Cách chăm sóc tóc mới nhuộm bền màu, suông mượt

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chăm sóc tóc mới nhuộm bền màu, suông mượt

17/08/2015 12:00 AM
190

Nhuộm tóc là xu hướng làm đẹp không thể thiếu được trong xã hội hiện nay. Sau đây, xin bật mí cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Tóc nhuộm nên chăm sóc 

Bật mí cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Sau khi nhuộm nên tuân thủ theo đúng quy trình

Khi tóc được nhuộm lần đầu tiên, lớp da đầu tự nhiên bảo vệ tóc sẽ bị cuốn trôi đi bởi các chất hoá học trong thuốc nhuộm, khiến tóc không còn lớp bảo vệ và rất dễ bị hư tổn.

Thuốc nhuộm tóc nâng các biểu bì của tóc để có thể dễ dàng thâm nhập vào da đầu và nhuộm màu nó, khiến tóc có cảm giác gồ ghề hơn. Bởi vì các biểu bì tóc không hề tự đóng lại và việc đóng chúng lại là cần thiết để có được mái tóc mượt mà và khoẻ mạnh, các liệu pháp chăm sóc tóc dưới đây là rất cần thiết.

Chăm sóc cho tóc nhuộm rất dễ được thực hiện bởi việc sử dụng xả như là cách đơn giản nhất để đóng các biểu bì tóc vì chúng giúp giữ ẩm và làm mềm các biểu bì tóc. Một đợt rửa cuối cùng sau khi bôi xả vào tóc sẽ giúp tóc bạn có được lượng dưỡng ẩm cần thiết trong tóc.

* Những lưu ý khi nhuộm tóc

Bật mí cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Xả tóc sau khi nhuộm

Một lần xả sâu nên được thực hiện một tuần một lần hoặc thường xuyên nếu tóc bạn thực sự rất dễ bị hỏng, việc xả tóc sẽ giúp tóc có được chất dưỡng ẩm và khoẻ mạnh.

Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc nhuộm

Để bảo vệ tốt cho màu tóc bạn nên chọn những sản phẩm riêng dành cho tóc nhuộm. Đặc biệt là dầu gội đầu, bởi với dầu thường, các hóa chất tẩy rửa sẽ khiến màu bị xỉn và nhanh trôi.

Một lưu ý nữa, bạn nên chờ 24 giờ sau khi nhuộm tóc rồi mới dùng tới dầu gội. Bởi nếu gội đầu luôn màu trên tóc rất dễ phai khi đó. Đừng lo nếu bạn tóc dầu, thuốc nhuộm sẽ bám vào tóc nhanh hơn và giữ màu lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên gội đầu hàng ngày.

 Không dùng nước nóng

Nước nóng là một nguyên nhân khiến tóc nhanh bay màu. Tuy nhiên nếu đang ở trong thời tiết giá rét, bạn có thể pha một chút nước tan giá hoặc hơi ấm để gội đầu.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Hãy dùng một loại sản phẩm chống nắng cho tóc như bình xịt hoặc gel… khi ở các vùng thời tiết nắng ấm. Lớp gel này giúp tóc tránh được các tia UVA và UVB, đồng thời giúp tóc đàn hồi, phục hồi độ ẩm do đó màu tóc của bạn vẫn sáng bóng. Khi đi ra đường bạn nên chọn những loại mũ rộng vành để tránh ánh nắng.

Những người không thích hợp với tóc nhuộm

Bật mí cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Một số trường hợp không nên nhuộm tóc

- Hãy cẩn thận nếu bạn nằm trong những trường hợp sau:

-Sau khi thử phản ứng có hiện tượng da nổi mẩn đỏ, mụn nước.

- Những phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai.

- Những người đang gặp phải vấn đề về da như da (đầu, cổ, mặt) có mụn đỏ hoặc da đang bị tổn thương.

- Những thời điểm đặc biệt như: phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh, đang ốm hoặc đang trong giai đoạn hồi phục sức khoẻ.

- Những người có thể trạng bất thường, mắc bệnh thận hoặc bệnh về huyết áp… trước khi nhuộm tóc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý