Bài thuốc dân gian chữa rong kinh bằng cây nhọ nồi

seminoon seminoon @seminoon

Bài thuốc dân gian chữa rong kinh bằng cây nhọ nồi

01/09/2015 12:00 AM
522

Rong kinh là dấu hiệu rối loạn sức khỏe, gây khó chịu và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người phụ nữ.

Rongkinh là hiện tượng hành kinh kéo dài hơn 1 tuần. Khi mới dậy thì, chu kì kinhnguyệt có thể chưa ổn định nên hiện tượng kinh nguyệt kéo dài đến cả tuần làchuyện dễ hiểu. Nhưng khi người phụ nữ đã trưởng thành, bất kỳ dấu hiệu kinhnguyệt nào cũng cần phải chú ý. Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thườngnhiều ngày thì đó có thể là dấu hiệu rong kinh.

Dướiđây chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc dân gian chữa bệnh rong kinh bằng câynhọ nồi.

bai-thuoc-dan-gian-tri-rong-kinh-bang-cay-nho-noi

TheoĐông y, cây nhọ nồi thuộc họ Cúc, còn có tên khác là cỏ mực, vì khi vò nát, cónước chảy ra màu đen. Nhọ nồi tính lạnh, vị ngọt chua, không độc, có tác dụnglương huyết (mát máu), cầm máu, thanh can nhiệt, dưỡng thận âm, làm đen râutóc.

Các thầy thuốc đông y vẫn dùng cả thân và lá cây này để chủ trị xuất huyếtnội tạng (chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu, thổ huyết do lao, rong kinh), kiếtlỵ, viêm gan mạn, chấn thương sưng tấy lở loét, mẩn ngứa (uống trong, rửangoài).

Theo kinhnghiệm dân gian, có thể chữa bệnh rong kinh bằng cách hái một nắm nhỏ cây nhọ nồi, rửa sạch,ngâm với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra, để ráo, giã nhỏ, vắt lấy một chénnhỏ (loại chén uống trà) uống trong ngày. Mỗi ngày uống hai chén,giãn cách sáng, trưa, sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho e hoi e hay di tieu nhieu lan ngay va dem moi khi uong nuoc nhieu xin chi cho e bai thuoc don gian de lm dc k a e xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý