Cách bảo quản tỏi lâu hỏng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách bảo quản tỏi lâu hỏng

14/09/2015 12:00 AM
179

Tỏi được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày của con người. Từ lâu đời, con người đã biết sử dụng tỏi để chữa bệnh như nhỏ nước tỏi vào mũi để chống cúm, nhỏ mũi cho gà để chữa bệnh và phòng bệnh... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tỏi cũng như bảo quan tỏi đúng cách, được lâu và thơm ngon.

Tỏi là gia vị được dùng hằng ngày, đồng thời cũng là vị thuốc chữa bệnh rất tốt

Tỏi là gia vị được dùng hằng ngày, đồng thời cũng là vị thuốc chữa bệnh rất tốt

Tỏi có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu giống aspirine, nó còn có hoạt tính làm hạn chế việc sinh ra phần tử tự do gây tổn thương tổ chức khớp - có tác dụng dưỡng nhan, ích thọ nhờ khả năng làm chậm quá trình lão hóa tế bào tức bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa, làm ảnh hưởng đến các phần tử tự do là những hạt vô cùng nhỏ bé được hình thành trong quá trình oxy hóa. Làm giảm xung huyết và tiêu viêm, tiêu tan mệt mỏi, phục hồi nhanh thể lực, tiêu mỡ...

Đặc biệt, tỏi đen, thần dược từ thiên nhiên từ lâu đã được giới khoa học nghiên cứu và phát hiện ra rất nhiều công dụng thần kỳ như phòng ngừa bệnh tim mạch, tiêu diệt tế bào ung thư, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol máu, hạn chế sự phát triển của các virus và sinh vật gây bệnh.

Chọn mua tỏi tốt

Cách chọn tỏi ngon là những củ rắn chắc, to, không bị sâu mọt

Cách chọn tỏi ngon là những củ rắn chắc, to, không bị sâu mọt

Để bảo quản gia vị này lâu trước hết cần lựa chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt. Kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng. Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm.

Chọn đồ đựng tỏi

Ở các siêu thị thường có sẵn những túi lưới đựng tỏi rất hữu ích. Chúng rất tốt cho việc giữ tỏi tươi suốt một thời gian dài. Nếu các chị em không thích mua túi lưới đựng tỏi sẵn này thì có thể sử dụng một chiếc túi giấy màu sẫm để bảo quản tỏi, môi trường tối cũng giúp giữ được tỏi lâu hơn.

Môi trường để tỏi

Chọn một chỗ trong bếp thật khô và thoáng để bảo quản tỏi. Điều này giúp tỏi không bị đắng và mất hương vị đặc trưng sau thời gian. Sự lưu thông không khí rất quan trọng để vi khuẩn không tấn công tỏi và làm hỏng nó.

Cách chọn tỏi và bảo quản tỏi liên quan đến hương vị khi sử dụng

Cách chọn tỏi và bảo quản tỏi liên quan đến hương vị khi sử dụng

Đặc biệt, không nên để tỏi trong tủ lạnh. Việc này sẽ khiến tỏi mất đi các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà nó có. Bên cạnh đó, cần thường xuyên kiểm tra tỏi, nếu thấy củ nào có dấu hiệu sắp hỏng thì lập tức bỏ ra để tránh lây sang những củ khác. Không nên để tỏi ở nơi ẩm ướt hay quá nóng, nó sẽ làm tỏi nhanh mọc mầm và nhanh chóng làm hỏng tỏi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý