Cách pha chế cocktail White Russian đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách pha chế cocktail White Russian đơn giản

21/09/2015 12:00 AM
149

Cocktail White Russian

Cái tên rất có vẻ là... liên bang Nga có thể chỉ đơn giản vì trong thành phần của nó bao gồm thứ rượu vodka truyền thống của xứ bạch dương này.

White Russian là một loại cocktail vị ngọt gồm vodka và rượu mùi cà phê (thường dùng Kahlúa hoặc có thể thay thế bằng Tia Maria) và kem tươi, phục vụ kèm đá trong ly old-fashioned. Đôi khi sữa tươi được dùng thay thế cho kem.

Để làm cocktail White Russian, lấy một ly old-fashioned có vài viên đá, rót lần lượt 60 ml vodka, 30 ml Kahlúa vào. Sau cùng, đổ 60 ml kem tươi rồi rắc thêm chút vụn chocolate hoặc bột hạt nhục đậu khấu (nutmeg) lên trên.

Cùng với sự xuất hiện của White Russian, các biến thể của nó cũng lần lượt ra đời sau đó, bởi óc sáng tạo không ngừng của các tay pha chế, hoặc đơn giản chỉ vì những yêu cầu đặc biệt của khách đến bar. Bạn có cocktail mang tên ngôi sao quần vợt “Anna Kournikova” bằng cách thay thế kem hoặc sữa tươi thông thường bằng sữa không kem, rất ít béo. Hoặc “Brown Russian” chỉ với bột chocolate thay cho sữa, “White Cuban” có rhum thay vodka...

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý