Mẹo khử mùi lò vi sóng bằng những nguyên liệu nhà bếp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mẹo khử mùi lò vi sóng bằng những nguyên liệu nhà bếp

03/09/2015 12:00 AM
194

Lò vi sóng là vật dụng thân quen của rất nhiều gia đình hiện đại. Để giữ lò vi sóng luôn bền lâu, sạch sẽ, ngoài việc sử dụng đúng cách, chị em nội trợ cũng cần bỏ túi cho mình vài bí quyết vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng. Dưới đây là 5 mẹo khử mùi lò vi sóng đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Chanh

Khử mùi lò vi sóng hiệu quả từ chanh thật đơn giản

Khử mùi lò vi sóng hiệu quả từ chanh thật đơn giản

Để khử mùi cho lò vi sóng hiệu quả, các chị em chỉ cần cắt chanh ra thành các lát nhỏ và cho vào trong 1 bát nước rồi đặt vào trong lò vi sóng. Bật lò vi sóng lên khoảng 3 phút hoặc lâu hơn cho đến khi thấy hơi nước bốc lên. Tắt lò nhưng đừng lấy bát chanh nước ra vội, hơi chanh sẽ giúp khử mùi hôi trong lò vi sóng. Một lúc sau có thể lấy ra rồi lau lại bằng giẻ sạch.

Dấm

Cho ¼ thìa dấm to vào trong một bát nước rồi đặt vào trong lò vi sóng. Sau đó đun hỗn hợp này trong lò vi sóng cho đến khi hơi nước bốc lên. Để bát nước dấm nguội dần trong lò vi sóng. Dung dịch nước và giấm trắng khi được đun trong lò sẽ bốc hơi làm bong các vết bẩn bám cứng lâu ngày. 

Than củi

Than củi có tác dụng khử mùi lò vi sóng rất tốt

Than củi có tác dụng khử mùi lò vi sóng rất tốt

Chuẩn bị một số lượng than củi nhất định rồi bọc chúng vào trong những mảnh báo nhỏ. Cho tất cả số than đã được bọc cẩn thận vào trong lò vi sóng. Để đó trong vòng vài ngày để nó khử mùi trong lò vi sóng.

Bột baking soda

Bột baking soda còn gọi là thuốc muối, nó cũng có tác dụng để khử mùi cho lò vi sóng. Chỉ cần cho 2 thìa bột baking soda vào trong bát nước rồi đặt vào trong thiết bị, đun trong khoảng 2 - 3 phút. Sau khoảng thời gian này, lấy bát nước ra. Tiếp đến, dùng một chiếc giẻ lau sạch lau toàn bộ bên trong lò vi sóng.

Sử dụng nước lau kính

Dùng hai phần nước lau kính hòa tan với một phần nước. Dùng khăn mềm thấm vào dung dịch này, vắt sạch để chùi rửa chiếc lò vi sóng cả trong lẫn ngoài. Sau khi lau xong, dùng một chiếc khăn mềm khác thấm nước sạch vắt ráo nước lau lại lò vi sóng lần nữa. Cuối cùng, lau lại lò bằng một chiếc khăn khô.

Nước lau kính cũng có tác dụng khử mùi lò vi sóng hiệu quả

Nước lau kính cũng có tác dụng khử mùi lò vi sóng hiệu quả

Lưu ý, khi vệ sinh lò vi sóng, các chị em cần cẩn thận với chất liệu của khăn, vì những mảnh vụn của khăn còn sót lại có thể bắt lửa trong quá trình khởi động và sử dụng lò. Khi tẩy rửa lò nhớ tránh dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh có thể gây nhiễm độc cho thực phẩm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý