhân tuổi Ngọ là thiếu kiên nhẫn, thường "đứng núi này trông núi nọ". Nữ doanh nhân tuổi Ngọ là người ham hoạt động. Họ cũng có khả năng đảm nhiệm và thực hiện nhiều công việc khác nhau trong cùng một thời gian.

Thuở nhỏ, người tuổi Ngọ thường gặp nhiều hoạn nạn, trắc trở, hoàn cảnh cuộc sống cũng không thật tốt. Vì thế nên thời kì thanh niên sau này của bạn cũng bị ảnh hưởng. Thời thơ ấu, bạn gày gò ẻo lả nên hay có bệnh tật, cha mẹ bạn có thể vì những trăn trở của cuộc sống nên không săn sóc bạn được, thiếu sự quản giáo của cha mẹ nên bạn thường gây ra những rắc rối nhỏ, chẳng hạn như bị thương ở tay chân… Khiến cha mẹ giật mình.

Còn đến thời kỳ thanh niên, những vấn đề khó khăn bạn phải đối mặt cũng rất nhiều, chẳng hạn như học hành, xin việc. .. thường khiến bạn cảm thấy mọi việc mới gian truân làm sao.  Đến thời trung niên bạn cũng hay gặp những trắc trở tương tự, vì thời trẻ bạn thường rời xa gia đình, kiếm tìm lý tưởng ở bên ngoài, những thất bại liên tiếp khiến bạn càng thất vọng hơn nữa. Nhưng tuổi già của bạn khá êm đềm hạnh phúc.

Nói tóm lại cuộc đời người tuổi Ngọ nhiều biến động, sóng gió, nguyên nhân cơ bản là do tính cách của bạn tạo nên.

Về mặt tài vận, vì bạn thường nỗ lực và có nhiều hoạt động tích cực, nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc, đó là nhờ các mối quan hệ ngoại giao rộng, thái độ viên mãn về cuộc sống… đã đem lại phúc tài cho bạn.

Tuy nhiên, bạn không kiếm tiền dựa vào các phương pháp thiết thực và ổn định, cũng không lợi dụng các khoản đầu tư kinh tế để làm giàu. Bạn dựa vào các mối hệ ngoại giao của bạn, làm việc nhờ môi giới, rất thiếu tính ổn định và không đáng tin cậy. Nên bạn không có nguồn thu nhập cố định, thậm chí còn chịu cảnh túng thiếu.

Trong suốt cuộc đời, bạn đạt được nhiều thành công và cũng không ít thất bại, mọi thứ đều dễ biến đổi. Bởi vậy, bạn nên hiểu rõ cái vận thế lên nhanh xuống mau của bạn. Nếu bạn lơ là, thiếu thận trọng giây lát, rất có khả năng khiến bạn phá sản, thậm chí chẳng còn đất dung thân. Bạn phải thận trọng hơn nữa. Chỉ cần bạn kịp thời nắm chắc bản thân, nắm chắc thời cơ, thành công ở ngay trước mắt bạn.

I. TỬ VI CANHNGỌ 23 TUỔI – DƯƠNG NỮ – NĂM NHÂM THÌN 2012


23 TUỔI – DƯƠNG NỮ
(Sanh từ 27-01-1990 đến 14-02-1991)

 • Tướng tinh: Con vượn-con dòng: Huỳnh đế, cô quạnh)
 • MẠNG: Lộ bàn thổ (đất đường đi)
 • SAO: Thổ tú: rối rắm, trở ngại
 • HẠN: Huỳnh tuyền: Phòng bệnh nặng
 • VẬN NIÊN: Xà âm tĩn (rắn bị nhốt)
 • THIÊN CAN: Canh gặp Nhâm: Sinh suất, hao tốn
 • ĐỊA CHI: Ngọ gặp Thìn: Sinh suất,hao tốn
 • XUẤT HÀNH: MỒng một tết từ 1-3 giờ sáng (giờ địa phương), đi về hướng Đông Nam để đón ThầnTài
 • MÀU SẮC: Hạp màu: vàng đỏ; Kỵ màu: đen, trắngTỔNG QUÁT:

Quý cô tuổi Canh ngọ, có tuổi mạng tương sanh, sớm hay muộn cũng có sự nghiệp vững vàng, đất điền dễ tạo. Là người khôn ngoan, có tầm nhìn xa, có ý chí vững mạnh, muốn là làm bằng cả tâm sức,dễ thành công cũng lắm thất bại. Bản chất hiền lương, giàu lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ kẻ khó nghèo, vì vậy cũng có nhiều người có thiện cảm sẵn sàng cộng tác hay đỡ đần.

Hầu hết, tuổi nhỏ phải vất vả, long đong, không hưởng của phụ ấm, không nhờ cậy người thân, vào đời với hai bàn tay trắng nên gặp không ít khó khăn thời tiền vận. Ngoại trừ Quý cô sanh vào mùa Hạ vào các tháng 3, 9 âm lịch là người Quý tướng, có chồng giỏi giang, cùng chung tay tạo dựng gia đình hạnh phúc giàu sang.

Nghịch sanh lỗi số, duyên nợ đa đoan, sự nghiệp thăng trầm. Phải đi vào trung vận mới tự tài, khá giả. Đặc biệt tuổi Canh ngọ là một trong sáu tuổi của Lục thập hoa giáp có sao Thiên ất độ mạng, nếu biết làm thêm việc thiện, càng có cơ hội làm giàu vì được sao Thiên ất ảnh hưởng mạnh, tuổi già an nhàn phú túc.

Năm nay, tử vi của quý cô chịu ảnh hưởng của một số sao sau đây:

Long trì, Thái tuế, Thiên khôi…Quan phù, Bạch hổ, Tuế phá, Bệnh phù…Thiên mã, Thiên khốc,Điếu khách…Thiên hỷ, Nguyệt đức, Hỷ thần, Tang môn…

SỰ NGHIỆP:

Năm nay, Quý cô gặp sao Thổ tú chiếu mạng, dễ sinh nhiều bất an rối rắm, tai tiếng thị phi. Sao thổ tú thuộc hành Thổ, đối với mạng Thổ quý cô, giảm nhẹ thiệt hại, trong rủi có may.

 • Với hạn Huỳnh tuyền, cần quan tâm đến sức khỏe nhất là các chứng bệnh phụ nữ, đường máu huyết. Nên đi khám định kỳ để kịp thời chữa trị, sẽ dễ hồi phục hơn
 • Về Tứ trụ, với Thiên hư, địa hao, sự nghiệp không thuận, mưu sự khó thành, tài lộc kém. Gia đình tình cảm cũng như sức khỏe bất an, có thể ốm đau hao tốn.
 • Vận niên xã âm tĩn hoàn toàn bất lợi cho công việc, cho tuổi trẻ cần hoạt động, nếu có làm việc cũng bị ở trong môi trường gò bó, khó trở xoay. Càng cố gắng vượt thoát càng thêm hư hại.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ hành để luận giải, năm nay là Can nhâm thuộc dương, Ngũ hành hợi thổ, trung vận là Thái giốc, Mộc vận bất cập. Đối với Quý cô mạng thổ, gặp thổ, có nhiều lợi ích, công việc có người giúp đỡ, ủng hộ. Nếu có ốm đau cũng dễ bình phục. Vào khoảng giữa cuối năm, gặp Mộc là khắc tinh của Thổ, nhưng với Lộ bàn thổ của Quý cô, nhờ bị Mộc khắc mà có cơ hội vươn lên tốt đẹp hơn.

Sao hạn, Vận thế, vận niên đều yếu kém nhưng ngũ hành khá tố bù đắp phần nào thua kém của các mặt. Đây là năm khó khăn và yếu kém của Quý cô.

Mọi việc nên cố gắng nhưng chỉ tùy duyên mà đối phó với trở ngại, đừng có dự tính cao xa, mọi mưu sự đều khó thành. Đặc biệt vào khoảng nửa năm cuối, trước những chống phá trở ngăn, Quý cô lại có cơ may tạo được thành quả tốt, dĩ nhiên phải chịu nhiều khó khăn, mất nhiều tâm sức.

Xét về mặt tử vi, Tiểu hạn đi vào cung Ngọ, thuộc Hỏa đối với Quý cô là sanh địa, có lợi về danh lộc lẫn Phúc Thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chặn, hóa giải các sự chẳng lành do sao hạn xấu gây nên. Quý cô đang ở trong Đại hạn 10 năm (từ 16 đến 25 tuổi) có nhiều may mắn, cơ hội đặt nền móng cho việc xây dựng sự nghiệp trong tương lai.Tiểu hạn đang ở trong Đai hạn khá tốt nên càng thêm sáng sủa.

Tỏa cung Tiểu vận có Thanh long, Thiên phúc, Thiên khôi trong quan hệ học hành hay làm việc, Quý cô tạo được nhiều thiện cảm với người xung quanh. Khi khó khăn thì có Quý nhân giúp đỡ, nếu quý cô tiếp tục công việc cũ hay học hành ở môi trường quen thuộc, dù có vài khó khăn vẫn vượt qua.

Hội chiếu có Khốc, Hư, Phá cùng bệnh Phù, công việc hay học hành có những đổi thay bất lợi, có thể trở ngại vì hoàn cảnh sức khỏe. Nhờ có Triệt đồng cung, giảmbớt phần nào của những Phá, Hư tinh…Dù sao, Quý cô cũng phải đối phó với nhiều chướng ngại xung quanh. Vì vậy, đừng nên đổi thay hay có mưu cầu lớn trong năm nay, dễ bị thua thiệt.

Cung mênh có Thiên cẩu, Điếu khách hội nhập, vận thế đổi thay lien tục, dễ bị thiếu hụt hoặc có thể gặp hung họa khó lường. Chỉ nên cố gắng vượt qua những rối rắm mà thôi. Đừng nên toan tính việc chưa đến, càng thêm rối rắm và tốn hao. Nếu không khéo còn có thể bị kẻ xấu lừa gạt, tiền của mất mát thêm mà thôi. Nếu có cơ hội đi xa làm ăn hay học hành, nên thực hiện sẽ có lợi hơn.

Cung Phúc đức có Nguyệt đức, Thiên đức, Phúc đức là những Quý tinh, có khả năng ngăn chặn hóa giải các sự chẳng lành, còn mang đến nhiều may mắn. Nhờ vậy, công việc học hành của Quý cô vẫn có cơ hội thăng tiến, khó khăn có người giúp đỡ. Với Tam đức hội nhập, nếu Quý cô luôn giữ tâm lành ý thiện thì phước càng tăng, họa càng giảm, Quý cô sẽ dễ dàng thoát khỏi những khó khăn đang vây quanh.

Cung Tài bạch, với đại, Tiểu hao hội chiếu, nên cẩn thận trong vấn đề tài chánh, nếu không khéo có thể bị khó khăn.

Nhín chung các mặt, năm nay Tử vi đi vào Dinh địa nhưng có nhiều Phá, Hư tinh nên công việc, học hành vẫn có phần đi lên nhưng phải vượt qua nhiều chướng ngại, kể cả vấn đề tiền bạc. Sao hạn yếu kém, cần phòng bệnh nạn, có thể làm trở ngại con đường tiến thân. Một năm khó khăn đối với Quý cô.

TÌNH CẢM:


Năm nay cuộc sống có nhiều rối rắm, tình cảm cũng khó an vui. Với Tang, Cô hội nhập, nếu đã có gia đình, vợ chồng dễ sinh hờn giận, mỗi người mỗi ý.

 • Nếu không nhường nhịn nhau có thể xãy ra chuyện lớn. nếu vợ chồng có con trong năm nay, gia đình sẽ tốt hơn.
 • Với Tứ hung: Tang, Hổ, Khốc, Hư gia đình có người ốm đau, tai nạn hay có tin buồn của người thân.

Đối với Quý cô độc thân, không nên quan hệ mật thiết trong tình cảm lứa đôi, năm nay khó lập gia đình vì Quả cô còn đeo đuổi, tình cảm sẽ không đi đến đâu, còn bị mang tiếng. Nếu đã có ý trung nhân, muốn cữ hành hôn lễ thì không có gì kiêng kỵ.

Quý cô hạp với người tuổi: Tân mùi (22 tuổi)  Mậu thìn (25 tuổi)  Đinh Mão (26 tuổi)

Khắc kỵ với tuổi: Kỷ tỵ (24 tuổi)   Bính dần (27 tuổi)  Nhâm thân (21 tuổi).

Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ lẻ, ngày lẻ, tháng lẻ sẽ thuận lợi hơn.

SỨC KHỎE:


Năm nay Can Chi đều yếu lại thêm Bệnh phù nhập hạn, dễ bí ốm đau thất thường và có thể lâm bệnh nặng. cần quan tâm đến các bệnh phụ khoa và bồi dưỡng đường máu huyết. Nhờ bổn mạng đi vào Sinh địa nên không có gì nguy hiểm. Lái xe cẩn thận.

Quý cô Canh ngọ số cao
Tương sanh tuổi mạng, đường vào công danh
Thông minh, năm động, tài lanh
Theo đường khoa bảng dễ thành công to
Bán buôn dễ có của kho
Thiên ất độ mạng, trời cho an bình
Xuân hè sanh thuận phỉ tình
Công danh, sự nghiệp, gia đình giàu sang
Nghịch sanh duyên nợ, đa đoan
Hậu lai mới được vững vàng, ấm êm
Nhâm thì, vận thế bấp bênh
Giữ gìn sức sức khỏe, chớ nên đua đòi.

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM:


 • Mùa Xuân: Tháng Giêng&2: Gặp khó khăn, nhưng vẫn thắng lợi. tài lộc tăng, nhưng phòng mất của. Cẩn thận sổ sách, giao tiếp. Tháng3: Có đổi thay chỗ làm, chỗ ở, hay đi xa. Mưu tính nhiều chỉ tốn thêm công sức.
 • Mùa Hạ: Tháng 4&5: Có chuyện buồn phiền, lo lắng, sức khỏe thất thường. Công việc đổi thay bất lợi. Tháng6: có người giúp đỡ hay may mắn trong công việc, học hành. Phòng ốm đau.
 • Mùa Thu: Tháng7&8: Tinh thần bất an, nhiều rối rắm từ tình cảm đến công việc. Công việc trì trệ. Tiêu hao nhiều, thu nhập ít. Tháng9: Tình trạng thay đổi tốt hơn, cẩn thận trong quan hệ, dễ bị tai tiếng, đôi chối.
 • Mùa Đông: Tháng10&11: Công việc thất thường, tài lộc kém. Phòng bệnh nặng. Tình cảm buồn phiền. Tháng12: Có cơ hội tốt để làm việc. tài lộc tăng. Đừng nhiều cầu mong mà thất vọng.

CÚNG SAO HẠN:


Hàng tháng, vào lúc 9 giờ tối, ngày 19 âm lịch, dùng 5 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm vật phẩm quay mặt về hướng chánh tây mà khấn vái.


III. TỬVI CANH NGỌ 23 TUỔI – NAM MẠNG – NĂM NHÂM THÌN 2012

CANH NGỌ

23 TUỔI – DƯƠNG NAM

(Sanh từ 27-1-1990 đến 14-2-1991)

 • Tướng tinh: Con Vượn – Con dòng: Huỳnh đế, cô quạnh
 • MẠNG: Lộ bàn Thổ (Đất đường đi)
 • SAO: Thái Dương : may mắn, danh lộc tốt
 • HẠN: Toán tận: Trở ngại, va vấp
 • VẬN NIÊN: Xà âm Tĩn (Rắn bị nhốt) xấu


 • THIÊN CAN: Canh gặp Nhâm: sinh xuất, hao tốn
 • ĐỊA CHI: Ngọ gặp Thìn: sinh xuất, hao tốn
 • XUẤT HÀNH: Mồng một tết từ 3-5 giờ (giờ địa phương) đi về hướng Đông Nam đón Tài Thần
 • MÀU SẮC: Hạp: Đỏ, Vàng; Kỵ: Xanh, Đen
Tổng quát:


Qúy anh tuổi Canh Ngọ tính tình rộng rãi, thích tự do, muốn thoát ly gia đình sớm. Với tính tự lập, tự tin và nhiều cố gắng, đi vào đời với hai bàn tay trắng, dần dần đã làm nên sự nghiệp.

Nếu thuận sanh vào mùa Hạ và các tháng 3,9,12 âm lịch, gặp nhiều may mắn, có người giàu có lớn, nhà cửa, đất điền nhiều nơi. Nghịch sanh cũng phải chịu nhiều vất vả, nhưng từ trung vận đã ổn định. Càng lớn tuổi càng nhiều tiền của, gia đình đông con. Đa phần quý anh lập gia đình muôn, vợ chồng mới vững bền, hành phúc

Mặc dù cuộc sống trải nhiều thăng trầm nhưng quý anh có THiên Ất độ mạng, khi lâm vào bế tắc, hiểm nguy là có người cứu thoát, tình trạng thay đổi tốt khó ngờ.

Nếu biết tạo thiện nghiệp, cuộc sống càng giàu sang, phú túc

Năm nay, tử vi của quý anh chịu ảnh hưởng của một số sao sau đây:

 • Bạch hổ, Thiên việt, Điếu khách, Phi liêm…
 • Thái tuế, Quan phù, Lộc tồn, Tang môn, Phục binh…

 • Thiên phúc, Thiên khôi, Thanh long, Long trì, Hoa cái, Tiểu hao…
 • Tuế phá, Điếu khách, Phượng các, Giải thần, Thiên hư, Thiên khốc, Đại hao…


SỰ NGHIỆP:


Năm nay quý anh gặp sao Thái Dương chiếu mạng, tinh thần hưng phấn, công danh tài lộc tăng trưởng. Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, đối với quý anh mạng Thổ, càng tăng phần may mắn.

 • Với hạn Toán Tận, dễ bị va vấp, đụng giá và tính toán công việc thì gặp khó khăn, chống phá
 • Về Tứ trụ , với Thiên hao, Địa hư, công việc thường bị thua thiệt, tốn hao. Gia đình, tình cảm, sức khỏe cũng có phần rối rắm, bất an
 • Vận niên “Xà âm Tĩn” rất xấu, quý anh có Thiên Ất quý nhân, nên làm lành lánh dữ, mọi khó khăn, trở ngại, tự hóa giải, tình trạng sáng sủa không ngờ

Nhìn chung, năm nay xấu nhiều, tốt ít, chỉ nên an phận thủ thường, cố gắng bảo toàn thành quả đã có. Được vậy cũng xem như thắng lợi trước Vận xấu, Thời hư

…………………………………………………………

Tình cảm:


Năm nay, với Thiên Địa đều hư hao, công việc lui sụt, tình cảm cũng bất an

 • Nếu đã có gia đình, nên cố gắng giữ gìn. Vợ chồng khó tránh khỏi cắn đắng nhau. Nếu không khéo nhịn có thể trở thành chuyện lớn
 • Quan hệ bàng hữu không vui vẻ, đề phòng bạn xấu lợi dụng hay bội tín gây thêm tốn hao.
 • Hoàn toàn bất lợi nếu tham gia vào các cuộc vui đen đỏ, có thể bị cảnh sát hỏi thăm, cuộc sống thêm khó khăn.

Đối với quý anh độc thân, năm nay vắng bóng Hồng, Đào, cũng không lợi nếu sợi tình lôi kéo.

Nếu đã có người thương, năm nay cũng không nên tính chuyện lập gia đình, tuy không rơi Hung niên nhưng cũng là năm xấu đối với quý anh.

Quý anh hạp với người tuổi

 • Tân Mùi (22 tuổi)
 • Giáp Tuất (19 tuổi)
 • Mậu Thìn (25 tuổi)


Khắc kỵ với tuổi

 • Nhâm Thân (21 tuổi)
 • Quý Dậu (20 tuổi)
 • Bính Dần (27 tuổi)


Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ lẻ, ngày lẻ, tháng lẻ, sẽ được thuận lợi hơn

…………………………………………………………

Sức khỏe:


Năm nay, Can Chi đều sinh xuất, sức khỏe yếu, dễ bị ốm đau. Vận niên bất lợi, cần đề phòng bệnh hoạn có thể nhập viện
Lái xe cẩn thận. Bổn mạng bất an

Canh Ngọ mạng Thổ quý anh
Đất điền, nhà cửa, dễ sanh sau này
Vào đời chẳng được góp tay
Một thân tự lập, trở xoay một mình
Nghịch sanh rối rắm dây tình
Thuận sanh thì được an bình giàu sang
Tánh người rộng rãi, dễ dàng
Thiên Ất độ mạng tai nàn nhẹ qua
Trung niên mới được an hòa
hậu vận phú túc, cửa nhà thênh thang
Nhâm Thìn, vận xấu khó an
Chớ nên vọng động, tan nàn nhẹ qua

Những điểm đặc biệt trong năm:


 • Mùa xuân: Tháng giêng &2: Có khó khăn nhưng có thành tựu. Tài lộc trung bình. Gia đạo, tình cảm rối rắm. Tháng 3: May mắn nhỏ, công việc khá hơn
 • Mùa hạ: Tháng 4&5: Quan hệ bạn bè vui vẻ nhưng tốn hao. Công việc thuận lợi nhưng thành quả kém. Tháng 6: May mắn, tài lộc tăng, tình cảm tốt. Sức khỏe bất an.
 • Mùa thu: Tháng 7&8: Tốn hao nhiều vì gia đình, tình cảm, công việc bị trở ngại. Làm nhiều hưởng ít. Tháng 9: Khó khăn, đau ốm, có người giúp đỡ
 • Mùa dong: Tháng 10 & 11: Có dịp đi xa. Tài lộc tăng. Tình trạng thay đổi tốt hơn. Tiền vào nhiều nhưng không giữ được. Thangs12: Nhiều chuyện rối ren trong gia đình, tình cảm. Quan hệ bất lợi.

Cúng sao hạn:


Hàng tháng vào 9 giờ tối, ngày 27 âm lịch, dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật, quay mặt về hướng chánh Đông mà khấn vái.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tuoi sinh nam canh ngo 1990 nam 2012 co lam nha duoc khong nho chuong trinh giai dap ho toi xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý