Làm mềm tóc bằng trứng gà bạn đã biết?

seminoon seminoon @seminoon

Làm mềm tóc bằng trứng gà bạn đã biết?

29/09/2015 12:00 AM
172

Trứng gà từ lâu vốn đã được các chị em quen dùng trong việc làm đẹp da vì những dưỡng chất quý giá trong nó. Tuy nhiên bên cạnh việc giúp làn da bạn trắng sáng, mềm mịn thì trứng gà còn là nguyên liệu tuyệt vời để chăm sóc tóc. Với thành phần protein đa dạng và các vitamin B, E… sẽ dưỡng tóc suôn mượt và trị gàu rất tốt.

1. Làm mượt tóc và ngăn rụng tóc với trứng gà

Bạn lấy 1 thìa canh mật ong, 1 thìa dầu dừa trộn đều với lòng đỏ trứng gà sau đó bôi đều xuống chân tóc và khắp da đầu. Mát xa nhẹ nhàng rồi lấy mũ hấp tóc trùm kín, để yên như vậy trong 1 giờ rồi gội sạch tóc bằng dầu gội đầu. Mỗi tuần làm như vậy hai lần sẽ khiến mái tóc mềm mượt, chắc khỏe và giảm hẳn lượng tóc rối, rụng.

cách làm mượt tóc

Cách làm mượt tóc

2. Trị gàu và làm mượt tóc với trứng gà

Gàu có nguyên nhân một phần lớn là do lượng tiết chất nhờn từ da đầu quá nhiều hút bám những chất bụi bẩn tạo thành những mảng trắng quanh chân tóc. Lòng trắng trứng có tác dụng rất tốt hạn chế phần da dầu đó và giúp trị gàu hiệu quả. Bạn lấy phần lòng trắng trứng trộn với 1 thìa nước cốt chanh tươi. Sau đó bôi đều lên khắp da đầu, chân tóc và mát xa nhẹ nhàng. Sau đó để yên 45 phút rồi gội sạch lại bằng dầu gội đầu. Mỗi tuần làm 2 lần sẽ thấy giảm hẳn hiện tượng gàu, làm thường xuyên sẽ trị được sạch gàu.

3. Dưỡng tóc làm mượt tóc, mềm tóc với trứng gà

Nếu bạn có một mái tóc khô xơ, chẻ ngọn và thường bị rối thì có thể làm cách này rất hiệu quả. Bạn lấy 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu oliu trộn đều với nhau. Bạn xoa đều hỗn hợp này lên khắp da đầu và dùng đầu ngón tay mát xa nhẹ nhàng. Lấy mũ hấp tóc bọc kín rồi để yên 1 giờ. Sau đó gội sạch bằng dầu gội đầu và dùng tiếp dầu xả. Mỗi tuần làm 2-3 lần bạn sẽ thấy mái tóc suôn mềm mượt mà óng ả như tơ.

4. Làm mượt tóc và phục hồi tóc hư tổn với trứng gà

Khi chúng ta tạo kiểu tóc quá nhiều, dùng các loại hóa chất để uốn, ép, nhuộm, sấy… sẽ khiến mái tóc yếu dần đi, gãy rụng, khô và chẻ ngọn. Để chăm sóc mái tóc bị hư tổn nặng nề bạn có thể làm theo cách sau: Lấy lòng đỏ trứng gà trộn với 2 thìa canh sữa tươi và 1 thìa cà phê dầu oliu. Dùng hỗn hợp trên xoa đều khắp da đầu và chân tóc, mát xa nhẹ nhàng. Sau đó dùng mũ hấp tóc trùm kín và để yên 1 tiếng rồi gội lại bằng dầu gội đầu bình thường. Làm 2-3 lần một tuần sẽ cho bạn mái tóc chắc khỏe, bóng mượt, hồi phục sau mỗi lần tạo kiểu.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý