Hướng dẫn pha chế nước rửa chén cực dễ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn pha chế nước rửa chén cực dễ

21/09/2015 12:00 AM
254

Chắc hẳn bà nội trợ nào cũng băn khoăn về độ an toàn của loại nước rửa chén mà gia đình đang sử dụng. Nếu rửa bát không kĩ càng, sạch sẽ thì chắc chắn những loại hóa chất có trong thành phần nước rửa chén bình thường sẽ ngày ngày gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Trong khi đó, những loại nước rửa chén 100% an toàn cho người sử dụng lại có giá thành quá cao. 

Jillee Bean là một phóng viên người Mỹ, đã từng cộng tác và làm việc cho các báo đài nổi tiếng như ABC News, CNN, NYC. Trong suốt nhiều năm qua, trang web của cô với những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm. Với công thức sau đây của Jillee Bean, bạn chỉ cần mất 10 phút để tự chế xà phòng rửa bát từ những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

 


Nguyên liệu cần để tự chế xà phòng rửa bát:


- 2 chén Washing Soda hoặc Baking Soda để loại bỏ các vết d��u mỡ, và làm sạch bong chén đĩa.

- 2 chén hàn the giúp xua đuổi côn trùng.

- ½ chén muối ăn làm giảm tác dụng của nước cứng.

- ½ chén giấm tăng tác dụng làm sạch và gắn kết các nguyên liệu.

- 15 – 20 giọt tinh dầu chanh để chống khuẩn và tạo mùi hương tự nhiên thơm ngát.

2. Thực hiện:


- Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu cần để tự chế xà phòng rửa bát vào một bát lớn và trộn đều. Vì tác dụng của giấm nên hỗn hợp có thể hơi sủi bọt nhưng điều này không đáng ngại. Bạn tiếp tục đánh đều cho đến khi thấy hỗn hợp kết dính và có độ sệt là đã đạt tiêu chuẩn.
 


- Bước 2: Bạn có thể tận dụng ngay những khay đá có sẵn trong nhà để làm khuôn. Đổ từ từ hỗn hợp đã trộn vào từng khay. Để đạt được chất lượng tốt nhất trong khi sử dụng, bạn phải chú ý dùng tay nén thật chặt từng khoang nhỏ.
 


- Bước 3: Điều còn lại bạn cần làm là chờ đợi. Phơi khô thành phẩm ở nơi khô ráo và có nắng trong ít nhất 24 giờ đồng hồ.
 


- Bước 4: Cuối cùng, khi thành phẩm đã cứng lại và khô ráo, hãy nhẹ nhàng tách ra khỏi khay và đựng trong một hũ kín. Chú ý rằng nên để ở nơi khô ráo để có thể sử dụng trong thời gian lâu nhất.
 


3. Hướng dẫn sử dụng:


Gắp 1 viên xà phòng ra khỏi lọ. Pha thêm vào đó từ ½ đến 1 chén giấm và bắt đầu thực hiện công việc rửa bát như bình thường. 
 


Cốc sau khi được rửa bằng công thức xà phòng pha giấm


Nếu bạn muốn sạch bong kin kít hơn nữa thì chỉ nên nhỏ thêm 3 giọt nước rửa bát vào dung dịch đã pha ở trên, rồi rửa cốc, chén, bát như bình thường.
 


Chỉ nhỏ thêm 3 giọt nước rửa chén

Cốc chén sáng loáng với công thức tự chế thần kì!
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý