Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt thật sạch

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt thật sạch

07/09/2015 12:00 AM
152

Khi giặt tay, bạn sử dụng lực từ tay và nhìn thấy những vết bẩn để cân đối việc sử dụng lực mạnh, yếu, giúp quần áo sạch "đúng ý". Với máy giặt, các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt. Máy giặt hoàn toàn không phân biệt được vết bẩn nằm ở đâu trên quần áo. Trong điều kiện đó, để giặt sạch quần áo, nhất thiết cần có một loại bột giặt công thức đặc biệt thiết kế cho máy, không nên sử dụng bột giặt thường".

mẹo giặt quần áo bằng máy giặt

Giặt đồ bằng máy rất dễ để lại vết bẩn.

Chọn nhiệt độ

Trước khi giặt đồ, bạn cần chú ý đọc kĩ hướng dẫn bảo quản sản phẩm có may đính kèm trên áo, quần. Bạn cần nhớ vài quy tắc sau:

Nước lạnh dùng cho các loại vải bình thường, vải dễ co rút và những màu tối.

Nước ấm dùng cho quần áo có độ bẩn vừa và các loại sợi vải nhân tạo.

Nước nóng khuyên dùng cho những quần áo thật sự bẩn, những loại có màu sáng.

Phải có chế độ giặt hợp lý

Nếu nước sinh hoạt nhà bạn là nước giếng nhiễm phèn (hay còn gọi là nước cứng),khi giặt quần áo thường đổi màu ố và mau cũ .Không cần lo bạn hãy thêm vào một ít chất làm mềm hoặc một ly đường để khắc phục tình trạng này.

Bạn nên chọn chế độ giặt làm sao để thích hợp cho từng loại quần áo. Giặt ngay sau mỗi lần mặc sẽ giúp loại bỏ tốt hơn các chất nhờn, mồ hôi và cặn từ những chất chống mồ hôi, tác nhân làm cho quần áo trắng ngả màu, thâm kim. Chọn loại bột giặt chuyên dụng cho áo trắng.

Không nén chặt quần áo

Bạn không nên để quần áo quấn lại với nhau mà nên dỡ chúng ra trước khi cho vào máy giặt. Đồng thời không nên cố nén quần áo xuống để tạo cảm giác chưa đầy lồng giặt nhé.

Không giặt quá nhiều

Không nên nhét đầy quần áo vào lồng giặt. Để đảm bảo máy vận hành và giặt được sạch quần áo bạn chỉ nên giặt một lượng vừa phải, cách mép trên của lồng giặt ít nhất 5cm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý