Cách chữa đau răng khi mang bầu hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chữa đau răng khi mang bầu hiệu quả

24/08/2015 12:00 AM
612

Khi mang thai, bà bầu gặp rất nhiều vấn đề về răng miệng như đau răng, viêm lợi. Vậy làm thế nào để chữa đau răng, viêm lợi khi mang bầu. Sau đây là 5 lời khuyên để giảm đau răng khi mang bầu.

5 lời khuyên để giảm đau răng khi mang bầu

Sử dụng thuốc giảm đau

Sử dụng loại thuốc giảm đau chứa acetaminophen (paracetamol) giúp bạn giảm cảm giác đau nhức. Tránh sử dụng thuốc có chứa ibuprofen và aspirin vì chúng ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và thai nhi. Tuy nhiên, do cơ thể của mỗi người mỗi khác nên trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào thì bạn nên hỏi bác sĩ để được tư vấn và sử dụng.

Vệ sinh răng miệng

Sử dụng một tách nước ấm và thêm một muỗng cà phê muối để súc miệng giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn bị mắc kẹt trong răng, gây đau răng. Lặp lại khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày và súc miệng mạnh trong 30 giây, sau đó nhổ vào bồn rửa.

Túi chườm nước đá

Sử dụng một túi nước đá chườm lên má vùng răng bạn bị đau, sẽ giúp giảm đau tạm thời cho đến khi bạn có thể đến gặp nha sĩ.

Sử dụng gel hoặc kem chứa Benzocain

Trước khi sử dụng một loại gel hoặc kem chứa benzocain thì bạn nên hỏi bác sĩ đảm bảo rằng nồng độ thuốc này là an toàn đối với phụ nữ mang thai. Nếu thuốc đó an toàn thì bôi thuốc lên ngón tay rồi chà lên răng đau và nướu răng của bạn. Lặp lại khi cần thiết, tuy nhiên nước bọt sẽ làm giảm tác dụng của thuốc theo thời gian.

Nên đi khám nha sĩ

Bạn nên lên lịch đến khám nha sĩ để tìm và giải quyết các nguyên nhân gây ra tình trạng đau răng. Các phương pháp điều trị trong thời kỳ mang thai (gồm hàn răng, điều trị tủy…) là có thể chấp nhận được. Hãy nói với nha sĩ của bạn rằng bạn đang mang thai để nha sĩ có các phương pháp điều trị đặc biệt như bỏ qua khâu chụp X -quang và tránh một số thuốc không an toàn trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn còn lo lắng thì nha sĩ sẽ điều trị tạm thời để ngăn ngừa đau răng, việc điều trị triệt để sẽ được tiến hành sau khi bạn không còn mang thai nữa. 

 Sức khỏe của mẹ cũng chính là sức khỏe của bé.

Phòng bệnh hơn là chữa bệnh nên bà bầu hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt để không bị đau răng, viêm lợi khi mang thai. Cuối cùng, đó là hãy vệ sinh răng miệng hàng ngày tốt và khám nha sĩ định kì 3 – 6 tháng/ lần. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Rang e bi sau . E co thai duoc 33 tuan k biet co nen lay chi mau k ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý