Tác dụng của quả chùm ruột: bổ máu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tác dụng của quả chùm ruột: bổ máu

19/08/2015 12:00 AM
209

Rượu chùm ruột có tác dụng gì không?

Hỏi: Chào bác sĩ, Tôi bị bệnh tiểu đường, hiện đang điều trị. Tôi được người thân cho rượu chùm ruột, nghe nói uống tốt cho gân cốt, tôi thấy gân cốt mình không tốt gì mấy cũng muốn uống. Xin hỏi Bác sĩ, tôi bị bệnh tiểu đường uống loại rượu này có được không? Rượu này có công dụng chữa bệnh không? Cám ơn bác sĩ nhiều.
Người hỏi: Hiệu 65 tuổi - Hà Tây


Đáp: Chào Bác Hiệu, cây chùm ruột có một số công dụng của chùm ruột như sau:
- Quả có tác dụng giải nhiệt, bổ gan và bổ máu. Dịch ép quả dùng để giải khát.
- Lá cây chùm ruột dùng để đun nước tắm chửa lở, nổi mề đay và các bệnh ngoài da khác.
- Vỏ thân cây có khả năng tiêu hạch độc, ung nhọt, tiêu đờm, trừ tích ở phế. Rượu ngâm vỏ thân cây, nhỏ vào tai chữa thối tai tiêu mủ; bôi chữa ghẻ, loét, vết thương chảy máu ngoài da; ngậm chữa đau răng, đau họng.
Cách làm rượu vỏ chùm ruột:
Phơi khô vỏ thân cây, tán thành bột mịn. Rượu trắng nồng độ cao, cứ 200g bột ngâm với 1 lít rượu, để trong 10 ngày là sử dụng được.
Ngoài ra, bột vỏ thân ngâm dấm còn chữa được bệnh trĩ, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh.
Rễ và vỏ rễ có độc, vì thế cần đun sôi vỏ rễ, xông hít chữa ho và nhức đầu. Nước sắc vỏ cây chùm ruột (được cô lại cho đặc) và rượu rễ cây chùm ruột chữa bệnh vảy nến.

Vậy rượu của bác ngâm từ bộ phận nào của cây chùm ruột? Vì mỗi bộ phận của cây chùm ruột dùng khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Bác hãy xem công dụng của từng bộ phận mà dùng, bác nhé!
Trong dân gian thường ngâm rượu trái chùm ruột để uống với công dụng bổ gân cốt, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon, giảm đau nhức. Bác bị tiểu đường cũng không nên dùng rượu, nếu có dùng thì mỗi ngày một ít thôi (khoảng 20ml).


* Lưu ý: Không được uống nước sắc cũng như rượu ngâm vỏ rễ cây chùm ruột vì rất độc. Có khả năng gây chết người, nhẹ thì cũng choáng váng, đau đầu, nặng hơn sẽ đau bụng dữ dội và xấu nhất có thể tử vong

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý