Cách làm đèn trời độc đáo

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm đèn trời độc đáo

16/09/2015 12:00 AM
293

Trong một số lễ hội, bạn sẽ thấy có một số ngọn đèn bay trên không trung. Vậy làm nó như thế nào. Bài viết này hy vọng sẽ giúp các bạn biết được một trò chơi thú vị nữa.
Hướng dẫn làm đèn trời:
Miệng đèn là một thanh tre được làm như cạp rổ, đường kính dài ngắn, đèn cao hay thấp tùy ở người làm. Thông thường đường kính miệng đèn rộng 0,8m và thân đèn cao 1m. Miệng đèn làm khuôn để phất giấy. Giấy phất đèn được làm bằng giấy bản hoặc giấy dó, có độ dai bền, chịu được sức đẩy của gió. 

Bấc đèn bằng sợi vải tẩm với mỡ lợn. Từ miệng đèn có sợi dây để buộc bấc đèn.Sử dụng đèn trời rất đơn giản, đầu tiên bạn buộc bấc vào điểm giao nhau của 2 sợi thép ở miệng đèn. Khi đốt thì một người giữ cho đèn thăng bằng và một người đốt bấc. Sau khi đèn đã cháy, cần giữ một lúc để đèn đủ hơi nóng, khi cảm giác đèn có thể tự bay lên được thì thả tay ra, đèn sẽ tự bay lên trời. - Theo tính toán, đèn có thể bay cao tối đa 2 km rồi trôi 15 - 20 km, lửa giữ tối đa 30 phút. Khi còn lửa, đèn còn ở trên độ cao. Khi lửa tắt, đèn mới từ từ hạ xuống như một chiếc dù. Chất liệu làm bấc là vải cotton nên khi nguyên liệu cháy hết thì bấc cũng cháy hết luôn. Nguyên liệu là giấy dó và tre rất dễ phân hủy

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý