Tác dụng của cây trầu không: trị đau mắt đỏ

seminoon seminoon @seminoon

Tác dụng của cây trầu không: trị đau mắt đỏ

19/08/2015 12:00 AM
137

Lá trầu chứa một số hợp chất của phenol, có tác dụng sát khuẩn mạnh. Vì vậy nó thường được dùng ngoài để chữa các bệnh nhiễm khuẩn. Chẳng hạn, để chữa nấm kẽ chân, có thể lấy lá trầu không 8 gam, lá ráy 50 gam thái nhỏ, đổ ngập nước, đun sôi để nguội ngâm chân. Sau đây là một số bài thuốc khác từ lá trầu không:

Chữa đau mắt đỏ ( viêm kết mạc ) hoặc chắp, lẹo: Lấy 3 lá trầu không, 5 -10 lá dâu vò nát, cho vào ca, đổ ngập nước sôi để xông hơi con mắt đau. Xông mỗi lần 5-10 phút, ngày 2 lần. Thuốc giúp chóng hết viêm, mắt dịu.

Rửa vết thương, vết bỏng bị nhiễm khuẩn: Lá trầu không và phèn đen mỗi thứ 20g vò hoặc giã nát, đổ 1,5 lít nước, sắc lấy 1 lít, rửa tại chỗ ngày 1 lần.

- Đánh gió trị cảm cúm: Lấy khoảng 5 lá trầu không nhúng vào dầu hỏa, chà xát mạnh hai bên cột sống, ngực, long bàn tay, bàn chân đến khi da đỏ ửng lên.

Chữa rắn cắn: Lá trầu không 40 gam, gừng tươi 80 gam, phèm chua 20 gam, vôi 20 gam. Quế, phèn và vôi tán nhỏ, trầu không và gững giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Các thứ trộn với nhau cùng một ít hồ nước, làm thành viên khoảng 10 gam, phơi khô bảo quản trong lọ kín.

Chữa chứng ngứa, viêm nhiễm vùng kín:  bằng cách lấy lá trầu không tươi, vò nát, thêm một chút muối, đun sôi với nước rồi ngồi xông vùng kín. Nước lá trầu không để nguội, dùng rửa ngoài chống viêm, chống ngứa rất hiệu quả.

  1. Ứng dụng sản xuất nước súc miệng TrawRine-K từ nguyên liệu chính: Lá Trầu không.

      Trên cơ sở nghiên cứu, chúng tôi đã xây dựng công thức kết hợp giữa lá Trầu không ( chiết xuất hoạt chất chủ yếu là tinh dầu ) với Menthol là hoạt chất chiết xuất từ cây Bạc Hà là một chất sát khuẩn mạnh, có mùi thơm dễ chịu và Axitboric cũng là một chất sát khuẩn mạnh để tăng cường tác dụng cho sản phẩm theo tỷ lệ sau:

  • Lá Trầu không: 5g
  • Menthol:           0,5g.
  • Axitboric:         2g.
  • Nước cất và chất thơm vừa đủ: 100ml.

      Sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm chúng tôi đã sản xuất thành công sản phẩm Trawrine-K và đưa vào sử dụng như hiện nay.

      Trawrine-K được sử dụng:

 - Vệ sinh Răng – Miệng – Họng hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh về Răng – Miệng – Họng.

 - Chữa các bệnh như: Viêm họng, viêm lợi, chảy máu chân răng, nấm miệng, nấm lưỡi…

- Sát trùng khi nhổ Răng.

- Khử mùi hôi miệng do: Thuốc lá, thuốc Lào, do ăn uống các chất tanh…

- Ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp trên như: Lao, cúm…

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý