Tăng Thanh Hà hồi nhỏ với tuổi thơ nghèo khó

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tăng Thanh Hà hồi nhỏ với tuổi thơ nghèo khó

22/09/2015 12:00 AM
319

Nhiều lần Tăng Thanh Hà thấy mẹ rớt nước mắt vì cuộc sống chật vật khó khăn và cô cũng khóc theo dù chưa hiểu hết nỗi lòng bà.

Ám ảnh về tuổi thơ nay đây mai đó

Tăng Thanh Hà sinh ra trong một gia đình gốc Hoa tại Gò Công, Tiền Giang. Biến cố lớn đã xảy đến với gia đình ngày Hà còn nhỏ.

Bố làm ăn thất bại, phải bán cả nhà để trả nợ. Mẹ cô từng là ca sĩ opera trước năm 1975 buộc phải thay bố cáng đáng gia đình.

Không có nhà để ở, cả gia đình Tăng Thanh Hà phải phải thuê trọ hoặc nay đây mai đó để mưu sinh.

Tăng Thanh Hà kể, ngày ấy khát khao duy nhất của cô chỉ là được ở trong một ngôi nhà rất đỗi bình thường, thay vì cuộc sống di động nay đây mai đó.

Cô không nhớ nổi đã trang trí trên tường của bao nhiêu căn phòng bé tẹo chỉ đủ chỗ một người nằm.

Việc thường xuyên chuyển nhà cũng chính là lý do khiến cô không có nổi một người bạn thân nối khố, không có cả cảm giác được chơi đùa hồn nhiên với những người hàng xóm xung quanh.

"Nhiều lúc, tôi muốn khóc với những lần chia ly đó, nhưng nó xảy ra quá nhanh và quá nhiều. Tới mức, tôi không biết nếu khóc, mình có đủ nước mắt nữa hay không?

Tôi thèm khát cảm giác có một nơi gắn bó sâu đậm với tuổi thơ, để khi lớn lên có hình dung rõ ràng về một ngôi nhà ấm áp, đầy gắn bó khi còn nhỏ.

Tôi mơ ước được một lần chạm tay vào quá khứ, chạm vào một ngôi nhà đúng nghĩa với mình", cô xúc động tâm sự.

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà và anh trai

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà trong vòng tay bố mẹ và các anh trai

11 tuổi, Tăng Thanh Hà đạp xe đi giao cơm, bán nước mía phụ mẹ

Tuổi thơ khó khăn trong ký ức của Tăng Thanh Hà còn là những ngày phụ giúp cha mẹ kiếm tiền nuôi sống gia đình. Ngày đó, cha mẹ cô có xe bán nước mía lưu động nên ngoài thời gian học là cô lại ra đỡ mẹ bán.

Cựu "ngọc nữ" tâm sự, hôm nào trời nắng, nước mía bán chạy không sao, hôm nào trời mưa, mọi người lại tần ngần nhìn nhau thở dài. Dù thế cô vẫn cứ yêu đời, có lúc còn mong nước mía ế để được… uống thừa.

Nhiều lần cô thấy mẹ rớt nước mắt vì cuộc sống chật vật khó khăn, cô cũng khóc theo dù chưa hiểu hết nỗi lòng bà.

Tuổi thơ với cô còn là những hôm dậy từ tờ mờ sáng phụ mẹ nấu cơm, sau đó đạp xe giao cơm cho khách rồi mới đến trường học.

Đến giờ cô vẫn nhớ như in hình ảnh về mình ngày ấy - cô bé 11 tuổi gầy gò và đen thui, đạp chiếc xe cà tàng mượn của chị họ đi giao cơm cho mẹ giữa trời nắng chang chang.

"Năm đó tôi học lớp 6, quá nhỏ để hiểu hết những thăng trầm của cuộc sống. Tôi chỉ biết làm những gì có thể để phụ mẹ qua những tháng ngày khốn khó.

Mẹ khóc và tôi cũng khóc do quá nhọc nhằn chuyện cơm áo. Gia đình tôi đã dọn nhà 10 lần từ ngày bố làm ăn thất bại", Tăng Thanh Hà kể.

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Những bức ảnh tập thể hiếm hoi của gia đình Hà Tăng

Khi gia đình tạm thoát khỏi cảnh khủng hoảng, Tăng Thanh Hà được mẹ tạo điều kiện cho theo học kịch nghệ tại Sân khấu kịch Idecaf. Từ đó, đam mê nghệ thuật của cô bắt đầu được phát triển.

Từ đó, cô bắt đầu quãng thời gian sống chung với nghệ thuật, vừa đi học vừa phụ giúp cha mẹ làm lụng kiếm tiền lại vừa tập tành trên sân khấu kịch.

Đến khi ghi danh thử vai trong bộ phim truyền hình Dốc tình của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, cô mới thật sự chạm ngõ vào con đường nghệ thuật.

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Những hình ảnh biểu diễn của Tăng Thanh Hà từ lúc nhỏ

Mẹ là người có ý nghĩa lớn nhất

Trải qua tuổi thơ tần tảo cùng mẹ ngay từ nhỏ cùng, trong mỗi quyết định của Tăng Thanh Hà, mẹ luôn là người theo sát.

Tăng Thanh Hà cho biết cô học được từ mẹ tính cẩn trọng trong giao tiếp và cách ăn mặc giản dị, lịch thiệp.

Cô tâm sự, may mắn lớn nhất của mình là sinh ra bởi một người vẹn toàn vẹn về nhân cách, đến mức cô xem mẹ là thần tượng.

“Có thể nói mẹ là người phụ nữ mà tôi thần tượng. Lúc mới quen, tôi cứ hay nói vui với Louis, tôi là người hạnh phúc nhất vì đêm nào cũng được ngủ với thần tượng”, cô nói.

Tăng Thanh Hà tiết lộ, trước khi đi lấy chồng một tháng, đêm nào cô cũng nói chuyện với mẹ. Dù chỉ nói những câu chuyện đời thường thôi, nhưng nó là kinh nghiệm sống cả một đời dâu bể của mẹ dành cho cô.

Đặc biệt, Tăng Thanh Hà có bài học quý báu nhất từ mẹ là chữ “Nhẫn”, bởi ở đời ai cũng cần có lúc phải nhún nhường để sinh tồn: “Mẹ đã dùng trải nghiệm của cả cuộc đời mình để nói với tôi về điều đó.

Nếu mẹ không nhẫn nhịn và hy sinh, thì cuộc hôn nhân với ba tôi đâu có bền vững tới giờ, và cuộc sống của gia đình tôi đâu có được yên ấm đến vậy”, Tăng Thanh Hà nhớ lại.

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà và mẹ khi còn nhỏ

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà và mẹ khi cô bắt đầu có những vai diễn nổi tiếng đầu tiên

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà và mẹ hiện tại

Khi có điều kiện, Tăng Thanh Hà đã dành tiền đi sự kiện và đóng quảng cáo xây dựng cho ba mẹ căn nhà khang trang tại Bình Thạnh hiện nay.

Sau khi lấy chồng, Tăng Thanh Hà vẫn thường xuyên về thăm bố mẹ, anh chị và các cháu trong gia đình. Thi thoảng, cô cũng đưa cả gia đình đi du lịch và chia sẻ những khoảnh khắc đoàn tụ, hạnh phúc lên trang cá nhân.

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Đại gia đình Tăng Thanh Hà thường xuyên sum họp, đoàn tụ.

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà đón cái Tết đầu tiên với bố mẹ sau khi lấy chồng

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Nàng cựu "ngọc nữ" vẫn thường xuyên dành thời gian đưa gia đình đi du lịch

Hà Tăng, Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà và 2 người anh ruột

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý