Cách làm bánh quai vạc nhân mặn cực nhanh, ăn cực ngon

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm bánh quai vạc nhân mặn cực nhanh, ăn cực ngon

20/08/2015 12:00 AM
538

BÁNH QUAI VẠC NHÂN MẶN:

1- Pha và nhồi bột:
Bột năng Tài ký ( loại 1 kg hay 400 grs ).
400 grs cho vào thố ( chừa một ít làm bột áo ).
Nước sôi 100 độ C chế từ từ vào thố bột, dùng đũa quậy đều.
Dùng tay nhồi bột thật mịn và dẻo. Lưu ý đừng chế nước quá nhiều bột sẽ nhão.

2- Xào nhân:
Tôm thẻ, thịt ba chỉ làm sạch, để ráo. Ướp hành, muối, nước mắm, tiêu vừa ăn, xào vừa chín tới. Nhân cần nêm nếm ngon tựa như rim thì bánh càng ngon.

3- Nắn bột:
Phủ một lớp bột áo lên mặt thớt ( hoặc mặt bàn gỗ ) và dụng cụ cán bột ( rolling pin, có thể dùng chày gỗ hoặc chai thủy tinh thân tròn ).

Chia bột ra thành nhiều viên cỡ nắm tay. Đặt viên bột lên thớt rồi dùng cây cán bột lăn nhẹ mỏng và đều. Không cán bột quá mỏng hay quá dày. Giữ miếng bột đã cán trải lên mặt thớt. Dùng khuôn tròn ( hoặc miệng ly úp xuống ) để cắt bột thành từng hình tròn đều.

Cho nhân vào giữa gấp 2 mí bột thành nửa hình tròn bao nhân lại. Dùng 2 ngón tay ấn nhẹ cho 2 mí bột dính chặt vào nhau. Có thể vuốt một chút nước ở mí bột cho dễ dính.

4- Luộc bánh:
Nước sôi cho bánh vào luộc khi thấy bánh nổi lên và trong là bánh chín. Vớt ra xả nước lạnh, để ráo, thoa đều 1 lớp mỡ hành. Ăn nóng với nước mắm chua cay rất ngon.*BÁNH QUAI VẠC NHÂN CHAY:

Bánh quai vạc có thể làm nhân chay bằng đậu xanh. Đậu xanh đãi vỏ hấp chín, xào với poireau và nấm mèo hoặc nấm hương, nêm chút muối tiêu.

 Dùng nóng với xì dầu hoặc Maggi, pha thêm nước (hoặc nước dừa), đường, chanh ớt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý