Cách phối màu trang phục sành điệu như fashionista

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách phối màu trang phục sành điệu như fashionista

26/08/2015 12:00 AM
338

Câu hỏi: Tôi không biết cách kết hợp màu sắc trang phục, vì thế nên tôi chỉ mặc tông màu trắng, đen và xám. Xin chuyên gia giúp tôi những mẹo để làm mới phong cách của tôi?

Trả lời: Kết hợp màu sắc cho trang phục thực ra là điều không phải bất cứ ai cũng sẵn có. Tuy nhiên tin tốt lành là việc mix các màu sắc giống như một tài năng, hay cụ thể hơn, là kỹ năng. Và như hầu hết các kỹ năng khác, nó có thể được học và luyện tập để thuần thục. Sau đây là 6 cách đơn giản giúp bạn làm quen với cách sắp xếp màu sắc cho một bộ cánh.

1. Hãy chọn các màu cùng tông. 

Hình ảnh: 6 lời khuyên từ Vogue giúp bạn phối màu như một fashionista thực sự số 1

Nguyên tắc này khá đơn giản: các màu pastel đi với màu pastel, tông đất ấm (nâu, cam đất) đi chung với nhau, các tông màu đá quý sẽ dễ dàng kết hợp với nhau, v.v…

2. Dùng vòng tròn sắc màu để tìm ra màu bổ trợ. 

Hình ảnh: 6 lời khuyên từ Vogue giúp bạn phối màu như một fashionista thực sự số 2

Nhắc tới màu sắc, “bổ trợ” thực ra là “đối nghịch.” Ví dụ như đen và trắng là hai màu bổ trợ. Vì thế, khi kết hợp với nhau, chúng luôn ghi điểm tuyệt đối. Bạn biết đấy, “đối cực thì hút nhau.” Đơn giản chỉ có thế.

Mỗi màu đều có một màu bổ trợ. Đó là những màu đối diện nhau trên vòng màu. Các màu bổ trợ tuyệt đối có vị trí  lấy tâm đường tròn làm điểm đối xứng, nhưng thực ra các màu khác nhưng cùng tông cũng có thể kết hợp được với nhau ăn ý, ví dụ như màu xanh lá mạ nhạt đi cùng một màu tím hoa cà đậm ở phía ngoài vòng tròn.

3. Thử cách phối ombré. 

Hình ảnh: 6 lời khuyên từ Vogue giúp bạn phối màu như một fashionista thực sự số 3

Hình ảnh: 6 lời khuyên từ Vogue giúp bạn phối màu như một fashionista thực sự số 4

Các sắc độ khác nhau của cùng một màu hay các màu tương đồng hầu như luôn thu hút khi đi cùng nhau (bao gồm các tông màu nổi như hồng và đỏ). Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tìm kiếm Google hình ảnh với từ khóa  “ombré [tên màu sắc]” và học theo các hình ảnh hiện ra.

4. Hãy học hỏi “Phương pháp J.Crew .” 

Hình ảnh: 6 lời khuyên từ Vogue giúp bạn phối màu như một fashionista thực sự số 5

J.Crew chụp các sản phẩm quần áo của họ trên người mẫu thật. Và cách họ kết hợp các item và sắc màu thực sự rất cool. Hãy chọn món đồ mà bạn dự định sẽ mặc rồi vào website của J.Crew hoặc catalogue , sau đó tìm món đồ của họ có màu sắc giống với item của bạn. Việc tiếp theo là bạn chú ý cách họ chọn lựa màu cho bộ trang phục đó rồi làm theo thôi. Tôi gọi đó là phương pháp “Hack từ J.Crew”, nhưng thực ra nó hữu dụng với tất cả các nhãn hiệu chụp sản phẩm với người mẫu: Nasty Gal, Net-A-Porter, Zara.. Vấn đề ở đây là bạn chọn ra nhãn hiệu yêu thích và học hỏi theo thôi.

5. Chọn một họa tiết làm kim chỉ nam. 

Hình ảnh: 6 lời khuyên từ Vogue giúp bạn phối màu như một fashionista thực sự số 6

Hãy chọn một họa tiết yêu thích từ nhà mốt “ruột” của bạn (hoặc họa tiết gì đó bạn có sẵn cũng được) sau đó phân tích họa tiết đó ra các màu sắc cơ bản; từ đó hãy chọn bộ đồ với màu sắc thích hợp. Nếu bạn muốn trông sành điệu hơn, Hãy sắp xếp các màu sắc của họa tiết theo thứ tự kích thước khối màu, chọn các item lớn như đầm hay áo khoác cho khối màu chủ đạo trên họa tiết bạn chọn, các item nhỏ hơn và phụ kiện sẽ có màu giống với các khối màu nhỏ.

6. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mặc gì, cứ trung thành với sắc đen và trắng.

Hình ảnh: 6 lời khuyên từ Vogue giúp bạn phối màu như một fashionista thực sự số 7

Các màu trung tính (navy, khaki, xám, denim, ánh kim, ánh bạc,…) nhìn chung rất dễ kết hợp, nhưng hai màu cơ bản trắng đen mới thật sự là màu “ đinh” trong tất cả. Hãy tưởng tượng rằng chúng giống như Beyonce, còn các màu trung tính khác sẽ là Solange. Chỉ đơn giản là bạn không thể mặc xấu với hai màu này.

– Phong Phong (theo Vogue)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý