Làm sao để hết mụn cám trên mặt đối với da nhờn

seminoon seminoon @seminoon

Làm sao để hết mụn cám trên mặt đối với da nhờn

20/08/2015 12:00 AM
558

Da mặt bị nhờn rất dễ có mụn. Mụn cám, mụn đầu đen, mụn trứng cá trong điều kiện da nhờn càng dễ phát triển và lan rộng. Điều trị mụn cám cho da dầu là rất cần thiết, tuy nhiên bạn phải thực hiện đúng cách và khoa học.

tri mun cam

Rất cần trị mụn cám đúng cách cho da nhờn

Da dầu rất dễ có mụn, đặc biệt là mụn cám, mụn đầu đen. Nguyên nhân là do các chất dờn dư thừa khiến bụi bẩn bắt vào da khiến lỗ chân lông bị bít tắc lâu dần hình thành mụn. Điều trị mụn cám không kịp thời mụn rất dễ lan rộng vì lượng nhờn dư tiếp tục khiến bụi bẩn tấn công da và mụn.  Ngoài ra, khi da bị mụn, cần có chế độ chăm sóc da đặc biệt, vì vậy, bạn nên tham khảo cách Chăm sóc da mụn trong mùa đông

Để trị mụn cám cho da nhờn bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Làm sạch da, loại bỏ nhờn

tri mun cam

Làm sạch nhờn

Bước đầu tiên để trị mụn cám hiệu quả cho da nhờn chính là phải loại bỏ nhờn dư trên da. Nhờn dư thừa khiến mọi cách trị mụn đều bất thành. Bạn hãy chuẩn bị 1 ít nước ấm rồi dùng tay hất nhẹ lê mặt kết hợp vỗ nhẹ nhàng để da sạch nhờn và bụi bẩn.

2. Massage nhẹ nhàng

tri mun cam

Massage da mặt với tinh dầu

Sử dụng tinh dầu để massage nhẹ nhàng nhằm giúp các tinh chất ngấm sâu vào da hơn, trị mụn cám hiệu quả hơn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không có thời gian, tuy nhiên, nếu bạn trị mụn cám không hiệu quả thì không quá khó để hiểu.

Hãy sử dụng 1 loại tinh dầu mà bạn thích thoa lên da rồi dùng ngón tay massage nhẹ nhàng.

3. Đắp mặt nạ trị mụn cám cho da nhờn

tri mun cam

Mặt nạ xoài

Mặt nạ xoài:

Lấy 1 quả xoài chín, bỏ vỏ và hạt sau đó đem xay nhuyễn.

Trộn thêm 1 thìa sữa chua không đường rồi đắp lên da mặt trong khoảng 20 phút. Rửa lại mặt rồi dùng khăn mềm lau khô da mặt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý