Hướng dẫn làm món mực chiên xù thơm ngon béo ngậy

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm món mực chiên xù thơm ngon béo ngậy

27/08/2015 12:00 AM
159

Chia sẻ cách làm mực chiên giòn thơm ngon béo ngậy món khoái khẩu của mẹ bầu. Mẹ bầu thường hay kém ăn rất nhiều món nhưng đối với món ăn này thì hầu như các mẹ đều rất thích bởi độ dai của mực kết hợp với vị béo giòn của bột làm kích thích khẩu vị hơn. Không chỉ các mẹ bầu mà món ăn này có sức hút đối với tất cả mọi người. Dưới đây là cách làm món mực chiên giòn hấp dẫn nhất, hãy cùng mecuti.vn tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm mực chiên giòn

Mực: 400g

Trứng: 2 quả

Bột ngô: 200g

Muối, tiêu

Dầu ăn

Cách làm mực chiên giòn

Mực sau khi mua ở chợ về bạn cắt râu mực ra và thấm khô mực. ( Khâu sơ chế bạn có thể nhờ chủ cửa hàng bán mực làm giúp nhé). Bạn thấy mực trứng ăn có vị ngon riêng, có thể mua mực đó về và thử cách làm mực trứng chiên.

Mực đem cắt thành các miếng 1cm, cho mực riêng vào 1 bát để đó.

Chia sẻ cách làm mực chiên giòn thơm ngon béo ngậy món khoái khẩu của mẹ bầu phần 1

Dùng 1 bát khác, đập lấy lòng trắng trứng. Khi có lòng trắng trứng, bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho sủi bọt rồi đổ vào bát mực, trộn đều để lòng trắng trứng phủ đều từng miếng mực.

Lấy 1 bát tô to, đổ bột ngô ra, lần lượt cho những miếng mực đã có keo lòng trắng trứng vào thấm trong bát bột, sao cho bột thấm đều bột ngô là được. Cách làm mực chiên bột ngô như vậy sẽ giúp bột bám mực, trong quá trình rán trong dầu bột không bị tở ra. Nếu không mua được bột ngô bạn có thể thay thế bằng bột chiên xù trong cách làm mực chiên xù.

Lấy chảo sâu lòng cho lên bếp, để lửa to để chảo nóng rồi cho dầu ( ước lượng để dầu ngập mực) vào, khi dầu nóng già, vặn nhỏ lửa rồi cho mực vào rán. Vừa rán vừa dùng đũa đảo nhẹ đến khi mực vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu. Nếu thích có mùi thơm của bơ bạn có thể thử cách làm mực chiên bơ kết hợp nhé.

Ngay sau khi vừa mới cho mực ra bạn rắc ngay tiêu lên trên là có thể thưởng thức được. Cách làm món mực chiên như trên có thể chấm kèm với xì dầu và nước tương hoặc tương ớt. Với nhiều bà bầu cách làm mực chiên nước mắm khiên họ sợ vì mùi nước mắm, nhất là giai đoạn thai nghén, nếu không thể ăn mực với cách chế biến đó thì các mẹ bầu có thể làm mực chiên như ở trên, vừa dễ ăn lại không lo sợ mùi.

Chỉ cần làm theo đúng các bước trong  bài viết chia sẻ cách làm mực chiên giòn thơm ngon béo ngậy món khoái khẩu của mẹ bầu trên là các bạn đã sở hữu cho mình món ngon này rồi. Đảm bảo với cách làm này sẽ thơm ngon đến miếng cuối cùng. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý