Cách điều trị mụn trứng cá bọc từ thiên nhiên

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách điều trị mụn trứng cá bọc từ thiên nhiên

25/08/2015 12:00 AM
197

Mụn trứng cá bọc là biểu hiện mụn trứng cá đã biểu hiện nặng và có nguy cơ chuyển thành mụn bọc nếu không được chữa trị kịp thời. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo 1 trong 4 cách trị mụn trứng cá bọc hiệu quả, an toàn từ nhiên nhiên dưới đây.

Cách trị mụn trứng cá bọc từ tỏi

Tỏi không còn là nguyên liệu xa lạ trong việc hỗ trợ trị mụn. Sở dĩ như vậy là bởi tỏi chứa nhiều allicin  – hoạt chất có khả năng tiêu viêm (rút mủ, làm se đầu mụn) và phục hồi tế bào tổn thương nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên sử dụng tỏi cho vùng da bị mụn, không nên bôi sang những vùng da khác. Cách trị mụn trứng cá bọc thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xoay nhuyễn tỏi, vắt lấy nước cốt rồi thoa đều vào đầu mụn. Để yên khoảng 15 phút rồi sạch da mặt ngay sau đó.

Top 4 cách trị mụn trứng cá bọc cực kỳ hiệu quả + an toàn

Kiên trì sử dụng tỏi và bí quyết hỗ trợ trị mụn trứng cá bọc


Mụn trứng cá bọc thường sưng tấy và mưng mủ do đó việc sử dụng chanh có thể giúp tiêu mủ, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn, hỗ trợ giảm sưng, viêm và làm se đầu mụn hiệu quả. Tuy nhiên, để ngăn ngừa khả năng bào mòn da, bạn chỉ nên sử dụng nước cốt chanh để thoa đều vào đầu mụn. Lưu ý không sử dụng tay để chạm vào đầu mụn mà sử dụng bông gòn đã qua tiệt trùng. Có thể rửa lại bằng nước muối sau khoảng 15- 20 phút.Cách trị mụn trứng cá bọc từ chanh

Top 4 cách trị mụn trứng cá bọc cực kỳ hiệu quả + an toàn

Sử dụng nước cốt chanh để thoa đều lên da mụn, để yên trong khoảng 15 phút

Cách trị mụn trứng cá bọc từ mật ong

Không chỉ là gia vị quen thuộc trong căn bếp, mật ong là bí quyết làm đẹp da được lưu truyền từ xa xưa. Đặc biệt, nhờ khả năng kháng viêm hiệu quả, mật ong đặc biệt hữu hiệu trong việc hỗ trợ giảm sưng, làm se đầu mụn, rất phù hợp với những loại mụn như mụn mụn trứng cá bọc, mụn bọc. Cách trị mụn trứng cá bọc này thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng mật ong nguyên chất (đảm bảo không pha tạp, không đường) để thoa vào đầu mụn. Kiên trì áp dụng 2- 3 lần/ tuần (không lạm dụng để trị mụn hiệu quả như ý.

Top 4 cách trị mụn trứng cá bọc cực kỳ hiệu quả + an toàn

Mật ong có khả năng khám viêm, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá bọc từ rau diếp cá

Một cách trị mụn trứng cá khác bạn có thể áp dụng là rau diếp cá. Biện pháp này có thể hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn, thanh lọc da và loại bỏ bã nhờn hiệu quả không ngờ. Đặc biệt, việc sử dụng nước ép rau diếp cá để uống còn làm mát gan, nuôi dưỡng da trắng sáng, mịn màng, tăng cường sức để kháng, ngăn ngừa tình trạng lây lan mụn hiệu quả. Cách trị mụn trứng cá bọc này thực hiện đơn giản như sau: giã nát rau diếp cá, chắt lấy nước cốt rồi lấy bông gòn (qua tiệt trùng) chiếm lên từng nốt mụn. Lưu ý, rửa mặt thật sạch bằng nước ấm sau khoảng 15- 2o phút.

Top 4 cách trị mụn trứng cá bọc cực kỳ hiệu quả + an toàn

Uống nước ép rau diếp cá để hỗ trợ cân bằng bài tiết hiệu quả

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý