Cây cỏ mực chữa bệnh rong kinh cực nhanh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cây cỏ mực chữa bệnh rong kinh cực nhanh

14/09/2015 12:00 AM
389

Rong kinh là hiện tượng hành kinh kéo dài hơn 1 tuần. Khi mới dậy thì, chu kì kinh nguyệt có thể chưa ổn định nên hiện tượng kinh nguyệt kéo dài đến cả tuần làchuyện dễ hiểu. Nhưng khi người phụ nữ đã trưởng thành, bất kỳ dấu hiệu kinhnguyệt nào cũng cần phải chú ý. Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thườngnhiều ngày thì đó có thể là dấu hiệu rong kinh.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc dân gian chữa bệnh rong kinh bằng câynhọ nồi.

bai-thuoc-dan-gian-tri-rong-kinh-bang-cay-nho-noi

TheoĐông y, cây nhọ nồi thuộc họ Cúc, còn có tên khác là cỏ mực, vì khi vò nát, cónước chảy ra màu đen. Nhọ nồi tính lạnh, vị ngọt chua, không độc, có tác dụnglương huyết (mát máu), cầm máu, thanh can nhiệt, dưỡng thận âm, làm đen râutóc.

Các thầy thuốc đông y vẫn dùng cả thân và lá cây này để chủ trị xuất huyếtnội tạng (chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu, thổ huyết do lao, rong kinh), kiếtlỵ, viêm gan mạn, chấn thương sưng tấy lở loét, mẩn ngứa (uống trong, rửangoài).

Theo kinhnghiệm dân gian, có thể chữa bệnh rong kinh bằng cách hái một nắm nhỏ cây nhọ nồi, rửa sạch,ngâm với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra, để ráo, giã nhỏ, vắt lấy một chénnhỏ (loại chén uống trà) uống trong ngày. Mỗi ngày uống hai chén,giãn cách sáng, trưa, sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý