Mẹo chọn mua máy giặt là gì?

seminoon seminoon @seminoon

Mẹo chọn mua máy giặt là gì?

03/09/2015 12:00 AM
157

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua cho gia đình một chiếc máy giặt mới thì có thể bài viết này sẽ giúp ích bạn khá nhiều. Các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại nhà đang làm việc tại TPHCM đã chọn lọc và đưa ra những tiêu chí để chọn mua máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng mà lại phù hợp với túi tiền.

Cách chọn mua máy giặt

Tài chính

Giá cả của máy giặt phụ thuộc vào trọng lượng, tính năng của nó. Bạn cũng cần biết rằng máy giặt lồng đứng thường rẻ hơn máy giặt lồng ngang. Tùy theo khả năng tài chính của bạn và nhu cầu sử dụng của gia đình mà chọn loại máy giặt có mức giá phù hợp để không gây lãng phí. Một điều quan trọng nữa, một máy giặt có giá tốt không phải là giá rẻ mà là chi phí sử dụng về lâu dài.

Nhu cầu hàng ngày

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình và số lượng quần áo cần giặt mà bạn cần chọn loại máy giặt có kích cỡ phù hợp. Nếu gia đình bạn có 4 – 5 thành viên thì nên chọn máy giặt có khối lượng giặt từ 7,5 – 8,5 kg, trên 6 người nên chọn trên 8.5 Kg. Máy giặt công nghiệp cho khả năng giặt nhiều hơn, tuy nhiên kích thước lớn hơn, không phù hợp với hộ gia đình.

Tốc độ quay khi vắt

Tốc độ quay của máy giặt có tác động lớn đến độ sạch của quần áo sau khi giặt. Đối với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay của lồng thường dưới 1000 vòng trên phút. Còn với máy giặt lồng ngang thì tốc độ lý tưởng là từ 1400 – 1600 vòng/phút. Nhìn vào chỉ số trên ta thấy được thời gian sấy khô quần áo của máy giặt lồng đứng lâu hơn và hiệu quả sấy không cũng không ấn tượng bằng máy giặt lồng ngang.

Tiết kiệm

Khi mua máy giặt, điều người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất chính là khả năng tiêu thụ nước của máy giặt. Hiện nay, máy giặt lồng ngang tiêu thụ ít nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cho mình một chiếc máy giặt inverter giúp tiết kiệm lượng điện khá nhiều trong quá trình sử dụng.

Đa tính năng

Nhiều ý kiến cho rằng máy giặt vẫn chưa thể thay thế được cách giặt tay truyền thống như chỉ làm sạch được một cách tương đối và dễ làm hỏng quần áo. Tuy nhiên, với những cải tiến không ngừng về công nghệ như hiện nay, máy giặt hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu giặt giũ của bạn. Bạn có thể chọn một chiếc máy giặt lồng ngang để quần áo không bị xoắn nhiều vào nhau. Các tính năng khác như giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh, chế độ giặt đồ nặng, chế độ giặt bảo vệ quần áo hoặc giặt tiết kiệm nước giúp cho bạn có thể chủ động hơn trong việc giặt giũ của mình.

Độ bền

Đừng quá chú tâm vào vẻ bề ngoài bắt mắt của máy giặt mà quên mất tiêu chí quan trọng nhất là độ bền. Những loại máy giặt của những thương hiệu hàng đầu như máy giặt Electrolux, Sanyo, Panasonic… đều có độ bền cao.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý