Giảm cân bằng trà xanh như thế nào để không hại sức khỏe

seminoon seminoon @seminoon

Giảm cân bằng trà xanh như thế nào để không hại sức khỏe

26/08/2015 12:00 AM
137

Ai cũng biết trà xanh có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân của chúng ta, nhưng liệu bạn đã uống trà xanh đúng cách để việc giảm cân có hiệu quả hay chưa ?

Theo nghiên cứu, trà xanh giúp chúng ta đốt cháy lượng 183 calories hằng ngày và sẽ giúp cơ thể giảm khoảng 3kg sau 3 tháng. Tùy vào cơ thể của mỗi người mà tác dụng giảm cân của trà xanh là khác nhau, nhưng chúng ta không thể phủ định hiệu quả của trà xanh trong việc giảm cân.

Nhưng để muốn giảm cân bằng trà xanh hiệu quả nhất, chúng ta hãy lưu ý những điều sau đây.

Trà với hương vị

Các loại hương vị sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của trà xanh. Chúng ta có rất nhiều loại trà xanh như trà xanh hương lưu, trà xanh hương dâu, hương đào…Tuy nhiên, nếu hương vị mà bạn yêu thích có chứa đường trong thành phần, chúng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nhiều calories hơn các loại trà xanh không có hương vị. Vì vậy nếu bạn muốn giảm cân, hãy tránh xa các loại trà xanh có đường trong thành phần hoặc có chứa chất làm ngọt nhân tạo.

Chú ý đến nhãn hiệu

Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ không muốn mua những loại trà xanh có đường và vị ngọt nhân tạo chứa trong thành phần của trà. Tùy theo nhãn hiệu bạn lựa chọn, sẽ có sự khác biệt lớn trong chất lượng của lá trà và sự hiện diện của các thành phần không cần thiết. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn những loại nhãn hiệu có thành phần tự nhiên và không chứa các chất bảo quản nhân tạo để tận dụng hết lợi ích của trà xanh và nguồn vitamin quý giá chúng cung cấp cho cơ thể chúng ta.

Sự khác biệt giữa trà lạnh và trà nóng

Sự khác biệt giữa chúng có lẽ chỉ là… nhiệt độ nhưng bạn nên lưu ý độ đậm đặc của trà xanh sẽ bị loãng ra nếu bạn bỏ đá vào. Tác dụng giảm cân của trà xanh hoạt động tốt nhất khi bạn uống nó lúc còn nóng. Khi pha trà, bạn nên lưu ý đừng dùng nước sôi quá độ. Thay vào đó, khi nước bắt đầu sôi (có những bọt khí nhỏ), thì bạn hãy chế chúng vào gói trà rồi để yên trong vòng từ 2 đến 4 phút và sau đó chỉ cần thưởng thức chúng mà thôi.

Chú ý hạn sử dụng

Tuy trà xanh thường không độc hại như các loại thực phẩm khác nhưng bạn chỉ nên dùng một hộp trà trong thời gian không quá sáu tháng. Nếu sử dụng quá lâu, trà sẽ mất đi các chất chống ôxy hóa tự nhiên của nó và sẽ không còn tác dụng gì nữa.

Liệu bột trà xanh có tác dụng tương tự ?

Nếu như bạn không muốn uống trà, thì bột trà xanh cũng có thể đem lại cho bạn tác dụng tương tự như với trà xanh. Pha bột trà xanh cùng với nước để bạn có thể dễ dàng đem theo bên mình bất cứ lúc nào. Tùy vào nồng độ đậm hat nhạt, 1ml nước hòa với bột trà xanh có thể đem đến cho bạn lợi ích cho bạn tương tự như việc uống từ 8 đến 10 ly nước trà xanh hằng ngày.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý