Có nên sơn móng tay khi mang thai: cách sơn móng tay an toàn

seminoon seminoon @seminoon

Có nên sơn móng tay khi mang thai: cách sơn móng tay an toàn

28/09/2015 12:00 AM
231

Khi mang thai, bạn vẫn có thể tự làm đẹp và chăm sóc bản thân mình. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi sơn móng tay và móng chân vì một số loại thuốc sơn có thể chứa những hoá chất độc hại. Từ đó có thể gây ra những vấn đề bất thường cho sự phát triển của thai nhi.

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy sơn móng tay là một trong những thủ phạm gây dị tật bẩm sinh. Các nghiên cứu khác cũng đã chứng minh, các hoá chất độc hại có trong sơn móng tay có thể gây ra ung thư, viêm da tiếp xúc và hoạt động bất thường đối với các cơ quan trong cơ thể.

Vì vậy các thai phụ luôn được khuyến khích nên tránh sơn móng tay trong thời gian mang thai để bảo vệ thai nhi luôn khoẻ mạnh và phát triển toàn diện.

luu-y-giup-thai-phu-so-mong-tay-an-toan1-chamsocmevabe.vn

Cách sơn móng tay an toàn:

- Nếu bạn vẫn muốn làm đẹp cho móng chân móng tay trong quá trình mang thai, nên sơn móng chân móng tay gần một cửa sổ hoạt nơi thông thoáng để đảm bảo rằng căn phòng được thông gió tốt.

- Khi sơn móng tay, thai phụ chỉ nên sơn một lớp sơn mỏng và để chúng khô tự nhiên sau khi sơn. Luôn giữ cho sơn móng tay móng chân của bạn ra khỏi cơ thể mà không cho chúng chạm vào bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Thai phụ cũng nên thực hiện theo các biện pháp phòng ngừa tương tự trong khi tẩy sơn móng tay. Và sau khi tẩy sơn móng tay, bạn đừng quên tẩy tay chân thật kỹ bằng xà phòng.

- Nói chung thai phụ chỉ nên sử dụng sơn bóng được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên và đảm bảo những lọ sơn móng tay chân không chứa bất kỳ hoá chất mạnh nào như phthalates và formaldehyde.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý