Làm mềm tóc bằng trứng gà giúp tóc suôn mượt bất ngờ

seminoon seminoon @seminoon

Làm mềm tóc bằng trứng gà giúp tóc suôn mượt bất ngờ

29/09/2015 12:00 AM
251

Trứng gà không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn rất tốt để nuôi dưỡng và làm đẹp tóc. Ủ tóc bằng trứng gà giúp tóc mềm mượt, phục hồi tình trạng khô xơ chẻ ngọn.

Thành phần trong trứng cóthể cải thiện mái tóc khô và hư tổn của bạn. Bạn có thể tham khảo một vài công thức chăm sóc tóc với trứng dưới đây: Trộn 2 lòng đỏ trứng (số lượng thay đổi phụ thuộc vào chiều dài của tóc) với 2 thìa cà phê dầu hải ly (hay dầu thầu dầu). Thoa đều hỗn hợp này lên tóc, giữ trong vòng 10 phút và gội sạch với dầu gội thông thường.

Đập 2 quả trứng tươi, đánh thật đều tay và thoa lên tóc. Để cho tóc khô lại và gội với dầu gội cho thật sạch, sau đó bôi tiếp giấm ăn lên tóc và gội lại với nước. Mỗi tháng có thể thực hiện cách này một lần để giữ cho tóc mềm mại và óng mượt.

Bạn có thể đánh thật tơi lòng đỏ trứng cho đến khi lên bọt và thật xốp, sau đó cho thêm mộtthìa dầu thoa trẻ em (baby oil) và đánh lại một lần nữa để hỗn hợp được nhuyễn. Cho thêm một ít nước vào hỗn hợp và bắt đầu thoa đều lêntóc. Để cho tóc khô lại và gội thật sạch, bạn sẽ có một mái tóc mềm hơn so với cách dùng dầu xả thông thường.

Trộn lòng đỏ trứng với 1/4 chén sữa chua, một ít vỏ chanh xắt nhuyễn. Đánh hỗn hợp này thật đều tay và thoa đều lên khắp đầu tóc. Giữ trong khoảng 10 phút, sau đó gội sạch với dầu gội. Hỗn hợp này giúp nuôi dưỡng tóc rất tốt.

Đánh tơi lòng đỏ trứng và thêm 1/2thìa dầu ôliu. Tiếp tục đánh hỗn hợp thật nhuyễn, sau đó vừa đánh vừa cho chầm chậm 3/4 chén nước ấm vào hỗn hợp. Sau khi đã gội đầu xong, thoa hỗn hợp này lên tóc và để ít phút và gội lại bằng nước sạch, mái tóc khô xơ sẽ được cải thiện.

Những người phải ở trong môi trường nước nhiều như vận động viên bơi lội, lướt ván có thể giúp tócđỡ hỏng bằng cáchtrộn trứng gà vớidầu ôliu, dưa leo gọt vỏ xay nhuyễn,đánh đều và phếtlên tóc,giữ trong vòng 10 phút, sau đó gội sạch với dầu gội.

Trộn 1thìa mật ong,1 lòng đỏ trứng, nửa thìa dầu hạnh nhân và 1 thìa sữa chua, đánh cho hỗn hợp tơi xốp và bôi lên tóc, để khoảng nửa giờ rồi gội lại với nước.

Chúc bạn có được mái tóc mềm mượt như mong muốn!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý