Cách làm món dưa khổ qua đèo kì lạ và ngon cực

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm món dưa khổ qua đèo kì lạ và ngon cực

21/08/2015 12:00 AM
420

Dưa khổ qua đèo là món dưa cực kì đặc biệt. Thông thường khổ qua phải chế biến với các món, các nguyên liệu khác mới có thể dễ ăn và ăn ngon được. Nhưng với cách làm dưa khổ qua, chỉ một mình khổ qua thôi cũng đủ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Vốn có vị lạ, nhưng dưa khổ qua sẽ không còn cái độ đắng thậm chí không ăn được, lại có độ dòn, vị chua kích thích vị giác, thật tuyệt vời với món dưa ăn hoài khôn ngán này. Hãy làm món ăn dưa chua khổ qua cùng với 7monngonmoingay.com.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 800 g khổ qua đèo
+ 1 củ cà rốt vừa
+ 1 lít giấm
+ 1 miếng phèn chua ngâm khổ qua
+ Gia vị: 300 g đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm món dưa khổ qua đèo kì lạ và ngon cực phần 1

Cách làm món dưa khổ qua đèo

Bước 1: Đun sôi nước, cho thêm tí muối rồi thả khổ qua vào luộc sơ. Chuẩn bị tô nước đá lạnh, vớt khổ qua bỏ vào ngâm để giữ màu xanh. Sau đó vớt ra, thấm cho ráo là xong bước 1 dưa khổ qua đèo.

Cách làm món dưa khổ qua đèo kì lạ và ngon cực phần 2

Bước 2: Các bạn nấu 1l dấm cùng đường, muối, hạt nêm, khuấy tan rồi để nguội. Cách làm dưa khổ qua: Xếp khổ qua vào lọ thủy tinh, xen kẽ hoa lá cà rốt rồi đổ ngập nước giấm đường vào ngâm 3 ngày sau là ăn được.

Cách làm món dưa khổ qua đèo kì lạ và ngon cực phần 3

Muối dưa khổ qua làm không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần chờ đợi và thưởng thức món dưa vô cùng hấp dẫn. Các bạn hãy thử làm món ăn này đi nhé, đảm bảo những ai thưởng thức món ăn này sẽ vô cùng ngạc nhiên. Chúc các bạn thành công với cách làm dưa khổ qua đèo.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý